Toggle Nav

NGÀY 11.11 LÀ NGÀY GÌ ? NGÀY ĐỘC THÂN CÓ GÌ TUYỆT VỜI

cuộc sống người độc thân
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Vào tháng 11 hàng năm, người ta hay nhắc về Singles’ Day – Ngày độc thân. Đây là thời gian tôn vinh những người độc thân vào ngày 11 tháng 11 hằng năm. Trong những năm trở lại đây, truyền thống kỉ niệm Ngày độc thân đã lan tỏa đến Việt Nam.

  Thế nhưng, thay vì tìm kiếm hạnh phúc một cách mỏi mệt và xa xôi ngoài kia, không ít người độc thân chợt nhận ra điều khiến bản thân cảm thấy gắn kết gần gũi lại chính là ngôi nhà mà chúng ta đang sống.

  Tất cả chúng ta đều mong muốn ngôi nhà là nơi thực sự giúp chúng ta thư giãn và cảm thấy thoải mái sau những ngày bận rộn. Theo các nhà tâm lý, không gian sống tác động mạnh đến tâm trí của bạn. Vì vậy chỉ cần vài thay đổi nhỏ trong ngôi nhà quen thuộc, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn cho dù có đang độc thân hay không.

  6 Thay Đổi Nhỏ Cho Cuộc Sống Người Độc Thân Tuyệt Vời Hơn

  1. Cải thiện cuộc sống độc thân với lối sống sạch sẽ

  Đầu tiên, căn nhà phải sạch. Một căn nhà sạch, đẹp luôn mang lại cho chúng ta sự thư thái hơn là chốn bừa bộn, cẩu thả. Một khi bạn thoát khỏi sự lộn xộn về thể chất, tâm trí của bạn sẽ được giải phóng. Kết quả là bạn có thể tập trung vào những việc ý nghĩa hơn, đồng thời cải thiện lối sống độc thân của mình.

  tạo không gian sống thoải mái của người độc thân

  Ảnh: Cách tạo không gian sống thoải mái của người độc thân

  2. Thói quen viết nhật ký của người độc thân mang lại hạnh phúc

  Thử chú ý tìm hiểu xem điều gì khiến bạn hạnh phúc bằng cách viết nhật ký về những trải nghiệm vui vẻ trong ngày. Cố gắng duy trì thói quen đó vào mỗi đêm để khám phá các khía cạnh cuộc sống khác nhau ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn. Khi bước sang tháng mới, hãy đọc lại những gì mình đã viết trong tháng vừa qua để hướng tới lối sống hạnh phúc hơn cho bạn và những người xung quanh.

  người độc thân với thói quen viết nhật ký

  Ảnh: Người độc thân với thói quen viết nhật ký

  3. Thêm sắc hoa tươi vào cuộc sống của người độc thân

  Thêm một chút sắc màu cho khu vực phòng khách hoặc bàn ăn bằng những bó hoa tươi rực rỡ. Bạn có thể mua một bó lớn sau đó chia chúng ra để trang trí nhiều khu vực trong nhà của bạn cùng một lúc. Sắp xếp các cành đơn trong hộp thủy tinh nhỏ cạnh nhau để tạo sự đẹp mắt khi trưng bày. Bạn cũng có thể tự mình sáng tạo nên những chiếc bình hoa độc đáo, chẳng hạn như chiếc ấm cũ đã lâu không dùng tới, để trổ tài cắm hoa của mình.

  cuộc sống người độc thân

  Ảnh: Cuộc sống người độc thân với hương hoa trong phòng

  4. Một chiếc giường thoải mái cho người độc thân

  Ít nhất một phần ba thời gian chúng ta dành cho cho bản thân sự thoải mái trên chiếc giường quen thuộc. Vậy nên, hãy dành cho mình một chiếc giường cứng cáp cùng tấm nệm êm ái và bộ chăn drap gối cao cấp, mềm mịn. Tại Liên Á, chúng tôi có những sản phẩm giường, nệm, chăn gối phù hợp với mọi đối tượng.

  Người độc thân với chiếc giường thoải mái

  Ảnh: Người độc thân với chiếc giường thoải mái

  5. Liệu pháp hương thơm cho tinh thần của người độc thân

  Liệu pháp hương thơm có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng. Theo nhà trị liệu hương thơm Julie Nelson, các loại dầu thuộc họ cam quýt là một cách tuyệt vời để tăng cường hạnh phúc của bạn khi ở nhà. Bạn có thể thắp một cây đèn cầy hay dùng máy xông tinh dầu. Để mang lại sự thư thái cho xúc giác, hãy thêm những chất liệu mềm mại vào không gian sống của bạn. Chăn màn lụa, chăn phủ chần gòn, hay gối ôm cao su êm ái.

  hương thơm trong cuộc sống người độc thân

  Ảnh: Hương thơm trong cuộc sống người độc thân

  6. Tạo nhiều nguồn sáng cho không gian sống của người độc thân

  Bạn có biết: Tại những quốc gia ở cực Bắc hay cực Nam, cứ mỗi khi mùa đông về, cư dân tại đây bị mắc căn bệnh trầm buồn vu vơ gọi là hội chứng SAD? Đó là bởi vì ngày mùa đông của họ tối tăm, thiếu ánh sáng tự nhiên. Cảm giác u buồn vì thiếu ánh sáng là một trong những tiền đề tạo nên bệnh trầm cảm. Chẳng vì lý do đó mà lối thiết kế nội thất Bắc Âu luôn tìm cách tạo nhiều nguồn sáng cho ngôi nhà để tạo sự phấn chấn cho chủ nhân.

  Nguồn ánh sáng cho không gian sống

  Ảnh: Không gian sống của người độc thân

  Tuy nhiên, ở những không gian cần sự thân mật, hãy chọn loại đèn có thể giảm mức độ sáng. Nguồn ánh sáng dịu nhẹ sẽ luôn tốt hơn là ánh sáng chói để tạo không gian thư giãn cuối ngày.

  Ngoài việc lắp ráp thêm những ánh đèn, bạn có thể đặt thêm gương hay các đồ vật ánh kim để giúp phản chiếu ánh sáng tốt hơn.

  Sản phẩm liên quan