Toggle Nav

4 CÁCH BỐ TRÍ NỘI THẤT PHÒNG CHO NGƯỜI ĐỘC THÂN

Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Bạn là một người có cuộc sống độc thân, luôn muốn tìm cho bản thân một không gian riêng tư nhưng cũng phải thật tinh tế và bắt mắt. Bố trí nội thất trong phòng ngủ một cách hợp lý nhất, phù hợp nhất với diện tích của phòng là điều mà bất cứ người độc thân nào cũng mong muốn làm được. Cùng Liên Á tìm hiểu những nguyên tắc thiết kế phòng ngủ cho cuộc sống độc thân và những mẹo nhỏ bố trí nội thất phòng ngủ một cách hợp lý nhất.

  bố trí nội thất phòng ngủ

  Ảnh: Sự bố trí nội thất phòng ngủ của cuộc sống độc thân

  Những gợi ý không gian sống của người có cuộc sống độc thân

  Những người sống độc thân thường ưa thích những điều tối giản nhất, mang phong thái riêng của bản thân, nên thường các thiết kế phòng cho nhóm người này sẽ có nhiều không gian trống hơn và các đồ nội thất trong phòng cũng khá đơn giản. Cùng tìm hiểu những nguyên tắc dưới đây để tìm ra được những cảm hứng mới cho việc thiết kế một căn phòng cho cuộc sống của người độc thân.

  1-Không gian phòng của người có cuộc sống độc thân

  Như đã đề cập ở trên, không gian phòng của nhóm người này thường có nhiều khoảng trống hơn. Đa phần, họ thích sự giản đơn nên ít sắm sửa các nội thất trong phòng, khi đó căn phòng trở thành không gian mở mang lại những cảm giác phóng túng và tự do. Với căn phòng như vậy, người sống độc thân sẽ cảm nhận được những luồng không khí tích cực và mới mẻ hơn.

  không gian phòng ngủ của người độc thân         

  Ảnh: Cuộc sống độc thân với không gian mở                       

  2- Người sống cuộc sống độc thân chọn gam màu gì?

  Thông thường, các gam màu chủ đạo trong phòng là màu xám, trắng, đen. Những gam màu này thể hiện lên tính tự chủ, độc lập của chủ nhân căn phòng. Đặc biệt, chi tiết này khá nhấn mạnh lên sự khác biệt của người độc thân.

  phòng ngủ của người sống độc thân

  Ảnh: Tông màu chủ đạo cho thiết kế nội thất phòng ngủ của người độc thân

  3- Đối với phòng ngủ có cửa sổ của cuộc sống độc thân

  Phòng ngủ có cửa sổ sẽ mang lại cho căn phòng thông thoáng và sáng hơn, nhưng điều bất lợi là sẽ khiến cho chủ nhân của căn phòng đôi chút ảnh hưởng không khí náo nhiệt bên ngoài. Do đó, người thiết kế cần phải cân bằng hài hòa giữa không gian riêng tư và sự kết hợp với thiên nhiên.

  phòng của người độc thân

  Ảnh: Thiết kế tinh tế kết hợp cửa sổ cho không gian cuộc sống độc thân

  Sắp xếp nội thất phòng ngủ đơn giản cho người có cuộc sống độc thân

  Đây là một cách sắp xếp giản đơn, để tạo ra một không gian dễ chịu, thoải mái nhất cho người độc thân. Để tìm hiểu rõ hơn về cách sắp xếp này, mời các bạn xem tiếp phần dưới đây

  1. Cách bố trí giường ngủ

  Bạn không nên đặt giường sát vào tường, hãy thay đổi cách quán tính đó bằng việc đặt giường ở vị trí mà khoảng trống hai bên giường bằng nhau để tạo sự cân đối toàn diện cho căn phòng.

  vị trí đặt giường

  Ảnh: Cách bố trí giường ngủ trong không gian sống độc thân

  2. Cách bố trí kệ, tủ trong phòng

  Người sống độc thân sẽ rất ít đồ trong nhà, nên thông thường họ chỉ có một tủ quần áo và bàn làm việc, vì vậy cần đặt ở vị trí nào trong phòng để căn phòng không bị trống trải. Cách tốt nhất là ta sẽ sắp xếp đối xứng hai bên với chiếc giường, sẽ tạo ra được không gian vừa tiết kiệm diện tích mà lại sang trọng.

  cách bố trí tủ đồ

  Ảnh: Vị trí tủ kệ của không gian người có cuộc sông độc thân

  3. Cách bố trí tranh ảnh trong phòng ngủ

  Trang trí thêm tầm hai đến ba ảnh thần tượng, thiên nhiên hay động vật sẽ giúp gạt bớt đi sự cô đơn, lạnh lẽo, mang lại cảm giác ấm áp hay cảm giác được bầu bạn.

  trang trí phòng ngủ

  Ảnh: Trang trí nội thất phòng ngủ cho người độc thân

  4. Kết hợp cây xanh trong không gian sống độc thân

  Độc thân không có nghĩa là cô đơn, nên việc đặt một chậu cây cảnh làm thú vui cho bạn mỗi ngày là điều rất hiển nhiên. Ngoài ra, cây xanh còn giúp cho bạn cảm thấy thư giãn sau bao căng thẳng và sự trong lành sau một ngày dài bận rộn.

  nội thất trong phòng ngủ

  Ảnh: Tạo không gian xanh cho cuộc sống độc thân

  5. Tạo một góc nhỏ riêng tư

  Trong thời buổi hiện đại hóa, các bạn trẻ hòa nhập với nền công nghiệp hiện đại rất nhanh, vì vậy phong cách Á – Âu cũng được hòa hợp và ưa chuộng hơn như tạo ra một không gian nhỏ cho căn phòng mà không cầu kì, phức tạp. Bạn chỉ cần nhấn nhá căn phòng với một chiếc ghế ngồi đọc sách, một chiếc bàn nhỏ nhâm nhi tách trà hay một góc tài năng của bạn. Điều này không làm căn phòng của bạn trở nên chật chội hơn mà nó sẽ giúp cho căn phòng của bạn có thêm những điểm nhấn nhẹ, thể hiện phong thái riêng và sự độc lập riêng của mình.

  góc không gian nhỏ

  Ảnh: Góc riêng tư của cuộc sống độc thân

  Trên đây, là những thông tin mà Liên Á đã đúc kết về cuộc sống của người độc thân, những không gian sống và nhu cầu mà một người có cuộc sống độc thân luôn mong muốn. Hy vọng đây sẽ là một bài viết hữu ích giúp các bạn trẻ đang có cuộc sống độc thân sẽ thiết kế căn phòng và bày trí nội thất phòng của mình phù hợp và thoải mái nhất.

  Sản phẩm liên quan