Toggle Nav

Ngủ Dậy Bị Đau Cổ Vai Gáy - Nguyên Nhân Và Khắc Phục

ngủ dậy bị đau cổ vai gáy
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Ngủ dậy bị đau cổ vai gáy là tình trạng sức khỏe thường gặp của nhiều người khi ngủ sai tư thế hoặc chọn sản phẩm chăm sóc giấc ngủ chưa phù hợp. Để khắc phục tình trạng ngủ dậy đau cổ vai gáy, bạn cần điều chỉnh thói quen ngủ của mình. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách điều chỉnh phù hợp bạn nhé.

  Đau cổ vai gáy khi ngủ dậy có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu suất hàng ngày của chúng ta khi thức giấc vào sáng hôm sau. Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân quan trọng sau đây.

  Nguyên nhân đau cổ vai gáy khi ngủ dậy

  Đã bạn giờ bạn ngủ dậy và thấy đau mỏi vùng cổ vai gáy? Điều này có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, tiêu biểu phải kể đến:

  1. Tư thế ngủ không đúng

  Một tư thế ngủ không đúng có thể gây căng thẳng, áp lực lên các cơ và khớp trong khu vực cổ vai gáy. Chẳng hạn như nằm trên một chiếc gối quá cao hoặc quá thấp dẫn đến sai tư thế khi ngủ. Điều này dẫn đến việc ngủ dậy bị đau cổ vai gáy.

  ngu sai tu the

   Ngủ sai tư thế khiến bạn đau nhức cổ vai gáy

  2. Căng thẳng cơ

  Công việc hàng ngày hoặc hoạt động thể thao căng cơ cổ vai gáy có thể dẫn đến đau và căng thẳng khi ngủ dậy. Đặc biệt, nếu bạn làm việc trong một tư thế không đúng hoặc tiếp xúc với ánh sáng màn hình máy tính trong thời gian dài, cơ cổ vai gáy có thể bị căng thẳng hơn. Tình trạng này vẫn thường xảy ra với những ai làm công việc văn phòng ngồi 8 - 9 tiếng mỗi ngày và cổ thường không được thư giãn vì liên tục nhìn máy tính.

  3. Thiếu hỗ trợ từ nệm và gối êm ái

  Nệm và gối không phù hợp có thể không cung cấp đủ hỗ trợ và định hình cho cổ vai gáy, dẫn đến căng thẳng và đau khi ngủ dậy. Một chiếc nệm quá cứng hoặc quá mềm và một gối không đúng kích thước và chiều cao có thể gây ra vấn đề này.

  thieu ho tro nem goiĐau cổ vai gáy vì thiếu hỗ trợ từ nệm gối chất lượng

  Cách khắc phục ngủ dậy bị đau cổ vai gáy

  Để hạn chế tình trạng ngủ dậy bị đau cổ vai gáy, bạn có thể áp dụng một trong những cách sau:

  1. Chọn nệm gối phù hợp

  Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một nệm và gối phù hợp. Chọn một nệm có độ cứng vừa phải, tạo sự hỗ trợ và định hình cho cổ vai gáy. Gối nên có độ cao và kích thước phù hợp để duy trì tư thế tự nhiên và thoải mái cho cổ và vai.

  Bạn có thể cân nhắc chọn mua những sản phẩm thiết kế theo đường cong của phần cổ và vai, vừa nâng đỡ đầu tốt vừa có thể giúp bạn hạn chế việc nằm ngủ sai tư thế. Gối Contour Liên Á là chiếc gối cao su thiên nhiên có thể đáp ứng được yêu cầu này.

  goi contour

  Gối Contour Liên Á hỗ trợ giảm đau cổ vai gáy khi ngủ dậy

  Gồi với thiết kế công thái học, tinh chỉnh phù hợp với cấu tạo cơ thể, như chiều cao, tỷ lệ, cân nặng, cũng như tư thế nằm. Hình dạng gợn sóng của gối Contour ôm trọn phần cổ vai gáy khi nằm. Điều này giúp ngăn chặn các cơn đau nhức, tê mỏi thường thấy khi nằm ở những sản phẩm gối kém chất lượng và thiếu độ đàn hồi.

  2. Thay đổi tư thế ngủ đúng

  Điều chỉnh tư thế ngủ ngay hôm nay để giảm căng thẳng và áp lực trên cổ vai gáy. Tư thế ngủ nằm sấp hoặc nằm úp ngược có thể làm căng cơ và gây đau. Tư thế ngủ nằm nghiêng hoặc nằm nghiêng hơi có thể là lựa chọn tốt hơn để duy trì sự cân bằng và thoải mái cho cổ vai gáy.

  3. Thực hiện bài tập và giãn cơ nhẹ nhàng

  Để giảm đau cổ vai gáy và tăng cường sức khỏe cơ bắp, bạn cũng cần đến các bài tập thể dục nhẹ nhàng và giãn cơ định kỳ. Bài tập xoay cổ, duỗi cẳng tay và nâng vai có thể giúp làm giảm đau và căng thẳng đáng kể. Việc duy trì thói quen này không chỉ cải thiện tình trạng đau nhức cổ vai gáy mà còn tăng cường sức khỏe mỗi ngày.

  luyen tap thu gianThực hiện tập luyện giãn cơ nhẹ nhàng

  4. Điều chỉnh môi trường ngủ

  Điều chỉnh môi trường ngủ lý tưởng cũng là cách để bạn hạn chế tình trạng mất ngủ và ngủ dậy bị đau cổ vai gáy. m bảo rằng môi trường ngủ thoải mái như điều chỉnh ánh sáng, âm thanh và nhiệt độ phù hợp để tạo ra một môi trường thư giãn và ổn định. Việc ngủ ngon và thoải mái với tư thế đúng, hạn chế xoay trở người nhiều nửa đêm cũng góp phần quan trọng vào việc cải thiện sức khỏe của bạn.

  5. Tham khảo ý kiến chuyên gia

  Nếu sáng ngủ dậy bị đau cổ vai gáy kéo dài và gây khó chịu, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia về cơ xương khớp. Họ có thể đưa ra đánh giá chính xác và đề xuất các phương pháp điều trị bổ sung như vật lý trị liệu, nắn xương khớp hoặc sử dụng các công cụ hỗ trợ khác.

  tham khao chuyen giaTham khảo ý kiến chuyên gia nếu không thuyên giảm

  Sau cùng, hãy nhớ rằng mỗi người có cơ thể và tình trạng khác nhau, do đó, cần tìm hiểu và tìm ra phương pháp phù hợp nhất để khắc phục và ngăn ngừa ngủ dậy bị đau cổ vai gáy.

  Sản phẩm liên quan