Toggle Nav

NGỦ ĐÚNG CÁCH VẪN KHÔNG ‘NGON” VÌ… NỆM CŨ

Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Thay đổi mới cho giấc ngủ ngon cùng ngủ đúng cách

  Giấc ngủ ngon đúng nghĩa sẽ giúp bạn “sạc” lại nguồn năng lượng, thanh lọc những suy nghĩ tiêu cực, tái tạo tinh thần phấn chấn, sẵn sàng trải nghiệm và khám phá một ngày mới ý nghĩa. Nhiều người cho rằng việc ngủ ngon chỉ đơn giản phụ thuộc vào thói quen ngả lưng ở tư thế thoải mái. Thế nhưng, điều đó chỉ là một trong những yếu tố quyết định độ “ngon” của giấc ngủ. Một giấc ngủ ngon là một công thức bao gồm nhiều tiêu chí hơn việc “ngủ đúng cách”.

   

  ngủ đúng cách

   

  Giấc ngủ ngon được ví như là một trải nghiệm kết tinh từ những cảm nhận vừa khoa học, vừa tâm lý. Ngoài việc tìm ra được tư thế ngủ đúng cách, phù hợp với bản thân như: nằm uốn cong, nằm nghiêng, nằm ngửa, nằm sấp… thì không gian ngủ, môi trường chăn ga gối nệm cũng là một khía cạnh quan trọng cần lưu ý.

  Ngủ đúng cách đã giúp bạn ngon giấc vì nệm cũ?

   

  • Ngủ đúng cách không “ngon” vì chất liệu lão hóa

   

  Nệm, được xem là vật dụng khấu hao trong nhiều năm vì độ bền vững chãi qua thời gian. Tuy nhiên, một chiếc nệm lão hóa chắc chắn không còn khả năng làm tốt nhiệm vụ của nó, ngược lại, tiềm ẩn những mối nguy tác động đến sức khỏe người nằm. Đầu tiên phải kể đến bề mặt tiếp xúc, chất liệu lão hóa bị xẹp lún, chai lì, thiếu đi tính đàn hồi cũng như làm gãy cấu trúc nâng đỡ vốn có mà thay vào đó lại trở nên thô cứng, xù xì hơn, gây cảm giác khó ngủ, ngủ không tròn giấc.

   

  chất liệu của nệm

   

   

  • Ngủ đúng cách vẫn không “ngon” vì bề mặt nệm cũ

   

  Cho dù ngủ đúng cách, thì với một bề mặt tiếp xúc không còn đàn hồi, cơ xương của bạn không được giảm tải, phân bố áp lực hiệu quả dẫn đến việc đè nén trọng lực, gây ra tình trạng nhức mỏi, chuột rút trong và sau khi ngủ dậy.

   

  bề mặt của nệm cũ

   

   

  • Ngủ đúng cách không “ngon” vì nguy cơ tiềm ẩn của nệm cũ

   

  Một chiếc nệm đã cũ với chất liệu không còn tính kháng khuẩn như ban đầu sẽ là môi trường thuận lợi cho việc sản sinh vi khuẩn, nấm mốc ảnh hưởng trực tiếp đến hai vấn đề hô hấp và da liễu. Là một sản phẩm cũ sử dụng thời gian dài và thường xuyên, cho dù có bảo quản như thế nào vẫn đâu đó bám lại bụi bẩn và dần mất đi những đặc tính nguyên bản khi chưa bị tác động, phần nào gây ra những hậu quả tiêu cực đến sức khỏe cũng như tinh thần của bạn.

   

  chiếc nệm cũ

   

  Một chiếc nệm đàn hồi tốt cùng với bộ gối êm ái, bộ ga mịn màng sẽ làm tròn nhiệm vụ ôm trọn và nâng đỡ cơ thể hiệu quả, tiếp xúc với làn da nhạy cảm nhẹ nhàng, không gây vết hằn – nguyên nhân tiền đề cho dấu hiệu lão hóa. Hãy tìm hiểu về tuổi thọ trung bình của nệm, xem xét tình trạng hiện tại và cân nhắc đầu tư thay mới khi cần thiết, để có những giấc ngủ ngon đúng nghĩa, thúc đẩy tái sinh những ý tưởng sáng tạo và đột phá.

   

  bề mặt chiếc nệm cũ

  Xem thêm thông tin chi tiết chương trình: Tại đây hoặc Nội thất ưu đãi 

  (*) Giá trị đơn hàng được tính sau chiết khấu

  Liên Á kết hợp với các đơn vị xử lý nệm uy tín ở từng địa phương, đảm bảo các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường, không ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của hệ sinh thái. Nệm cũ được thu tận nơi, nệm mới được giao tận nhà.

  Sản phẩm liên quan