Toggle Nav

BAO LÂU NÊN THAY CHĂN DRAP (GA) GỐI NỆM (ĐỆM)?

chăn ga gối đệm
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Mọi vật dụng đều có hạn sử dụng của riêng nó, kể các các vật dụng có độ bên cao như chăn, nệm. Sau đây là thống kế theo tổ chức Sleep National Foundation của Mỹ về thời gian bạn nên thay mới các vật dụng phòng ngủ của mình để tránh ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bản thân. Bao lâu nên thay chăn ga gối nệm?

  Bao lâu thì nên thay nệm?

  Bắt đầu với chiếc nệm thân yêu. Bạn có nhớ đã mua tấm nệm này bao lâu rồi không? Nếu trên 10 năm thì theo Consumer Reports, đã đến lúc mua tấm nệm mới. Tùy thuộc vào kiểu nệm, hạn sử dụng của chúng có thể sẽ ít hơn con số 10 năm đó. Các nghiên cứu cho thấy nệm cao su có hạn sử dụng khoảng 9 năm, nệm mút hoạt tính (memory foam) khoảng 7 năm và nệm lò xo thậm chí còn ít hơn thế. 

  nệm liên á

  Thời hạn sử dụng của nệm

  Nếu bạn vẫn phân vân, thắc mắc không biết đã đến lúc mua nệm mới hay chưa, hãy lắng nghe cơ thể mình. Nếu có giấc ngủ không thoải mái hay thậm chí là đau lưng, đã đến lúc thay một chiếc nệm mới. Tham khảo thêm các loại nệm Liên Á tại đây.

  Bao lâu nên thay Gối?

  National Sleep Foundation cho biết từ 1 đến 2 năm, bạn cần thay gối 1 lần. Vì sao phải thường xuyên như thế? Gối hấp thụ dầu của cơ thể, các tế bào da chết và tóc, chúng tạo ra một môi trường hoàn hảo cho mạt bụi. Họ cũng khuyên rằng bạn phải giặt gối sau mỗi 6 tháng và sử dụng bọc gối. Làm sao để biết đã đến lúc thay mới hay chưa? Gấp đôi gối lại và xem nó có giữ nguyên vị trí hay không. Nếu có, đã đến lúc phải mua gối mới. Tham khảo thêm sản phẩm gối Liên Á tại đây.

  Gối cao su liên á

  Thời gian sử dụng gối từ 1-2 năm

  Khi nào nên thay Drap trải giường?

  Bạn kì vọng drap trải giường sẽ sử dụng được bao lâu? Hầu hết mọi người đều thay drap mới sau 2 năm sử dụng, theo khảo sát của National Sleep Foundation. Đồng sáng lập của Brooklinen - Vicki Fulop - nói rằng những quyết định đó có vẻ đúng. “Sau khi sử dụng và giặt thường xuyên, sợi vải đã bắt đầu mục và có dấu hiệu bị bào mòn, dễ rách”. Tuy nhiên, “điều đó không có nghĩa rằng sẽ thay drap trải giường sau 2 năm”, Fulop lưu ý: “Chỉ cần chúng trông có vẻ không còn nguyên vẹn, hay đơn giản bạn muốn một sự thay đổi, bạn đã có thể thay tấm drap mới”. Tham khảo thêm sản phẩm drap Liên Á tại đây.

  Nên thay chăn sau 15 đến 25 năm sử dụng

  Thật may mắn, tấm chăn là thứ duy nhất trên giường ngủ có thể sử dụng lâu nhất. Bởi vì không phải chịu trọng lượng cơ thể như gối và nệm nên chăn sẽ có thể sử dụng từ 15 đến 25 năm nếu bạn chỉ dùng để đắp mà thôi.

  Theo NBCNew

   

  Sản phẩm liên quan