Toggle Nav

Mùa Cưới Là Tháng Nào? 8 Điều Cần Nên Chuẩn Bị

mùa cưới vào tháng mấy
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Để có sự chuẩn bị cho đám cưới tốt nhất bạn cần xác định mùa cưới vào tháng mấy trong năm. Thời gian nào lý tưởng để tổ chức đám cưới và những điều bạn không nên bỏ qua để có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày chung đôi. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Liên Á để rõ hơn vấn đề này.

  Mùa cưới vào tháng mấy?

  Theo quan niệm của người xưa, mùa cưới đẹp nhất thường kéo dài từ đầu mùa thu đến cuối xuân, nghĩa là thời điểm thích hợp sẽ rơi vào tháng 8 âm lịch đến hết tháng 2 năm sau. Sở dĩ có quan niệm này vì nước ta vốn là nước nông nghiệp và thời điểm tháng 8 là khi mùa gặt lúa kết thúc, các gia đình dư giả của cải để tổ chức tiệc cho con cái. Chưa kể, thời tiết thời điểm này cũng dễ chịu hơn vào các mùa khác trong năm nên việc tổ chức tiệc tùng cũng thoải mái hơn.

  Mùa cưới tháng 8

  Mùa cưới thường diễn ra từ đầu tháng 8 đến hết tháng 2 năm sau

  Nói như vậy, không có nghĩa bạn chỉ được tổ chức đám cưới vào những tháng này. Đây là thời điểm lý tưởng mà đa số các đám cưới diễn ra. Điều quan trọng là các cặp đôi cần xác định được ngày mình muốn tổ chức, từ đó lên kế hoạch cụ thể về việc chuẩn bị những thứ cần thiết để ngày cưới diễn ra suôn sẻ. Bởi vì, một số phần như chọn nhà hàng cần đặt lịch sớm trước 6 tháng và chụp ảnh cưới trước 2 - 3 tháng.

  Chuẩn bị trước đám cưới

  Sau khi xác định được mùa cưới là tháng nào, dưới đây là một số công việc bạn cần bắt tay chuẩn bị cho đám cưới và ngày chung đôi của hai vợ chồng.

  1. Xác định địa điểm tổ chức đám cưới

  Lựa chọn địa điểm cưới phù hợp với lịch trình, ngân sách và sở thích của bạn. Hiện nay, địa điểm tổ chức tiệc cưới cũng đa dạng từ hôn lễ ngoài trời, trong nhà, đến các nghi thức tổ chức tại nhà thờ hoặc chùa chiền.

  Xác định địa điểm cưới

   Xác định địa điểm tổ chức đám cưới

  2. Thay đổi không gian phòng ngủ

  Chuẩn bị cho hôn lễ trọn vẹn không thể thiếu trang hoàng không gian phòng ngủ của vợ chồng bằng việc đầu tư nệm và chăn ga gối sau khi biết mùa cưới vào tháng mấy. Theo phong thủy, sự chuẩn bị này có tác dụng gắn kết tình cảm vợ chồng cũng như lời chúc gia đình sớm có thành viên mới sau hôn nhân.

  Trước tiên, cần xem xét kích thước phòng ngủ và ước lượng độ lớn của chiếc nệm mà bạn muốn mua. Sau đó, xem xét về phong cách thiết kế nội thất của căn nhà để chọn chăn ga và gối có kiểu dáng, màu sắc và chất liệu phù hợp với sở thích. Khi chọn mua chăn ga gối cho phòng ngủ tân hôn, bạn cần lưu ý chọn những màu sắc tươi sáng hơn những bảng màu tối, trầm.

  Phòng ngủ tân hôn

  Thay đổi không gian phòng ngủ tân hôn phù hợp

  Mỗi loại nệm và giường ga thường được làm từ các chất liệu khác nhau, sở hữu ưu điểm và tính năng riêng. Chọn chất liệu phù hợp với sở thích của cặp đôi và trải nghiệm nằm thử tại cửa hàng trước khi mua là vô cùng cần thiết. Sau cùng, hoạch định ngân sách dành cho việc mua sắm và tìm kiếm các sản phẩm có chất lượng tốt từ thương hiệu uy tín.

  3. Lên danh sách khách mời

  Lên danh sách khách mời kỹ lưỡng, xác định ai là những người quan trọng và muốn mời đến chia vui cùng bạn trong ngày trọng đại. Bao gồm gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn.

  Danh sách khách mời

  Lên danh sách khách mời cho hôn lễ

  4. Chọn trang phục

  Lựa chọn trang phục đám cưới cho cô dâu, chú rể và dàn phụ dâu rể dựa trên phong cách và chủ đề của buổi tiệc cưới. Điều này bao gồm cả màu sắc, kiểu dáng, và chất liệu phù hợp với mùa, vị trí và phong cách tổ chức đám cưới.

  5. Thiết kế thiệp mời

  Thiết kế thiệp mời độc đáo và phù hợp với phong cách của buổi hôn lễ cũng như sở thích của cô dâu và chú rể là điều cần thiết. Chú ý đến chi tiết như thông tin về lễ cưới, hướng dẫn đến địa điểm, và thông tin liên hệ. Chọn một thiết kế thể hiện tính cá nhân của bạn và tạo ấn tượng với khách mời là điểm đáng cân nhắc.

  Thiết kế thiệp mời

  Chuẩn bị thiệp mời cưới theo phong cách chủ đạo

  6. Lên kế hoạch về thực đơn và bàn tiệc

  Lựa chọn thực đơn đa dạng và phong phú để phù hợp với khẩu vị của khách mời. Bàn tiệc cần được thiết kế hợp lý, đảm bảo mỗi khách mời có không gian thoải mái để thưởng thức bữa tiệc và kỷ niệm ngày trọng đại của bạn.

  7. Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ

  Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho đám cưới của bạn. Điều này bao gồm đội ngũ chụp ảnh, quay phim, nhà hàng/catering, âm nhạc/DJ, trang điểm và làm tóc. Kiểm tra thật kỹ kinh nghiệm và danh tiếng của từng nhà cung cấp trước khi quyết định hợp đồng.

  8. Quản lý ngân sách

  Quản lý ngân sách một cách thông minh và hiệu quả. Theo dõi các chi phí và tìm cách tiết kiệm hoặc tối ưu hóa nguồn tài chính. Điều này bao gồm cân nhắc việc tìm những giải pháp thay thế chi phí hiệu quả và chắc chắn rằng bạn vẫn duy trì ngân sách ổn định cho cả lễ cưới và cuộc sống sau này.

  Quản lý ngân sách

  Quản lý ngân sách cho hôn lễ để tối ưu chi phí

  Mỗi bước chuẩn bị trước đám cưới đều quan trọng và cần sự tính toán cẩn thận. Sau khi xác định được mùa cưới vào tháng mấy, hãy đầu tư thời gian và tâm huyết để chuẩn bị một đám cưới hoàn hảo và đặc biệt như mơ ước của bạn. Điều quan trọng là hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc trong hành trình này và chuẩn bị cho một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn.

  Sản phẩm liên quan