Mặc dù có tên gọi hơi kì bí và đáng sợ, thế nhưng sự kiện Black Friday lại là dịp được nhiều tín đồ mua sắm chờ đón hằng năm. Bởi vào dịp này, các doanh nghiệp, nhà bán hàng sẽ liên tục đưa ra những hình thức khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn và độc đáo.

Vậy Black Friday 2020 là ngày nào và làm sao để mua sắm thông minh vào ngày này? Hi vọng một vài thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ hữu ích với bạn.

Black Friday 2020 là ngày nào?

Đợt mua sắm "thả ga" Black Friday, hay còn được gọi là Thứ Sáu Đen Tối, diễn ra mỗi năm duy nhất một lần vào ngày thứ Sáu, sau Lễ Tạ Ơn (Thanks Giving). Năm này, Lễ Tạ ơn ở Mỹ diễn ra vào ngày thứ Năm của tuần thứ 4 tháng 11 (26/11).

Black friday sale

Black friday thứ sáu ngày 27/11/2020

Như vậy, theo những thông tin trên thì ngày Black Friday năm nay (2020) sẽ rơi vào thứ Sáu ngày 27/11.

Ở Việt Nam, khái niệm Black Friday mới trở nên phổ biến những năm gần đây, nhưng cũng đã tạo nên một "cơn sốt" khá lớn đối với các doanh nghiệp và người mua hàng. Tuy nhiên, năm nay, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, sự kiện Black Friday 2020 có thể diễn ra dưới hình thức mua sắm trực tuyến.

Làm cách nào để mua sắm thông minh vào ngày Black Friday?

Lên danh sách món đồ cần mua

Xem lịch xác định Black Friday 2020 là ngày nào và lên danh sách những thứ bạn thực sự cần trong thời gian tới vì có thể bạn dễ bị phân tâm trước rất nhiều món đồ trong đợt giảm giá khủng này. Bên cạnh đó, lên danh sách đồ cần mua cũng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian tìm kiếm, đồng thời cơ hội mua hàng giá rẻ cũng tăng cao hơn.

Mua gì vào dịp Black friday năm 2020

Lên danh sách cần mua dịp Black Friday

Hãy ghi lại những thứ mà bạn muốn mua vào một cuốn sổ nhỏ nhé. Hoặc có những trang web cho phép bạn tạo danh sách trực tuyến, hãy tận dụng tối đa công cụ này vào dịp khuyến mãi lớn nhất trong năm.

Xác định sẵn ngân sách

Khi đã biết Black Friday 2020 là ngày nào, lên danh sách cần mua, điều quan trọng là phải đặt ngân sách dịp mua sắm này và cố gắng bám sát nó nhiều nhất có thể. Tính toán các khoản tiết kiệm / thu nhập của bạn và quyết định số tiền bạn có thể chi cho việc mua sắm của mình. Sau đó, xác định các ưu tiên hàng đầu trong danh sách mong muốn của bạn trong giới hạn ngân sách đã định. Tất nhiên, các khuyến mãi Black Friday rất hấp dẫn; tuy nhiên, việc mua mọi thứ bạn thích vì nó đang giảm giá và bạn không muốn bỏ lỡ các ưu đãi sẽ khiến bạn gặp rắc rối về tài chính. Hãy nhớ rằng bạn vẫn cần tiền cho các sinh hoạt khác trong tháng.

Ngân sách ngày black friday

Chuẩn bị ngân sách cho ngày Black Friday để không bỏ lỡ món hàng yêu thích

Chọn thời gian mua hàng thông minh

Thông thường, các trang mua sắm sẽ triển khai chương trình khuyến mãi Black Friday trước từ 3 đến 5 ngày. Vì thế, bạn đừng đợi đúng ngày mới bắt đầu tìm mua nhé. Hãy dõi theo website, Facebook, email, Zalo, Twitter... của các kênh mua sắm thường xuyên nhằm cập nhật các thông tin khuyến mãi nhanh và kịp thời nhất.

Khi nào nên đi mua ngày Black Friday

Theo dõi khuyến mãi Black Friday trên các phương tiện truyền thông

Bên cạnh đó, nhiều tín đồ săn sale dịp Black Friday cũng chia sẻ, những ngày đầu tiên của đợt khuyến mãi sẽ luôn có nhiều sản phẩm tốt bởi chưa có nhiều khách hàng lựa chọn. Vì vậy, hãy sắp xếp thời gian khoa học để không bỏ lỡ món hàng yêu thích bạn nhé.

Ưu tiên thương hiệu uy tín

Ngoài những thương hiệu uy tín, chất lượng thì chắc chắn không thể tránh khỏi sự trà trộn của các thương hiệu trôi nổi. Chính vì thế, bạn hãy luôn tỉnh táo để lựa chọn sản phẩm của các nhãn hàng nổi tiếng nhé.

Hơn nữa, khá nhiều người dễ sa chân vào "mê hồn trận" Black Friday, khi mà gì cũng muốn mua, nhãn hiệu nào cũng thấy hấp dẫn. Để không bị sa đà, bạn nên ưu tiên những thương hiệu "ruột" mà mình hay mua hàng trước đó bởi như vậy tỉ lệ đơn hàng thành công của bạn sẽ cao hơn và khả năng mua được hàng ưng ý cũng tăng lên.

Tự hào là nhà nghề hơn 30 năm bền bỉ với sứ mệnh chăm sóc giấc ngủ và hàng chục năm được bình chọn là thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao, Liên Á tin rằng từng sản phẩm ra mắt công chúng đều được khảo sát, thử nghiệm, đầu tư với những quy chuẩn đặc biệt và đồng bộ từng dòng sản phẩm. Từ những chiếc đệm được tạo thành bởi quy trình tiên tiến, đến những chiếc gối đa dạng phù hợp với từng loại nhu cầu khác nhau của khách hàng, cùng những phụ kiện, bộ drap độc đáo, đa dạng mẫu mã, tất cả đủ đầy nâng đỡ trải nghiệm giấc ngủ một cách tối đa.