Toggle Nav

HƯƠNG TỎA QUANH NỆM, THÊM NỒNG GIẤC SAY

Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Bạn có biết vì sao khi đến thăm Thái Lan du khách thường được chào đón bằng loại hoa lan tím? Đó là quốc hoa của vương quốc Thái Lan và người Thái rất biết cách dùng mùi hương trong việc hỗ trợ du lịch.

  Hoa lan tím cùng mùi hương nhẹ nhàng mà ấn tượng sẽ chào đón bạn từ sân bay đến tận không gian phòng ngủ khách sạn. Không chỉ bởi vì lòng hiếu khách, mà còn vì khoa học đã chứng minh hương thơm tự nhiên có tác dụng rất tốt với giấc ngủ.

  Không gian phòng ngủ quan trọng cho giấc ngủ của bạn

  Giấc ngủ rất quan trọng đối với mỗi chúng ta bởi khi ngủ là thời gian cơ thể bạn nạp lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi để chuẩn bị tinh thần cho một ngày mới. Nhưng để có một giấc ngủ ngon trong một không gian phòng ngủ lạ đôi khi vẫn là sự khó khăn đối với nhiều người.

  Khó ngủ, mất ngủ là tình trạng chung của nhiều người, không chỉ có người già, tình trạng này còn bắt gặp ở những người trẻ tuổi. Liệu pháp mùi hương là một thuật ngữ hiện đại mà thực ra đã tồn tại nhiều năm qua. Trong nhiều năm, các nhà khoa học đã tiến hành các nghiên cứu về lợi ích thúc đẩy giấc ngủ, giảm căng thẳng, giảm đau và điều chỉnh tâm trạng của hương thơm. Sau đây là một số đúc kết và gợi ý từ các nghiên cứu khoa học công phu đó cho không gian phòng ngủ.

  tinh dầu

  Ảnh: Sự bình yên cho giấc ngủ trong không gian phòng ngủ

  5 Hương Thơm Nhẹ Nhàng Cho Không Gian Phòng Ngủ

  1. Tinh dầu Lavender mang đến sự thoải mái cho không gian phòng ngủ

  Hương thơm nhẹ nhàng khiến ta cảm thấy bình yên, an toàn như thể được thoát ra khỏi thế giới nhộn nhịp đầy lo toan với những mối quan hệ phức tạp và công việc căng thẳng ngoài kia.

  Tinh dầu oải hương hoặc những loại tinh dầu sử dụng oải hương làm chủ đạo sẽ hỗ trợ làm dịu hệ thần kinh bằng cách giảm huyết áp, nhịp tim trong suốt quá trình cơ thể bạn nạp lại năng lượng nhờ giấc ngủ. Cải thiện giấc ngủ và giảm triệu chứng căng thẳng và trầm cảm. Giải pháp tốt dành cho giấc ngủ bằng tinh dầu oải hương sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm dễ chịu khi sử dụng.

  hương thơm lan tỏa khắp không gian phòng ngủ nhỏ

  Ảnh: Sự ngọt ngào và nhẹ nhàng cho  không gian phòng ngủ

  1. Hương thơm tinh dầu gỗ đàn hương cho không gian phòng ngủ bình an hơn

  Hương liệu gỗ tinh khiết và gỗ đàn hương kết hợp với nhau mang lại sự bình an làm cho tinh thần được thư giãn, nâng cao tinh thần và ý chí làm việc cho một ngày mới.

  Tinh dầu gỗ đàn hương như trái tim ấm áp của gỗ và đất mẹ. Hương thơm của gỗ đàn hương được sử dụng phổ biến trong nước hoa và có khả năng hỗ trợ tinh thần tập trung, tĩnh tâm, thiền định và giúp giấc ngủ ngon hơn. Giải pháp hương thơm bằng tinh dầu gỗ đàn hương không chỉ mang đến một giấc ngủ bình yên mà còn mang đến cho không gian của bạn hương thơm tự nhiên của đất và gỗ.

  Tinh dầu phòng ngủ

  Ảnh: Sự hòa quyện trong không gian phòng ngủ với hương thơm của Gỗ Đàn Hướng

  1. Hương thơm hoa Ngọc Lan Tây nhẹ nhàng cho phòng ngủ

  Tinh dầu sử dụng hoa ngọc lan tây và gỗ đàn hương kết hợp có cùng công dụng giúp hỗ trợ thần kinh làm giảm huyết áp và điều hòa nhịp tim rất có lợi cho người có vấn đề về giấc ngủ hoặc có vấn đề với bệnh trầm cảm.

  Tinh dầu

  Ảnh: Blue Dream sự an toàn cho giấc ngủ trong không gian phòng ngủ

  1. Tinh dầu cam Bergamot vị tinh khiết cho không gian phòng ngủ 

  Không giống như hầu hết các mùi chiết xuất từ cam quýt thông thường có tính kích thích tinh thần, tinh dầu cam hương Bergamot có khả năng làm dịu tinh thần một cách hiệu quả. Những dòng tinh dầu hương cam nguyên chất hoặc sử dụng hương cam làm chủ đạo giúp cơ thể phản ứng tích cực trong khi ngủ làm giảm căng thẳng và lo lắng về tinh thần, điều hòa nhịp tim và huyết áp.

  tinh dầu

  Ảnh: Mang vị tinh khiết của thiên nhiên trong không gian phòng ngủ

  Giải pháp tốt cho giấc ngủ đến từ tinh dầu “Rain Bamboo” là sự kết hợp hoàn hảo của những loại tinh dầu tốt cho giấc ngủ của bạn như tinh dầu cam Bergamot, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu hoa phong lữ. Như mặt trời ấm áp tỏa sáng trong khu rừng xanh mát và sống động, ta như được đắm mình trong hương thơm của gỗ và hoa oải hương.

  1. Tinh dầu hoa Phong Lữ tạo nên khúc nhạc trong không gian ngủ

  Tinh dầu phong lữ đã được đề xuất sử dụng cho phụ nữ khi sinh con bởi khả năng thư giãn và cải thiện giấc ngủ tuyệt vời của mùi hương này.

  Giải pháp hương thơm bằng tinh dầu từ mùi hương của rừng sâu thanh bình với cỏ cây và mùi đất ẩm, bạn sẽ được bao quanh bởi hương thơm của gỗ và hoa phong lữ. Mang đến cho không gian nơi phòng ngủ của bạn cảm giác thư giãn và bình yên.

  tinh dầu

  Ảnh: Forest Flavor khúc nhạc cho không gian phòng ngủ nơi rừng xanh

  Ngoài ra còn có rất nhiều cách để bạn có thể sử dụng hương thơm cho không gian phòng ngủ của bạn. Bên cạnh lựa chọn mùi hương tinh dầu chiết xuất cầu kỳ ra bạn còn có thể sử dụng những thứ rất đơn giản có sẵn như: Thảo dược - Quế - Sáp thơm - Nước xịt phòng - Vỏ chanh, cam ngâm rượu vodka - Chanh ngâm nước muối biển...

  Liên Á hy vọng đây sẽ là một bài viết hữu ích cho việc cải thiện không gian phòng ngủ của bạn trở nên thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Chúc các bạn có những phút giây êm ái và thoải mái với không gian phòng ngủ nhỏ xinh đó.

  Sản phẩm liên quan