Toggle Nav

Những Vị Trí Không Nên Đặt Gương Trong Phòng

những vị trí không nên đặt gương trong phòng ngủ
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Những vị trí không nên đặt gương trong phòng ngủ là những vị trí nào và vì sao lại như vậy? Cùng Liên Á tìm lời giải đáp trong phần dưới đây của bài viết.

  Trong suốt thời gian dài, nhiều người đã liên tục nhắc nhở về việc tránh đặt gương trực diện với giường ngủ. Sự cấm kỵ này đã được giải thích và nghiên cứu từ nhiều khía cạnh khoa học và phong thủy.

  Có nên đặt gương đối diện giường ngủ?

  Việc đặt gương đối diện giường ngủ là một quyết định cá nhân và phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Dưới đây là một số lợi ích và rủi ro mà bạn có thể cân nhắc:

  Lợi ích của việc đặt gương đối diện giường ngủ

  • Tạo cảm giác không gian rộng hơn: Gương có thể làm cho không gian trong phòng nhỏ hơn trở nên rộng hơn, vì nó tạo ra hiệu ứng phản chiếu và làm cho phòng trông lớn hơn.
  • Tiện lợi cho việc sắp xếp: Gương giúp bạn kiểm tra diện mạo của mình liệu có chỉn chu chưa trước khi ra khỏi phòng
  • Ánh sáng: Phản chiếu ánh sáng từ cửa sổ hoặc đèn chiếu sáng, làm cho phòng trở nên sáng hơn

  vị trí đặt gương

  Đặt gương trong phòng ngủ hỗ trợ bạn sinh hoạt hàng ngày

  Rủi ro khi đặt gương đối diện giường ngủ

  Tuy nhiên, việc sắp đặt này cũng ẩn chứa một số rủi ro nhất định, cụ thể:

  Ảnh hưởng tâm trí: Theo nhà nghiên cứu Trường Y thuộc Đại học Washington, St Louis, việc đặt gương đối diện giường có thể ảnh hưởng xấu giấc ngủ. Mắt bạn sẽ nhìn thấy rõ hình ảnh mình chuyển động trong gương, từ đó, dẫn đến các phản xạ tự nhiên như giật mình hoặc tỉnh giấc. Chưa kể, sự phản chiếu này đôi khi còn gây ra tâm lý lo lắng và sợ hãi khi nhìn thấy bản thân trong gương quá nhiều.

  Ảnh hưởng thị giác: Trong một số trường hợp, gương phản chiếu ánh sáng và ảnh hưởng đến thị giác. Với những căn phòng có đèn ngủ hoặc cửa sổ, ảnh sáng từ bên ngoài và đèn bị gương soi phản xạ và khiến bạn ngủ không ngon vì căn phòng quá sáng.

  Yếu tố phong thủy: Theo phong thủy, mục tiêu của trang trí phòng ngủ là thúc đẩy dòng chảy năng lượng để tạo nên sự cân bằng và hài hòa. Tuy nhiên, việc đặt gương đối diện giường lại phá vỡ nguyên tắc này. Bởi chất liệu gương như kim loại, bạc tạo năng lượng âm ảnh hưởng đến nguồn năng lượng, sinh khí và sức khỏe. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, việc đặt gương này còn không tốt cho vợ chồng, dễ gây bất hòa và mâu thuẫn bởi có bên thứ ba xen vào.

  nơi đặt gương

  Đặt gương đối diện ngủ ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ

  Những khu vực không nên đặt gương trong phòng ngủ

  Ngoài việc không nên đặt gương đối diện với giường ngủ, một số vị trí đại kỵ trong việc đặt gương trong phòng ngủ bạn cần lưu ý gồm:

  1. Không đặt gương đối diện với cửa ra vào phòng ngủ

  Một trong những vị trí không nên đặt gương trong phòng ngủ tiếp theo là tránh đặt gương trực tiếp đối diện với cửa ra vào phòng ngủ. Theo quan niệm phong thủy, điều này có thể gây xao lạc năng lượng và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Nếu gương ở vị trí mà khi mở cửa phòng, hình ảnh trong gương sẽ ngay lập tức phản chiếu lại. Điều này có thể gây choáng hoặc không thoải mái khi bạn bước vào phòng. Chưa kể, theo phong thủy, vị trí này cũng khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài và ảnh hưởng đến sức khỏe.

  vị trí không đặt gương

  Hạn chế đặt gương đối diện với cửa ra vào phòng ngủ

  Ngoài ra, với những chiếc gương đặt ở đối diện cửa ra vào cũng cần hạn chế bởi nó có thể ảnh hưởng đến tình cảm của các thành viên trong nhà. Không gian riêng tư của bạn có thể bị theo dõi bởi những người bên ngoài thông qua những hình ảnh phản xạ trong gương.

  2. Không đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh

  Việc treo gương phản chiếu cánh cửa nhà vệ sinh có thể gây suy yếu sức khỏe cho người sử dụng. Thêm vào đó, việc đặt gương đối diện nhà vệ sinh còn có thể phân tán các hoạt động, gây ra sự không thoải mái vì người khác có thể nhìn thấy.

  không nên đặt gương

  Vị trí không nên đặt gương trong phòng - Đối diện cửa nhà vệ sinh

  Đồng thời, sự riêng tư cá nhân cũng dễ bị tiết lộ. Điều đáng ngại hơn, theo phong thủy, việc này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và bệnh phụ khoa của phụ nữ, cũng như làm giảm chức năng sinh lý của nam giới. Do đó đây là một trong những vị trí không nên đặt gương trong phòng ngủ bạn cần lưu tâm.

  3. Không đặt nhiều gương trong phòng ngủ

  Sau cùng, trong danh sách những vị trí không nên đặt gương trong phòng ngủ, bạn không nên sắp xếp quá nhiều gương. Nếu đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ, năng lượng trong không gian sẽ bị xáo trộn làm ảnh hưởng đến sự hài hòa của gia đình vì ánh sáng quá nhiều.

  Hơn nữa, điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy không có sự riêng tư và kín đáo trong không gian phòng ngủ. Đặc biệt, bạn có thể cảm thấy bất ngờ khi thấy nhiều hình ảnh của mình được phản chiếu khi tỉnh dậy sau giấc ngủ.

  nơi không đặt gương

  Không đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

  Trên đây là những vị trí không nên đặt gương trong phòng ngủ bạn cần lưu ý để đảm bảo không gian phòng ngủ thoải mái và dễ chịu. Với những lời khuyên từ Liên Á, chúc bạn sớm tìm được vị trí đặt phù hợp và ngủ ngon hơn mỗi ngày.

  Sản phẩm liên quan