Toggle Nav

9 TƯ THẾ NGỦ ĐÚNG VÀ TỐT CHO SỨC KHỎE

Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Ít người biết rằng, tư thế ngủ của chúng ta có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trên cơ thể. Việc ngủ với tư thế không đúng sẽ khiến ta trằn trọc, khó ngủ hay bị thức giấc giữa đêm vì đau cổ, đau lưng, chân tay… Về lâu dài sẽ dẫn đến những căn bệnh như đau lưng đến huyết áp, các vấn đề về viêm xoang và một số bệnh khác.

  Để khắc phục những điều này, chúng ta cần phải rèn luyện cho bản thân những tư thế ngủ đúng, bởi đây sẽ là một giải pháp vô cùng hữu ích để ngăn chặn những căn bệnh liên quan. Hãy cùng Liên Á tìm hiểu những tư thế ngủ đúng nhất trong bài viết này.

  tư thế ngủ đúng cách

  Ảnh: Những tư thế ngủ đúng tốt cho sức khỏe

  I. Các tư thế ngủ đúng và khoa học

  Dưới đây là 9 tư thế ngủ đúng được chọn lọc từ sự chia sẻ của các chuyên gia uy tín nghiên cứu về giấc ngủ, tốt cho sức khỏe, giúp làm giảm ốm đau bệnh tật.

  1. Tư thế ngủ đúng cho người đau lưng

  Nếu một ngày bạn cảm thấy toàn thân cơ thể nhức mỏi và nhất là phần lưng của bạn, để bạn có thể ngủ thoải mái nhất bạn cần có tư thế ngủ đúng. Trong trường hợp này bạn nên nằm duỗi thẳng lưng, hãy đặt một chiếc gối dưới hai đầu gối để bạn cảm thấy thoải mái hơn nha!

  tư thế ngủ đúng cách nhất

  Ảnh: Tư thế ngủ đúng nhất cho người đau lưng

  2. Giảm đau vai với tư thể ngủ đúng

  Sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng, hầu hết chúng ta đều bị đau vai, lâu ngày sẽ khiến chúng ta bị nhức mỏi hơn. Khi bạn gặp trường hợp này, nên chọn tư thế ngủ tránh tác động nhiều lên vai và chân sẽ hơi gập lại. Trong tư thế này bạn có thể ôm một chiếc gối trước ngực hoặc một chiếc gối giữa hai đầu gối để giảm lực trực tiếp đè nén lên tay và chân.

  tư thể ngủ đúng tốt nhất

  Ảnh: Mô phỏng tư thế ngủ đúng cho người đau vai

  3. Tư thế ngủ đúng cho các vấn đề viêm xoang

  Đối với chứng viêm xoang hoặc mắc các bệnh về xoang khác, khi ngủ nên gối cao đầu để các dịch nhầy thoát ra ngoài mũi giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu và xoang luôn thông thoáng. Với tư thế ngủ đúng này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ ngủ hơn rất nhiều.

  tư thế ngủ đúng nhất

  Ảnh: Giảm viêm xoang với tư thế ngủ đúng

  4. Tư thế ngủ cho chứng đau đầu

  Khi đau đầu, nếu không ngủ đúng tư thế sẽ khiến cho cơn đau của bạn trở nên khó chịu hơn và bạn sẽ không thể nào ngủ được. Hãy sử dụng cách đặt hai chiếc khăn vào hai bên đầu để ngăn việc đầu sẽ quay sang hai bên. Việc này sẽ giúp cho cơn đau đầu của bạn thuyên giảm nhanh chóng.

  tư thế ngủ tốt nhất

  Ảnh: Tư thế ngủ đúng giảm đau đầu

  5. Những cơn đau tiền kinh nguyệt

  Đây có lẽ là một nỗi ám ảnh của các chị em phụ nữ mỗi khi ngày kinh nguyệt lại đến, bạn chỉ muốn cả ngày được nằm và ngủ một giấc thật sâu vì giấc ngủ sẽ giúp bạn giảm bớt cơn đau này. Thế nhưng, có một số trường hợp sẽ bị đau chân và đau lưng, nên bạn hãy chọn tư thế ngủ đúng bằng cách đặt một chiếc gối dưới hai đầu gối để giữ cho cột sống lưng không bị cong quá nhiều. Cách này rất hiệu quả cho việc giảm bớt cơn nhức chân và lưng trong ngày đèn đỏ của bạn.

