Toggle Nav

KHOA HỌC CHỨNG MINH: LÀ PHỤ NỮ, BẠN CẦN ĐƯỢC NGỦ NHIỀU HƠN!

ngủ nhiều có tốt không
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Thông thường, một người trưởng thành cần ngủ từ 6-8 tiếng mỗi ngày để phục hồi năng lượng và cơ thể. Tuy nhiên, nếu được ngủ nhiều hơn nam giới 20 phút mỗi ngày, não của phụ nữ sẽ được nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng một cách thần kỳ, giúp họ luôn sẵn sàng cho một ngày mới bận rộn.

  Dưới đây là những nguyên nhân phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới.

  Não của phụ nữ phải sử dụng nhiều hơn, vì vậy cần nhiều thời gian để hồi phục hơn

  Một nghiên cứu của đại học Loughborough, Vương quốc Anh đã chỉ ra rằng nếu não bạn phải làm việc căng thẳng vào ban ngày thì bạn cần phải nghỉ ngơi nhiều hơn thông qua việc ngủ vào buổi tối. Thời lượng giấc ngủ sẽ lệ thuộc vào mức độ hoạt động của não bộ ngày hôm đó. Nếu bộ não hoạt động trong ngày quá nhiều, thì giấc ngủ cần kéo dài hơn để các tế bào thần kinh bị tổn thương hồi phục.

  “Một trong những chức năng chính của giấc ngủ là giúp cho bộ não phục hồi và tự sửa chữa những tế bào thần kinh bị tổn thương. Khi ngủ, vùng vỏ não - phần chịu trách nhiệm cho suy nghĩ, trí nhớ, ngôn ngữ và một số thứ tương tự, sẽ tạm thời tách khỏi các giác quan và bắt đầu hồi phục.” Giáo sư Jim Horne – Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

  Não của phụ nữ được cho là phức tạp hơn và được sử dụng nhiều hơn não của nam giới, cả trong việc nhà hàng ngày cũng như việc văn phòng. Vì vậy, nó cần nhiều thời gian hơn để hồi phục.

  ngủ nhiều có tốt không

  Phụ nữ được cho là “đa nhiệm” hơn 

  Dậy sớm, chuẩn bị quần áo, nấu bữa sáng, lên danh sách các việc làm cần chuẩn bị cho gia đình, sau đó lại đến công sở làm việc, đối mặt với rất nhiều vấn đề và trở về nhà quán xuyến trong ngoài, đó chính là “tài năng” của những người phụ nữ hiện nay. Họ rất “đa nhiệm” và luôn hoàn thành tốt các vai trò “đối nội, đối ngoại” của mình. Không may thay, chính tài năng đó lại là nguyên nhân chính dẫn đến sự kiệt sức, mệt mỏi trong trí não của những người phụ nữ, đặc biệt là những người mẹ.

  phụ nữ nên ngủ nhiều

  Hơn nữa, phụ nữ có xu hướng xử lý nhiều việc cùng lúc hơn. Điều này bắt buộc họ phải sử dụng não nhiều hơn nam giới và do vậy họ cần thời gian thư giãn nhiều hơn nam giới. Chính vì thế, đây là nhóm cần được ngủ nhiều hơn và chất lượng hơn.

  Giấc ngủ ảnh hưởng đến tâm trạng của phụ nữ 

  Nghiên cứu cũng chỉ ra thiếu ngủ ảnh hưởng tiêu cực đến phụ nữ hơn đối với nam giới. Ví dụ, các vấn đề về tim mạch và tiểu đường, trầm cảm, căng thẳng hoặc lo lắng. Càng về đêm, giấc mơ của phụ nữ trở nên nhạt hơn, họ dễ bị đánh thức hơn nam giới và họ nhạy cảm hơn rất nhiều với những tiếng ồn có cường độ cao.

  ngủ nhiều

  Ngược lại, nếu người đàn ông bị thiếu ngủ, họ không có những dấu hiệu này. Tuy nhiên, một người đàn ông làm công việc phức tạp, có liên quan đến rất nhiều quyết định và suy nghĩ cũng có thể cần ngủ nhiều hơn so với mức trung bình của những người cùng giới khác.

  Kết luận

  Tóm lại, nếu ngủ nhiều hơn mỗi ngày 20 phút bên cạnh nghỉ ngơi đầy đủ, bạn có thể trở thành người phụ nữ vui vẻ và đa nhiệm.

  Điều quan trọng hơn hết, chính là hãy chuẩn bị cho mình một giấc ngủ thật dễ chịu. Không gian phòng ngủ đóng vai trò đáng kể trong việc tác động đến yếu tố này. Hãy đảm bảo bạn ngủ trong phòng tối, yên tĩnh, sạch sẽ và thoáng khí. Hãy tắt hết những vật phát sáng (kể cả đèn ngủ) bởi bất kì loại ánh sáng nào dù yếu (máy tính, TV, điện thoại…) đều gây “nhiễu” cho đồng hồ tự nhiên của cơ thể. Thay vào đó, hãy đầu tư cho mình các combo sản phẩm chăm sóc giấc ngủ hợp với sở thích và nhu cầu của bản thân, không những đồng điệu về phong cách, màu sắc và họa tiết, mà còn tiết kiệm thời gian và chi phí mua sắm.

  Là chuyên gia hàng đầu trong việc mang tới giấc ngủ ngon và sự nghỉ ngơi cho người tiêu dùng Việt, trong tháng 5 này, Liên Á trân trọng mang tới chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua trọn bộ nội thất phòng ngủ, hi vọng có thể san sẻ phần nào vai trò làm vợ, làm mẹ của phụ nữ, giúp nàng luôn xuất hiện với vẻ ngoài rạng rỡ mà mọi người hằng ngưỡng mộ.