LIÊN Á HƯỞNG ỨNG WORLD SLEEP DAY - THỜI GIAN CHO GIẤC NGỦ, CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG THIẾU NGỦ

Ngày ngủ thế giới là một sự kiện thường niên nhằm mục đích kỷ niệm và kêu gọi hành động về các vấn đề quan trọng liên quan đến giấc ngủ, bao gồm y học, giáo dục, các khía cạnh xã hội và lái xe. Đây là sự kiện được tổ chức vào tháng 3 hằng năm bởi Ủy ban Giấc ngủ Thế giới của Hiệp hội Giấc ngủ Thế giới (được thành lập bởi WASM và WSF). 

Ngủ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Không có gì tuyệt vời hơn việc được nằm trên giường, ngủ một giấc thật sâu sau một ngày làm việc cực nhọc. Giấc ngủ lành mạnh thật sự rất quan trọng và giúp phục hồi sức khỏe nhanh hơn. Tuy nhiên, mỗi người cần bao nhiêu giờ ngủ để có thể có một giấc ngủ ngon, một giấc mơ đẹp? 

Tình trạng thiếu ngủ  

Nhiều người có xu hướng chờ đợi vào ngày cuối tuần để được ngủ nướng, còn trong tuần sẽ thức đêm để cày phim, làm nốt việc ở công ty,… Điều này không tốt bởi giấc ngủ bị tước đoạt sẽ mang ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ trong tương lai. Hơn nữa, tình trạng thiếu ngủ khiến cho cơ thể và trí óc không thể hoạt động năng suất, linh hoạt được.

Không ngủ đủ giấc làm suy giảm hệ miễn dịch và làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh như: kiệt sức, bị trầm cảm, thay đổi chức năng hormone, bệnh tim mạch, khiếm thị, tiểu đường... 

Ngoài tất cả những điều này, giấc ngủ kém chất lượng còn khiến cho ngoại hình thay đổi, như là tăng cân, xuất hiện bọng mắt, trở nên xanh xao và da dẻ xấu hơn. Việc thiếu ngủ cũng dẫn đến thiếu tập trung trong công việc, giảm hiệu quả công việc và lão hóa sớm.

Thời lượng giấc ngủ phụ thuộc vào tuổi tác - Ảnh 5.

Thời gian ngủ phù hợp với độ tuổi 

Tuổi tác không chỉ ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài mà còn có tác động lên tình trạng cũng như chức năng cơ thể. Các nhà khoa học đã thiết lập mối liên hệ giữa tuổi tác và số giờ cần thiết để có thể sở hữu một giấc ngủ ngon. 

0-3 tháng tuổi: 14-17 tiếng 

4-11 tháng tuổi: 12-15 tiếng 

1-2 tuổi: 11-14 tiếng 

3-5 tuổi: 10-13 tiếng

6-13 tuổi: 9-11 tiếng 

14-17 tuổi: 8-10 tiếng 

18-64 năm: 7-9 tiếng 

Trên 65 tuổi: 7-8 tiếng

Cải thiện giấc ngủ 

Điều quan trọng nhất cần để tâm đến là chất lượng và thời gian ngủ trong một ngày. Giấc ngủ kém chất lượng sẽ dẫn đến sự suy giảm về sức khỏe. Bạn có thể sử dụng một số mẹo sau để ngủ đủ giấc và cảm thấy khỏe khoắn hơn mỗi ngày. 

Tách riêng biệt giữa ngày và đêm: Bạn cần nhớ là sẽ tốt hơn khi thức suốt cả ngày và ngủ vào ban đêm. Nếu bạn phá vỡ quy trình này, bạn có thể sẽ gặp vấn đề về giấc ngủ. 

Đi ngủ và thức dậy vào cùng một lúc hàng ngày Không uống những thứ có hại cho sức khỏe trước khi lên giường 

Đừng ăn quá nhiều trước khi đi ngủ Tạo một bầu không khí ấm cúng và thoải mái trong phòng ngủ 

Đi bộ ngoài trời trước giờ ngủ sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn 

Cố gắng không sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ và tắt các thiết bị đấy vào ban đêm  

Có các hoạt động thể chất và thư giãn trước khi lên giường

Chọn cho bản thân một chiếc giường thoải mái và chiếc nệm chất lượng. 

Liên Á hưởng ứng ngày giấc ngủ thế giới và mang đến các sản phẩm chăn drapgốinệm chất lượng quốc tế với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, Liên Á tặng ngay 02 gối cao su khi mua nệm cao su L'a Dome Cool haynệm lò xo túi Cocoon 2.0 Luxe. Xem chương trình tại đây hoặc liên hệ Hotline 1800 1242 để được tư vấn chi tiết.

Theo VTV Online


Xem thêm: làm sao để có giấc ngủ ngonnệm bông épnệm cao su.
Xem thêm: bí quyết ngủ ngonlàm sao để có giấc ngủ ngonnệm bông épnệm cao su.