Toggle Nav

Có Nên Đặt Giường Ngủ Đối Diện Cửa Phòng?

giường ngủ đối diện cửa phòng
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Giường ngủ đối diện cửa phòng là một trong những điều cấm kỵ trong bố trí nội thất phòng ngủ. Trong bài viết dưới đây, Liên Á đề cập đến một số giải pháp trong cách bố trí giường ngủ không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, mà còn giúp khắc phục những hạn chế về mặt phong thủy, góp phần tạo ra không gian nghỉ ngơi lý tưởng. Tham khảo ngay nhé! 

  Tại sao vị trí giường ngủ lại quan trọng? 

  Giường ngủ là nơi chúng ta dành nhiều thời gian hơn bất cứ nơi nào khác trong nhà. Đây là vật dụng nội thất phòng ngủ quan trọng và là điểm tựa để cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng tốt nhất sau một ngày làm việc vất vả. Việc tìm hiểu những vị trí đặt giường ngủ tốt và xấu không chỉ liên quan đến chất lượng nghỉ ngơi, mà còn có ảnh hưởng đến sự thoải mái, sức khỏe thể lý và tinh thần của bạn. 

  • Nâng cao chất lượng giấc ngủ: kê giường ở vị trí thích hợp mang đến cảm giác thư giãn trọn vẹn, giúp giấc ngủ thêm sâu và thức dậy sảng khoái hơn. Ngược lại, vị trí kê giường xấu có thể gây ra sự phiền hà, mất an toàn cho bạn khi ngủ. 
  • Đáp ứng phong thủy: kê giường ở vị trí phù hợp với tuổi tác, bản mệnh của gia chủ còn giúp thu hút năng lượng tích cực, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và tình cảm. 
  • Quản lý không gian, âm thanh và ánh sáng: chọn vị trí thích hợp để kê giường giúp bạn tối ưu hóa không gian phòng ngủ, mang lại môi trường nghỉ ngơi sạch sẽ và gọn gàng. Đồng thời, vị trí giường tốt còn đảm bảo đủ độ tĩnh lặng khi sâu giấc và đủ lượng ánh sáng để mang lại sự tỉnh táo khi thức dậy. 
  • Quyết định tính thẩm mỹ không gian: đặt giường tại vị trí tốt mang đến cảm quan hài hòa, đẹp mắt cho không gian phòng ngủ. 

  giường ngủ đối diện cửa phòng

  Giường ngủ có nên để đối diện cửa phòng?

  Kê giường ngủ đối diện cửa phòng lợi hay hại? 

  Nếu kê giường theo vị trí thẳng hàng với cửa ra vào như đầu giường hướng ra cửa phòng, thân giường hoặc chân giường đối diện cửa, thì đây là vị trí hung trong phong thủy nhà ở, tạo thế như đặt quan tài, khiến tán khí và sát khí xông trực diện vào bên trong. Trong khi đó, cửa phòng đóng vai trò kết nối năng lượng giữa các phòng với nhau, khi giường thẳng hàng với cửa, năng lượng có thể mất đi vào ban đêm. 

  Chẳng những thế, giường ngủ đối diện cửa phòng còn là vị trí thiếu riêng tư, khiến chủ nhân luôn nảy sinh cảm giác bất an và thường xuyên không ngon giấc. 

  để giường ngủ đối diện phòng ngủ

  Giường ngủ không nên đặt đối diện cửa phòng

  Cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào 

  Dời giường ngủ sang vị trí thích hợp 

  Để giải quyết vấn đề vị trí giường ngủ đối diện cửa phòng, di chuyển giường là phương án được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, khi quyết định thay đổi vị trí giường ngủ, bạn nên cân nhắc các yếu tố phong thủy để điều chỉnh, sắp đặt vật dụng nội thất phù hợp, đảm bảo sự cân bằng và hài hòa cho không gian. Chỉ khi không thể di chuyển giường ngủ, bạn mới nên xem xét các tùy chọn khác. 

  giường ngủ đối diện cửa phòng được không

  Kệ sách giúp làm lệch luồng khí xấu

  Các vị trí kê giường thích hợp dành cho bạn: 

