Toggle Nav

HƯỚNG DẪN SO SÁNH NỆM PE VÀ NỆM BÔNG ÉP

Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Khi nhắc đến cụm từ nệm PE và nệm bông ép, thì hầu hết người tiêu dùng luôn thắc mắc về sự khác biệt của hai loại nệm này. Vậy, làm thể nào để so sánh nệm PE và nệm bông ép? Chúng có sự khác biệt gì? Cấu tạo và cách sử dụng phù hợp nhất của hai loại nệm? Cùng Liên Á tìm hiểu sự khác biệt và cách so sánh hai loại nệm này trong bài viết “Cách so sánh nệm PE và nệm bông ép 2020” để có những lựa chọn phù hợp.

  nệm PE và bông ép

  Ảnh: Nệm PE và nệm bông ép

  Những điều chưa biết về nệm PE và nệm bông ép

  Ngày nay, trên thị trường nệm Việt Nam có rất nhiều dòng nệm với đa dạng mẫu mã và chất liệu, khiến cho người tiêu dùng không khỏi bối rối tìm mua một chiếc nệm vừa tốt vừa phù hợp với túi tiền mình có. Nhìn cấu tạo bên ngoài, nệm PE và nệm bông ép có thiết kế nệm gấp 3 và được khoác áo vải rất giống nhau, nên người tiêu dùng có thể sẽ bị nhầm lẫn, nhưng thực chất, hai loại nệm này hoàn toàn khác nhau. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua nệm bông ép hay nệm PE hoặc đang phân vân không biết cách phân biệt chúng, dưới đây sẽ là kiến thức bổ ích cho bạn để biết “Cách so sánh nệm PE và nệm bông ép”.

  kiến thức về nệm pe và nệm bông ép

  Ảnh: Kiến thức về nệm PE và nệm bông ép

  Cách nhận biết sự khác nhau về nệm PE và nệm bông ép mới nhất 2020

  1. So sánh cấu tạo giữa nệm PE và nệm bông ép

  Nếu nhìn bao quát bên ngoài, dường như ta không thể so sánh nệm PE và nệm bông ép có sự khác biệt gì, nhưng bên trong về chất liệu cũng như cấu tạo thì hoàn toàn khác nhau.

  Nệm PE

  Với 100% xuất xứ nhân tạo từ các hạt nhựa nhỏ li ti được ép nóng trong môi trường đặc biệt tạo ra vật liệu kết dính, ép chặt chẽ tạo khối thành các tấm nệm chắc chắn, có độ đàn hồi cao, không gây xẹp, lún khi sử dụng trong một khoảng thời gian.

  Nệm Pe có tốt không?

  Ảnh: Nệm Pe có tốt không?

  Nệm bông ép

  Khi chạm vào tấm nệm, ta sẽ nhận ra nệm bông ép được cấu tạo bởi các sợi bông cao cấp (Polyester) cùng với chất keo kết dính nhập khẩu, được ép cách nhiệt tạo thành các khối nệm ép chặt theo cơ chế công nghệ tiên tiến, mang đến bề mặt nệm vững chắc, chất lượng cao, êm ái, nhẹ nhàng.

  Nệm Pe có tốt không?

  Ảnh: Cấu tạo nệm bông ép

  1. Sự khác biệt về độ bền giữa nệm PE và nệm bông ép

  Nhìn chung, nệm bông ép sẽ có độ bền cao hơn nệm PE bởi sự cấu tao và chất liệu làm nên hai loại nệm này. Rất dễ để so sánh nệm PE và nệm bông ép: (i) Nệm PE thường có cấu tạo rỗng, ít đặc nên dẫn đến thời gian sử dụng không lâu khiến cho bề mặt bị xuống cấp gây tình trạng xẹp, lún; (ii) Còn với nệm bông ép, thời gian sử dụng sẽ lâu hơn, nhờ vào cấu tạo của cơ chế bông ép cứng, tạo nên độ đàn hồi cao và tối đa sự xẹp, lún trong quá trình sử dụng nệm.

  độ bền của nệm pe và nệm bông ép

  Ảnh: Độ bền giữa nệm PE và nệm bông ép có sự khác biệt gì?

  1. So sánh giá cả của nệm PE và nệm bông ép

  Không có nhiều khác biệt giữa giá của nệm bông ép và nệm PE. Nệm bông ép có giá thành nhỉnh hơn nệm PE, nhưng hai loại nệm này có giá thành tương đối thấp hơn nhiều so với nệm cao su và nệm lò xo.

  Liên Á mong rằng những thông tin trên đây sẽ bổ ích cho bạn trong quá trình so sánh nệm PE và nệm bông ép để chọn được một chiếc nệm phù hợp và ưng ý nhất.

  Xem nệm bông ép Liên Á tại đây.