Toggle Nav

VÌ SAO NGƯỜI TA THƯỜNG ĐỔI NỆM CŨ VÀO ĐẦU NĂM MỚI?

Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Vì sao lại có xu hướng đổi nệm cũ?

  Trước thềm năm mới, mọi người thường có xu hướng tân trang nhà cửa và đặc biệt là đổi mới một số vật dụng, trong đó có tấm nệm cũ. Tuy nhiên bạn có bao giờ từng hỏi đâu là nguyên nhân của tập quán này không?

  Hãy cũng Liên Á tìm hiểu vì sao người ta thường đổi nệm cũ vào đầu năm nhé.

  lý do đổi nệm cũ

  Những lý do nên đổi nệm cũ vào đầu năm

  • Đổi nệm cũ, tậu nệm mới để ngủ ngon hơn, tinh thần sảng khoái hơn

  Khi nhắc đến danh sách vật dụng cần đổi cũ – tậu mới, thì chăn ga gối nệm là một trong những ưu tiên hàng đầu. Đây là những vật dụng gắn liền với giấc ngủ của mỗi người, là “người bạn đồng hành” trong suốt 8 tiếng nghỉ ngơi, thư giãn. Chính vì thế, để ngủ ngon hơn, tái tạo năng lượng cho một năm mới đến được nhiều điều tích cực hơn, hãy chú ý tân trang lại không gian nghỉ ngơi của bạn, đặc biệt là đổi nệm cũ ngay nhé!

  đổi nệm cũ

  Ảnh: Đổi nệm cũ cho giấc ngủ ngon hơn

  • Đổi nệm cũ, tậu nệm mới vì đã đến tuổi thọ của nệm

  Các chuyên gia khuyên rằng một chiếc nệm cao su có tuổi thọ trung bình 10 năm và 5-7 năm cho các dòng nệm lò xo. Do đó, để đảm bảo chất lượng giấc ngủ của bản thân và gia đình, bạn hãy thường xuyên kiểm tra thời hạn sử dụng nệm và đổi nệm cũ ngay khi đã gần đến hạn. Không nên đợi chiếc nệm quá “đát” hay xuống cấp nghiêm trọng rồi mới thay vì lúc đó chiếc nệm đã mất tính đàn hồi, khiến chất lượng giấc ngủ bị giảm sút.

  dấu hiệu đổi nệm cũ

  Ảnh: Dấu hiệu nên đổi nệm cũ lấy nệm mới

  • Đổi nệm cũ, tậu nệm mới vì ý nghĩa phong thủy

  Bên cạnh những nguyên nhân khoa học, việc đổi nệm cũ tậu nệm mới còn mang ý nghĩa may mắn theo phong thủy của người Châu Á. “Tống cựu nghinh Tân” cho một năm mới nhiều thứ mới mẻ và tích cực hơn là tập quán và niềm tin lâu đời của người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Chính vì thế, mỗi khi Tết đến Xuân về mọi người thường sẽ tân trang nhà cửa, làm mới không gian sống, đặc biệt là đổi nệm cũ, thay nệm mới để không gian nghỉ ngơi được mới mẻ hơn, ngủ ngon hơn, từ đó tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng tích cực, đón một năm mới sang.

  ý nghĩa phong thủy

  Ảnh: Đổi nệm cũ lấy nệm mới theo phong thủy

  Liên Á kết hợp với các đơn vị xử lý nệm uy tín ở từng địa phương, đảm bảo các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường, không ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của hệ sinh thái. Nệm cũ được thu tận nơi, nệm mới được giao tận nhà.

  Sản phẩm liên quan