Ngành nệm cao su và những điều kiện cần biết

Từ trước đến nay, các thị trường EU, Mỹ, Nhật hay Hàn đều là những thị trường nổi tiếng khắt khe đối với các mặt hàng “made in Vietnam”. Và ngành nệm cao su cũng không phải là ngoại lệ. Các sản phẩm nệm cao su Việt Nam muốn xuất khẩu đến những thị trường khó tính đều phải đạt những chứng nhận về thân thiện với môi trường, pháp luật bên cạnh việc đáp ứng các điều kiện về chất lượng sản phẩm. Trong đó, chứng nhận Eco – INSTITUT được xem là một điều kiện bắt buộc.

 

nệm đạt chất lượng cao

Ảnh: Ngành nệm cao su

 

Chứng nhận Eco-INSTITUT là gì? Làm sao để đạt được chứng nhận Eco-INSTITUT?

Các sản phẩm mang chứng nhận Eco-INSTITUT là những sản phẩm mà nguyên vật liệu của nó không chứa hóa chất độc hại và sẽ không tạo ra các nguồn khí nguy hiểm tác động đến sức khỏe con người. Đây là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi chọn lựa, mua sắm các vật dụng cho chính ngôi nhà của bạn.

Theo eco-INSTITUT Germany GmbH - một tổ chức độc lập và liêm chính trong hoạt động kiểm tra đảm bảo theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 tại Đức - để đạt được chứng nhận Eco-INSTITUT trong sản xuất nệm cao su thiên nhiên, nguyên liệu cao su thiên nhiên bắt buộc không được chứa những thành phần có tính chất gây ung thư, gây đột biến gen, hoặc các khuyết tật di truyền, không gây tử vong hoặc độc hại nếu nuốt phải, hít vào, không gây hại cho cơ quan nội tạng, hô hấp, không gây dị ứng…  

 

chứng nhận Eco quốc tế

Ảnh: Chứng nhận ECO cho ngành nệm cao su

 

Để đạt được chứng nhận Eco-INSTITUT trong sản xuất nệm cao su thiên nhiên, nguyên liệu cao su thiên nhiên bắt buộc không được chứa những thành phần có tính chất gây ung thư

Đặc biệt chứng nhận này chỉ có giá trị trong 2 năm. Để tiếp tục gia hạn chứng nhận, các doanh nghiệp phải thực hiện lại quy trình kiểm tra khắt khe từ các bước gửi mẫu đến việc kiểm tra với một tổ chức uy tín độc lập và cuối cùng là vượt qua bài kiểm tra từ phòng thí nghiệm của Eco-INSTITUT Germany GmbH.

Điều kiện cần cho một chiếc nệm cao su chất lượng

1. Chứng nhận Eco-INSTITUT cho dòng sản phẩm nệm cao su

Tuy nhiên, sẽ không công bằng nếu các sản phẩm chất lượng cao made in Vietnam chỉ phục vụ cho xuất khẩu mà bỏ qua nhu cầu sử dụng sản phẩm xanh, sạch từ thị trường nội địa. Đặc biệt với các dòng sản phẩm gắn liền với các nhu cầu về nghỉ ngơi, tái tạo sức khỏe cho người tiêu dùng như nệm cao su. Việc thiết lập một tiêu chuẩn sản phẩm xanh, sạch và có quy trình sản xuất, kiểm nghiệm khắt khe trước khi đến tay người tiêu dùng là một điều cần thiết. Thấu hiểu điều đó, thương hiệu nệm Liên Á một mặt vẫn nỗ lực khẳng định uy tín nệm Việt Nam tại sân chơi quốc tế, mặt khác vẫn chú trọng thị trường trong nước, cung cấp ra thị trường các sản phẩm đạt chất lượng quốc tế. 

Năm 2020, thương hiệu nệm hơn 33 năm kinh nghiệm tiếp tục khẳng định vị thế về chất lượng và dây chuyền sản xuất xanh – sạch khi gia hạn thành công chứng nhận Eco – INSTITUT cho dòng sản phẩm nệm thông thường và các sản phẩm mới ứng dụng công nghệ C.Fusion hiện đại (cao su than hoạt tính).

2. L’A DOME GREY – Dòng nệm cao su

Là dòng nệm cao su được ứng dụng công nghệ C.Fusion (cao su than hoạt tính) hiện đại, đạt chứng nhận Eco – INSTITUT  

Cho đến thời điểm hiện tại, Liên Á tự hào là thương hiệu duy nhất tại Việt Nam sở hữu chứng nhận uy tín này cho tất cả các sản phẩm nệm cao su 100% thiên nhiên. Đó cũng chính là cam kết và sứ mệnh của Liên Á, luôn nỗ lực hoàn thiện mình với sứ mệnh mang đến giấc ngủ ngon cho cho hàng triệu gia đình Việt Nam thông qua những sản phẩm chất lượng, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và thân thiện với môi trường.

 

nệm cao su than hoạt tính

Ảnh: Dòng nệm cao su than hoạt tính đạt chứng nhận ECO

(*) https://www.eco-institut.de/en/

Chương trình Đổi nệm mới “Thoải mái nghỉ ngơi – Cả năm tấn tới”

Liên Á giới thiệu chương trình Đổi nệm mới “Thoải mái nghỉ ngơi – Cả năm tấn tới” được diễn ra từ ngày 07/01/2021 đến 10/02/2021. Trong thời gian này, khách hàng sẽ được hưởng mức ưu đãi lên đến 2.000.000 VNĐ khi liên hệ đăng ký đổi nệm cũ, mua nệm mới các dòng sản phẩm tiêu biểu của Liên Á như nệm 100% cao su thiên nhiên L’A Dome và nệm lò xo túi độc lập Cocoon 2.0, Cocoon Grey. Chương trình được áp dụng đối với tất cả hệ thống showroom và website Liên Á trực tuyến trên toàn quốc. Đặc biệt, quý khách hàng sẽ được tặng ngay một tấm lịch năm mới cao cấp cho mỗi đơn hàng từ 10.000.000 VNĐ trở lên, 20 bao lì xì cho đơn hàng từ 5.000.000 VNĐ và 10 bao lì xì cho tất cả đơn hàng có giá trị dưới 5.000.000 VNĐ (*)

 

chương trình khuyến mãi

 

Tham khảo thêm thông tin chương trình: Tại đây hoặc Nội thất ưu đãi