Toggle Nav

MẬT ĐỘ SỢI VẢI ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN GIẤC NGỦ?

Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Ngoài chất liệu nệm ngủ, thì chất liệu drap cũng là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người tiêu dùng. Với từng chất liệu drap khác nhau, sẽ có mật độ sợi dệt khác nhau, đem đến trải nghiệm đa dạng đến người sử dụng. Hãy cùng Liên Á tìm hiểu những công nghệ dệt sợi hiện nay và công dụng của chúng nhé!

  vải

  Ảnh: Mật độ sợi vải (TC) ảnh hưởng thế nào đến giấc ngủ

  Tìm hiểu về mật độ sợi của vải

  1. Mật độ sợi là gì ?

  Khái niệm mật độ sợi (ký hiệu là TC) được biết đến là số lượng sợi dọc đan xen với số lượng sợi ngang trên một inch vuông vải. Mật độ sợi cho biết độ dày hay mảnh của xơ sợi, cũng như giúp xác định được độ thô cứng hay mềm mại của vải. Theo đó, nếu mật độ sợi càng lớn kết hợp với những những sợi càng mảnh, thì sẽ tạo ra những tấm vải êm ái, dịu nhẹ. Còn nếu kết hợp với những sợi vải càng lớn, sẽ cho ra những thước vải chắc và bền.  

  1. Tiêu chí các mật độ sợi

  Với các dòng drap, phụ kiện giường ngủ, thì mật độ sợi vải rất quan trọng vì là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng của vải, tác động không ít đến trải nghiệm nghỉ ngơi. Vải có TC (mật độ sợi) nhỏ dưới 180 có thể nhìn thấy những lỗ nhỏ nếu soi sáng mảnh vả, chứng tỏ mặt vải khá thưa thớt. Ngược lại, không phải mật độ sợi lớn thì chất lượng vải sẽ tốt nếu vải có TC quá lớn như 1000 – 1200, nhà sản xuất dùng các sợi vải bện lại hoặc tách ra từ 2-4 sợi mỏng, điều này có thể làm cho mặt vải dày dặn hơn nhưng không mang lại cảm giác mịn mà sẽ rất thô ráp, sần sùi, nặng và bí. Theo các chuyên gia, mật sộ sợi hợp lý với TC nằm trong khoảng 180 có thể đánh giá là có chất lượng trung bình. Thế nên, một thước vải đạt chuẩn mềm mịn, sợi vải tốt và kỹ thuật dệt thích hợp sẽ có mật độ sợi rơi vào khoảng 234 – 500 TC. 

  vải sợi

  Ảnh: Tiêu chí phân biệt các loại mật độ sợi

  1. Mật độ sợi trên vải Cotton

  Vải Cotton ứng dụng phổ biến trên thị trường cũng được chia thành các loại là Cotton Percale và Cotton Sateen với cách dệt sợi khác nhau. Cotton Percale được sử dụng rộng rãi cho các sản phẩm chăn drap gối nệm vì có thời gian bền chắc khá lâu, tuy nhiên, dù chất liệu thân thiện nhưng bề mặt vải sẽ có độ nhám tự nhiên, mang đến cảm giác hơi thô cứng. Cotton Sateen lại có bề mặt cực kỳ mềm mịn và trơn láng cùng độ bóng nhẹ bắt mắt. Thế nên, dù là loại vải cotton nào thì hãy luôn ưu tiên chọn loại chất liệu mang lại cảm giác dễ chịu và nâng niu cơ thể khi chạm vào.

  mật độ vải

  Ảnh: Sự khác biệt về mật độ sợi trên các loại vải cotton

  Mật độ sợi dệt chính có vai trò cực kỳ quan trọng vì nó chính là yếu tố tiên quyết giúp bạn xác định chất lượng loại chăn drap gối nệm có tốt hay không. Bên cạnh đó, nếu muốn tin dùng và mua sắm một sản phẩm nào đó, bạn cần tham khảo thêm các yếu tố về loại vải, hoa văn, họa tiết, thương hiệu, để có thể lựa chọn một giải pháp hoàn hảo phù hợp với sở thích cũng như túi tiền của bạn.

  Sự ưu tiên của Liên Á về chất lượng mật độ sợi vải

  Liên Á luôn ưu tiên lựa chọn những chất vải xuất xứ thân thiện với môi trường có mật độ sợi đạt chuẩn, nhằm mang đến chất lượng ổn định và đồng bộ đến với từng sản phẩm chăn – drap. Liên Á vận dụng công nghệ cao áp dụng vào dây chuyền sản xuất, hạn chế sử dụng lao động tay chân để từng sản phẩm có tỷ lệ kỹ thuật nhất định và đồng bộ. Từ những chiếc nệm được tạo thành từ quy trình tiên tiến, đến những chiếc gối đa dạng phù hợp với từng loại nhu cầu khác nhau của khách hàng, cùng với những phụ kiện, bộ drap độc đáo, đa dạng mẫu mã, tất cả đủ đầy nâng đỡ trải nghiệm giấc ngủ một cách tối đa.

  Quý khách quan tâm có thể tìm kiếm sản phẩm Liên Á tại các showroom, đại lý hoặc đặt hàng online. Liên Á áp dụng chính sách giao hàng miễn phí nhiều nơi trên toàn quốc (*).

   (*) Một số địa điểm phương tiện vận chuyển không thể đến được vì điều kiện đường phố quá khó khăn, Công ty sẽ thỏa thuận để thống nhất phương thức và chi phí phát sinh nếu (nếu có) với quý khách.

  Sản phẩm liên quan