Toggle Nav

Có Thể Cắt Dán Nệm Cao Su?

có thể cắt dán nệm cao su
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

   

  Nệm cao su cũng như các loại nệm khác hiện nay được sản xuất theo nhiều loại kích cỡ giường tiêu chuẩn. Chiếc nệm được đổ khuôn thành phẩm vừa vặn với từng cỡ giường, để khi mua về bạn chỉ cần đặt lên vừa vặn với khung giường.

  Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhu cầu điều chỉnh lại kích thước nệm cho vừa với chiếc giường cũ muốn tận dụng lại. Hoặc bạn được tặng chiếc giường kích thước lỡ hụt vài phân so với nệm tiêu chuẩn. Khi đó, việc cắt nệm sẽ dễ dàng hơn điều chỉnh kích thước của chiếc giường.

  Nệm cao su có cắt được không?

  Cao su thiên nhiên là loại vật liệu mềm dẻo, không khó để cắt rời và dán lại bằng keo. Thậm chí bạn có thể tự tiến hành cắt dán nệm tại nhà, chỉ cần các vật dụng như kéo to và sắc, keo chuyên dụng dán cao su, thước đo…

  Tuy nhiên sẽ là tốt nhất khi bạn được tận hưởng chiếc nệm mới nguyên vẹn và hoàn hảo từ phom dáng đến chất lượng. Trường hợp cần cắt nệm cho nhỏ lại vừa giường, bạn nên sử dụng dịch vụ cắt nệm chuyên nghiệp từ nhà sản xuất để đảm bảo chiếc nệm đúng quy cách, thoải mái và bền đẹp. Nhất là với nệm mới mua, việc tự ý cắt nệm sẽ khiến bạn không được bảo hành nệm như ban đầu.

  Nệm cao su có thể cắt được

  Nệm cao su có thể cắt được

  Khi nào cần cắt nệm cao su và hướng dẫn cắt chi tiết

  Các trường hợp cần cắt nệm cao su

  Những trường hợp cần cắt dán nệm cao su thường gặp gồm:

  - Tận dụng lại nệm cũ cho giường mới, nhưng kích thước lại không khớp.

  - Giường đặt đóng không theo kích thước phổ thông, nên khi mua nệm sẽ bị thừa hoặc hụt kích thước.

  - Nệm cao su em bé không vừa cũi, cần cắt lại cho vừa kích thước lọt lòng.

  - Gia cố lại nệm cao su cũ bằng cách dán thêm một lớp cao su mới lên bề mặt.

  Khi nệm không vừa với khung giường

  Khi nệm không vừa với khung giường

  Cách cắt nệm cao su chi tiết

  - Bước 1: Cắt vành nệm cao su

  - Bước 2: Cắt phần thừa theo đúng kích thước yêu cầu 

  - Bước 3: Trét keo lên phần nệm đã được cắt

  - Bước 4: Dán vành nệm vào để hoàn chỉnh sản phẩm

  Lưu ý trước khi quyết định cắt nệm

  Nệm cao su thiên nhiên mang đặc tính đàn hồi, nâng đỡ tối ưu, bền sạch nhờ quá trình chuẩn bị nguyên liệu và sản xuất nghiêm ngặt, kiểm phẩm từng khâu để đảm bảo chất lượng đồng đều ở mọi vị trí. Thiết kế và cấu trúc của nệm cao su phần nào phụ thuộc vào tính nguyên vẹn của tấm nệm để đạt được chất lượng tối ưu. Vì thế, việc cắt nệm sẽ ảnh hưởng tới chất lượng, tính năng, thẩm mỹ và độ bền của nệm.

  • Bạn nên tìm hiểu về các kích cỡ giường tiêu chuẩn để mua giường và nệm phù hợp.
  • Nếu bạn muốn đóng chiếc giường kích thước khác theo ý muốn, bạn cũng nên đặt nhà sản xuất làm nệm theo kích thước giường tương ứng.
  • Khi cần cắt nệm, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để được tư vấn và cung cấp dịch vụ đảm bảo chất lượng cho nệm.
  • Trường hợp muốn cải thiện bề mặt nệm, bạn nên cân nhắc mua Topper cao su, là tấm nệm cao su mỏng phủ lên bề mặt nệm hiện có. Chiếc Topper cao su này mang lại cảm giác mới mẻ, an lành, sạch sẽ và giấc ngủ chất lượng hơn hẳn.
  • Mỗi tấm nệm cao su nguyên bản đều có áo nệm vừa vặn đi kèm, khi cắt nệm sẽ khiến áo nệm không còn vừa nữa, không chỉ làm xấu nệm mà còn ảnh hưởng tới việc bảo vệ nệm trước bụi bẩn, mạt giường.

  Lưu ý trước khi tiến hành cắt nệm

  Lưu ý trước khi tiến hành cắt nệm

  Với kinh nghiệm hơn 35 năm sản xuất nệm cao su thiên nhiên và các sản phẩm giường tủ, nội thất, chăm sóc giấc ngủ, Liên Á luôn tư vấn kỹ cho khách hàng khi mua giường và nệm, giúp bạn lường trước các tình huống. Liên Á cũng cung cấp dịch vụ cắt và dán nệm cho khách hàng áp dụng với sản phẩm của Liên Á và chỉ với dòng nệm pincore. Với sản phẩm nệm mua mới, yêu cầu cắt nệm sẽ đi kèm với chính sách bảo hành như cũ. Tuy nhiên, chính sách bảo hành không áp dụng khi thực hiện cắt nệm em bé và nệm đã qua sử dụng.

  Tham khảo thêm: nệm lò xo, áo gối, drap giường, gối cao su

  Sản phẩm liên quan