Toggle Nav

Bảo Quản Nệm Đúng Cách Cho Gia Đình

Bảo Quản Nệm Đúng Cách
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Mục đích của việc bảo quản nệm là giữ cho nệm tốt và sạch như mới, để bạn hoàn toàn an tâm thư giãn khi mang nệm ra sử dụng vào thời điểm nào đó. Chiếc nệm ngủ có giá trị không nhỏ, vì thế việc bảo quản nệm cẩn thận cũng là cách để tối ưu chi phí đầu tư. 

  Mỗi loại nệm có đặc điểm khác nhau, yêu cầu cách giữ gìn khác nhau. Để bảo quản nệm đúng cách, bạn nên hiểu rõ về loại nệm mình đã mua, nguyên liệu, kết cấu, đặc tính của nệm. Tham khảo một số hướng dẫn bảo quản dưới đây để giữ cho nệm ngủ của bạntrạng thái tốt nhất.

  Tại sao nên bảo quản nệm thường xuyên?

  • Hạn chế, ngăn chặn sự hình thành của vi khuẩn xâm nhập vào nệm gây nêm nấm mốc.
  • Hỗ trợ môi trường giấc ngủ chất lượng, trong lành hơn
  • Giúp giữ được tính năng, tuổi thọ cho nệm

  Bảo quản nệm đúng cách cho gia đình

  Cách bảo quản chung cho mọi loai nệm

  bảo quản nệm đúng cách

  Bảo quản nệm đúng cách cho mọi loại nệm

  • Tháo drap bọc khi không dùng nệm, tránh hơi ẩm, bụi bẩn từ ga trải giường tích tụ làm nệm hôi mốc và khiến côn trùng làm tổ. 
  • Vệ sinh các vết bẩn trên nệm nếu có, đảm bảo chiếc nệm sạch sẽ thơm tho khi bạn cất đi, không có cơ hội cho nấm mốc phát triển. Cách vệ sinh nệm nên cân nhắc theo hướng dẫn của từng loại nệm khác nhau. 
  • Bọc nệm bằng bao hoặc túi nhựa, không nên dùng loại bao nhựa quá dày dẫn đến giữ ẩm sinh nấm mốc cho nệm. Nên sử dụng loại bao mỏng, nhẹ, thoáng khí. 
  • Đặt nằm nệm trên mặt phẳng sẽ tốt hơn là dựng nệm lên. Cho dù như thế tốn diện tích hơn nhưng bạn sẽ giữ được chiếc nệm phẳng êm đồng đều khi sử dụng sau đó. 
  • Đặt nệmnơi khô ráo thoáng đãng, không nên để trực tiếp xuống mặt đất. Bạn có thể trải một tấm lót xuống đất hoặc kê ván gỗ rồi đặt nệm lên trên. Nên vệ sinh khu vực để nệm thường xuyên, tránh để chuột bọ, côn trùng tấn công nệm. 
  • Nên xoay mặt nệm định kỳ để đảm bảo việc thoát hơi đồng đều cho nệm.
  • Tránh đè quá nặng lên mặt nệm gây xẹp lún, biến dạng nệm. Không nên để nệm tì lên các vật nhọn, sắc gây rách, thủng, hư hỏng nệm.

  Yêu cầu bảo quản với nệm cao su thiên nhiên

  Ngoài các lưu ý chung cho việc cất giữ nệm, bạn cần để tâm hơn đến một số đặc tính của nệm cao su để bảo quản cho hiệu quả. Nệm cao su thiên nhiên chịu tác động của nhiệt độ, độ ẩm, ánh nắng, o-zon, các chất lỏng ăn mòn. Vì thế, khi không sử dụng nệm cao su, bạn nên chú ý bảo quản nệmmôi trường: 

  bảo quản nệm cao su

  Bảo vệ nệm đúng cách với nệm cao su 

  Tham khảo Nệm cao su L'ADOME GREY, tại đây.

  • Nhiệt độ từ 5 – 25oC 
  • Độ ẩm thấp, nên dưới 70% 
  • Tránh nơi có ánh nắng mặt trời chiếu tới 
  • Tránh các các thiết bị điện có thể tạo ra ô-zôn (ví dụ các loại đèn huỳnh quang hay chiếu tia cực tím) 
  • Tránh các khu vực có chứa hóa chất

  Yêu cầu bảo quản với nệm lò xo

  Nệm lò xo có cấu trúc đế lò xo phía dưới nên khi bảo quản càng tránh để nệm bị cong vẹo sẽ làm biến dạng nệm. Tốt nhất bạn nên ngả nệm nằm ra đúng kích cỡ và không chất các vật dụng khác đè lên nệm. 

  bảo quản nệm lò xo

  Bảo quản nệm đúng cách với dòng nệm lò xo

  Tham khảo Nệm lò xo CASSARO PLUSH, tại đây. 

  Yêu cầu bảo quản với nệm cao su hybrid, nệm foam hoạt tính

  Những loại nệm này có lớp foam mềm xốp cần tránh bị đè ép trong thời gian dài. Bạn cũng nên tránh dựng nệm lên bởi thành nệm sẽ khó trụ đỡ được trọng lượng chiếc nệm, dẫn đến việc móp méo phom nệm. 

  bảo quản nệm hybrid

  Bảo quản nệm đúng cách với dòng nệm cao su Hybrid

  Tham khảo Nệm cao su Hybrid IKI COMFORT, tại đây.

  Mỗi chiếc nệm từ nhà sản xuất đến phòng ngủ nhà bạn đều có thời hạn sử dụng nhất định và sẽ là tốt nhất nếu nó được sử dụng ngay khi vừa xuất xưởng. Trong trường hợp bạn dọn nhà, sửa nhà, việc bảo quản nệm đúng cách sẽ giúp duy trì chất lượng và kéo dài tuổi thọ của nệm. Ngoài ra, bạn nên mua nệm từ các thương hiệu uy tín với chính sách mua nệm cũ đổi nệm mới để tối ưu chi phí khi cần thay nệm mới. 

  Sản phẩm liên quan