Những lầm tưởng về tên gọi chất liệu vô hình chung khiến người tiêu dùng hiểu sai về cao su non vì chất lượng sản phẩm khác biệt so với thực tế.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện thêm dòng sản phẩm mang tên "nệm cao su non" khiến nhiều người phân vân không biết giữa cao su non và cao su thiên nhiên 100% có điểm gì khác nhau mà lại chênh lệch về giá thành như thế? Thậm chí, nhiều người tiêu dùng còn hiểu sai rằng: nệm cao su non được sản xuất từ mủ cao su thiên nhiên còn non, chưa đạt tiêu chuẩn. Thực chất là không có bất cứ sản phẩm nệm, gối nào được sản xuất từ "cao su non" - vì cao su không thể được thu hoạch khi còn non.

cao su non và cao su thiên nhiên

Cao su không thể thu hoạch khi còn non

Cao su non thật chất là một dạng cao su tổng hợp

Cao su non là một phát minh của NASA, ban đầu chất này được sử dụng để làm ghế ngồi. Với độ đàn hồi cực cao nên cao su non đã giảm thiểu tối đa các chấn động mỗi khi phi thuyền cất cánh. Chính nhờ lịch sử “oanh liệt” này mà ngày nay cao su non đã được nghiên cứu và ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất chăn ga gối đệm. Các sản phẩm nệm cao su non mà nhiều người thường nhắc đến có thành phần cấu tạo tương đương với nệm cao su nhân tạo. Cao su non thực chất là một dạng cao su tổng hợp (giữa cao su và mút hoạt tính) không chứa các chất như O.D.P, CFC hay HCFC. Cao su non, hay còn gọi là mút hoạt tính (thuật ngữ tiếng Anh: Memory foam) là tên gọi của một loại vật liệu phát triển từ Polyurethane (PU). Chúng được bổ sung thêm các phụ gia làm tăng mật độ và độ nhớt của vật liệu, tạo nên khả năng có thể lưu giữ hình dạng vật thể có nhiệt độ ấm và phục hồi hình dạng cũ sau một thời gian khi vật thể được lấy ra.

Cao su non hay gọi là mút hoạt tính

Cao su non còn gọi là mút hoạt tính

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, chất liệu nhân tạo bao giờ cũng kém an toàn và kém thân thiện hơn so với chất liệu xuất phát từ nguồn gốc tự nhiên. Do vậy mà nệm cao su thiên nhiên luôn là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện đại ngày nay. Bởi về chất lượng độ đàn hồi, nâng đỡ cơ thể luôn trong trạng thái thả lỏng tự nhiên nhất và hơn hết là thân thiện với môi trường.

Vậy đâu là "chất lượng cao su thật"?

Khi cây cao su đạt độ tuổi 6-7 năm thì người ta bắt đầu thu hoạch nhựa mủ. Sản lượng mủ cao su phụ thuộc vào giống, địa điểm trồng, sự chăm sóc, bên cạnh đó là chế độ cạo. Chu kỳ khai thác của cây cao su thường từ 20 đến 40 năm. Cây càng già càng kiệt sức, năng suất mủ kém dần và cạn kiệt. Liên Á chỉ sử dụng nguyên liệu mủ cao su tốt nhất từ các vùng nguyên liệu có những cây cao su đang trong độ tuổi khai thác sung mãn nhất (không quá non - không quá già) để có nguyên liệu thô tốt nhất sẵn sàng tham gia vào quá trình trở thành những sản phẩm tuyệt hảo.

chất lượng cao su không quá non cũng không quá già

Cao su đạt chất lượng khi đạt độ tuổi 6- 7 năm

Những người quan tâm đến giấc ngủ và có kiến thức nhất định thì khi quyết định lựa chọn chất liệu tốt nhất dành cho sự nghỉ ngơi của mình sẽ có xu hướng mua và sử dụng nệm 100% cao su thiên nhiên. Khi chọn nệm được chiết xuất từ thiên nhiên, đồng nghĩa với việc đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như thân thiện với môi trường, cũng như yên tâm hơn về những nguy hại bệnh lý tiềm ẩn. 

Trên thị trường, hiện rất nhiều thương hiệu gắn mác nệm sạch, được làm từ 100% cao su thiên nhiên. Ngoài uy tín thương hiệu, bạn cũng có thể dựa vào các chứng nhận, bằng cấp trong nước hay quốc tế để gửi trọn niềm tin về nguồn gốc nguyên liệu, và chất lượng sản phẩm.

Liên Á là thương hiệu nệm có đầy đủ các chứng nhận uy tín nhất thế giới với điểm số đạt tuyệt đối 100/100 điểm chất lượng. Liên Á áp dụng công nghệ cao đưa vào dây chuyền sản xuất, hạn chế sử dụng lao động tay chân để từng sản phẩm có tỷ lệ kỹ thuật nhất định và đồng bộ. Từ những chiếc nệm được tạo thành bởi quy trình tiên tiến, đến những chiếc gối đa dạng phù hợp với từng loại nhu cầu khác nhau của khách hàng, cùng những phụ kiện, bộ ga độc đáo, đa dạng mẫu mã, tất cả đủ đầy nâng đỡ trải nghiệm giấc ngủ một cách tối đa.