  • Không đặt giường trực diện với cửa ra vào và cửa sổ; 
  • Không đặt giường dưới xà ngang; 
  • Đầu giường không nên dựa vào tường nhà vệ sinh; 
  • Không để khoảng trống giữa đầu giường và vách tường; 
  • Đặt giường ngủ ở vị trí thoáng nhất căn phòng; 
  • Không đặt giường tại các góc nhọn trong phòng ngủ; 
  • Nên có khoảng trống ở 2 bên giường ngủ; 
  • Không treo gương đối diện giường ngủ. 
  • Sử dụng bình phong hoặc kệ để đồ 

  có nên đặt giường đối diện phòng

  Đặt giường ngủ phù hợp với phong thủy 

  Bình phong hoặc các vật dụng nội thất có thể tạo ra vách ngăn như tủ quần áo, kệ sách, rèm cửa,… là một trong những cách hóa giải trực xung giường ngủ đối diện cửa phòng hiệu quả. Theo đó, các vật dụng này giúp làm lệch hướng và phân tán bất kỳ luồng khí nào từ bên ngoài và bảo vệ người nằm tốt nhất. 

  Tuy nhiên, để áp dụng cách này, đòi hỏi không gian phòng ngủ phải đủ rộng. Nếu sử dụng rèm che, bạn nên chọn những mẫu mã có hoa văn và màu sắc hài hòa với tổng thể không gian nội thất.  

  Treo các vật phẩm phong thủy để hóa giải năng lượng xấu 

  Các vật phẩm phong thủy được khuyến khích sử dụng để hóa giải giường ngủ đối diện cửa phòng là quả cầu pha lê hoặc đồng xu. Nếu chọn quả cầu pha lê, bạn nên dùng một sợi dây đỏ có độ dày phù hợp treo quả cầu lên trần nhà, giữa giường và cửa, tránh va đập khi đóng mở cửa. Quả cầu pha lê có nhiều mặt sẽ làm phân tán các luồng khí bên ngoài vào, tránh để chúng lao thẳng lên giường ngủ. Ngoài ra, treo đồng xu hoặc dải xu ngũ ngay cửa ra vào cũng giúp ngăn chặn những luồng khí xấu từ bên ngoài vào phòng ngủ. Đây được xem là phương án khả thi, giúp bạn không phải mất thời gian và công sức để bố trí lại nội thất phòng ngủ. 

  có nên đặt vị trí đối diện giường ngủ

  Đặt các vật phong thủy hóa giải năng lượng xấu

  Làm thế nào để lựa chọn đúng vị trí cho giường ngủ? 

  Tìm hiểu về lý thuyết phong thủy 

  Phong thủy là một hệ thống tri thức cổ đại của Trung Quốc dựa trên việc quan sát và điều chỉnh môi trường để cải thiện cuộc sống và cân bằng năng lượng trong không gian. Việc chọn vị trí cho giường ngủ theo phong thủy cũng là cách tối ưu hóa luồng năng lượng (“qi” = khí) trong phòng ngủ để tạo ra môi trường nghỉ ngơi mang đến sự thịnh vượng về sức khỏe và tài lộc. 

  Theo đó, giường ngủ nên đặt gần tường phụ để tạo sự ổn định và đảm bảo an toàn cho chủ nhân; cũng như tránh đặt giường ngủ đối diện cửa phòng, giữa hai cửa hoặc dưới cửa sổ, vì những vị trí này kém an toàn, dễ làm phát sinh căng thẳng, ảnh hưởng xấu đến năng lượng và tài lộc. 

  Ngoài ra, bạn cũng cần chọn hướng giường phù hợp. Thông thường, việc chọn hướng giường chủ yếu dựa trên lý thuyết phong thủy và ngày giờ sinh. Bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy để tối ưu hóa vị trí giường ngủ của mình. 

  giường ngủ đối diện cửa phòng ngủ

  Tìm hiểu phong thủy để tạo sự cân bằng cho không gian ngủ

  Bố trí ánh sáng trong không gian 

  Khi đã chọn được vị trí kê giường ngủ hợp phong thủy, bố trí ánh sáng trong không gian là bước tiếp theo bạn cần triển khai. Bạn có thể sử dụng đèn chùm để tạo ánh sáng tổng thể cho toàn bộ không gian, cũng như tạo điểm nhấn thẩm mỹ và sự ấm áp của căn phòng. Ngoài ra, bạn có thể bố trí thêm ở hai bên giường đèn ngủ hoặc đèn bàn. Loại đèn này cho phép bạn có ánh sáng để đọc sách hoặc làm việc trước khi đi ngủ mà không cần sử dụng ánh sáng tổng thể. 