  tư thế ngủ tốt nhất

  Ảnh: Điều chỉnh tư thế ngủ đúng và tốt nhất

  6. Tư thế ngủ cho người bị huyết áp cao

  Ngoài việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, tư thế ngủ đúng cũng ảnh hưởng đến sự thay đổi huyết áp của bạn. Theo nghiên cứu của Đại Học Y Khoa Ehime, họ phát hiện ra việc nằm úp người có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp một cách đáng kể.

  người bị cao huyết áp

  Ảnh: Điều chỉnh huyết áp ổn định với tư thế ngủ đúng

  7. Chọn tư thế ngủ đúng khi mắc các vấn đề về tiêu hóa

  Khi gặp tình trạng này, bạn hãy nằm nghiêng về bên trái để giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn bởi dạ dày của chúng ta nằm hơi lệch về phía bên trái cơ thể, do đó nằm nghiêng bên trái cho phép trọng lực hỗ trợ quá trình tiêu hóa của bạn.

  tư thế ngủ đúng

  Ảnh: Chọn tư thế ngủ đúng cho bản thân

  8. Tư thế ngủ giảm tình trạng đau cổ

  Hãy sử dụng một chiếc khăn tay cuộn nhỏ đặt ngày dưới cổ khi ngủ sẽ giúp cho chứng đau cổ của bạn giảm bớt đi và giúp bạn ngủ ngon hơn.

  tư thế ngủ tốt

  Ảnh: Giảm chứng đau cổ với tư thế ngủ đúng

  9. Tư thế ngủ đúng khi bị ợ nóng

  Cũng tương tự như chứng khó tiêu, chứng ợ nóng này cũng sẽ được khắc phục khi bạn có tư thế ngủ đúng. Hãy nằm nghiêng về bên trái thay vì nằm nghiêng bên phải, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

  chọn tư thế ngủ đúng nhất

  Ảnh: Ngủ bên trái với cách chọn tư thể ngủ đúng cho bạn

  II. Những sản phẩm hỗ trợ tư thế ngủ đúng cho bạn

  Ngoài việc bạn tự xoay chuyển và điều chỉnh bản thân ngủ với tư thế đúng, bạn có thể nhờ vào sự hỗ trợ của các sản phẩm sau của Liên Á.

  1. Gối nằm cho người đau cổ vai gáy

  Với những loại gối này của Liên Á, không chỉ hỗ trợ trong việc giúp tư thế ngủ của bạn đúng mà chúng còn mang lại cho bạn những cảm giác thật dễ chịu và êm ái lạ thường.

  Với chất liệu 100% từ cao su thiên nhiên cùng công nghệ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế, sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất và góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như gia đình bạn.

  hỗ trợ tư thế ngủ đúng

  Ảnh: Sản phẩm hỗ trợ tư thế ngủ đúng cho bạn

  2. Nệm 5Zone - Chiếc nệm thấu hiểu cơ thể bạn

  Đây là chiếc nệm cao su thông minh, nệm tốt cho sức khỏe đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ tốt cho người lớn tuổi. Nệm 5Zone hiểu rõ từng chuyển động của cơ thể người nằm và tạo ra sự cân bằng tự nhiên tối ưu cho 5 vùng cơ thể khác nhau: đầu, lưng, mông, đùi và chân.

  nệm 5Zone

  Ảnh: Nệm 5Zone tốt cho tư thế ngủ của bạn

  Trên đây, là một số thông tin về tư thế ngủ đúng có thể giúp ích cho sức khỏe của bạn. Dù gặp bất cứ vấn đề về sức khỏe hay thắc mắc về những tư thế ngủ này, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ điều trị để chắc chắn không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

  Xem thêm: NGƯỜI NGỦ NGHIÊNG NÊN NẰM NHỮNG LOẠI GỐI NÀO

  Sản phẩm liên quan