  Cần lưu ý các loại đèn bố trí trong không gian nên có ánh sáng ấm, vàng hoặc trắng ấm để mang đến cảm giác thư giãn, hạn chế sử dụng các loại đèn có độ sáng mạnh gây căng thẳng và khó ngủ. Bên cạnh đó, trước khi đi ngủ, bạn nên tắt ánh sáng chính và chỉ giữ lại ánh sáng phụ từ đèn bàn, đèn ngủ để tạo môi trường thích hợp để vào giấc. 

  Ánh sáng tự nhiên cũng đóng vai trò quan trọng trong bố trí nội thất phòng ngủ. Vào ban ngày, bạn có thể điều chỉnh độ sáng của ánh sáng tự nhiên thông qua rèm cửa. Rèm cửa cũng tạo ra không gian đủ tối và tĩnh lặng vào ban đêm để bạn an tâm ngủ ngon. 

  Chọn kiểu giường phù hợp với phong cách nội thất 

  Việc thay đổi vị trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy mới chỉ một phần, bạn cần xem xét kiểu dáng và màu sắc của giường tương thích với phong cách nội thất tổng thể, để đảm bảo sự đồng nhất và thẩm mỹ, tạo điều kiện để thư giãn trọn vẹn và có giấc ngủ chất lượng hơn. Nếu phòng ngủ của bạn có phong cách cổ điển, bạn có thể chọn một chiếc giường gỗ tự nhiên có các họa tiết chạm trổ tinh xảo. Trong trường hợp phòng ngủ phong cách hiện đại, giường ngủ nên có thiết kế đơn giản và tinh tế hơn. Chọn được phong cách nội thất phù hợp, bạn sẽ chọn được chất liệu chính giúp “hô biến” căn phòng trở nên đẹp mắt và ấm cúng hơn. 

  giường ngủ có nên đặt đối diện cửa phòng

  Chọn giường ngủ phù hợp với cá nhân và không gian

  Ngoài ra, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng để mang đến cảm giác thoải mái cho căn phòng. Theo đó, màu chủ đạo của không gian nên là các màu sắc trung tính hoặc pastel nhẹ nhàng. Những màu sắc này dễ dàng phối với nhiều phong cách và các loại hình trang trí khác nhau. Kế đến, bạn có thể trang trí giường bằng nệm, gối, chăn và các vật trang trí khác để tạo sự cá nhân hóa và thể hiện phong cách riêng, lưu ý nên chọn các phụ kiện có màu sắc và họa tiết phù hợp với phong cách tổng thể, cũng như bản mệnh theo phong thủy. 

  Tham khảo những mẫu giường mới nhất tại Liên Á: Giường ngủ 

  Thay đổi vị trí giường định kỳ 

  Việc thay đổi vị trí giường định kỳ trong phòng ngủ tùy thuộc vào sở thích cá nhân và mục tiêu cụ thể của bạn. Tuy nhiên, bạn cần xem xét một cách cẩn thận, bởi việc này đòi hỏi nhiều công sức và thời gian, cũng như cần cam kết vị trí mới của giường phải thật sự thoải mái. 

  Giường ngủ đối diện cửa phòng là vị trí hung, gây ảnh hưởng xấu đến năng lượng, tài vận, sự nghiệp và tình duyên của bạn theo phong thủy. Mong rằng các thông tin trên đây sẽ giúp bạn tối ưu hóa không gian phòng ngủ hợp lý nhất và chọn ra chiếc giường phù hợp với nhu cầu. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 1800 9003 để được hỗ trợ tư vấn! 

  Sản phẩm liên quan