Toggle Nav

TẠI SAO HẦU HẾT CHÚNG TA LẠI LUÔN ĐẮP CHĂN KHI NGỦ, BẤT KỂ THỜI TIẾT NÓNG BỨC?

đắp chăn ngủ trưa
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Bạn có để ý rằng chúng ta thường phải đắp chăn khi ngủ, bất kể thời tiết lúc đó như thế nào? Chiếc chăn dường như có một phép màu diệu kỳ, giúp bạn không còn trằn trọc nữa, cảm giác yên tâm từ từ kéo đến và bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

  Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một vài bí mật đằng sau những chiếc chăn cùng Liên Á nhé!

  lợi ích của việc đắp chăn ngủ trưa

  Chúng ta đắp chăn đi ngủ như một bản năng

  Xuất phát điểm của thói quen này chính là môi trường ấm áp, yên bình trong bụng mẹ từ khi chúng ta còn là những phôi thai, cho đến khi chào đời, chúng ta được ba mẹ tái tạo lại không gian và cảm giác yên bình đó bằng việc đắp chăn. Không những vậy, việc đắp chăn cũng mang lại cảm giác an toàn và được bảo vệ như cách chúng ta ngủ trong bụng mẹ từ nhỏ.

  Chính vì thế, việc quấn một chiếc chăn khi đi ngủ đã trở thành một thói quen. Cơ thể chúng ta sẽ tự động nhận được tín hiệu “đi ngủ” khi cảm nhận được hơi ấm do chiếc chăn mang lại.

  đắp chăn hè khi ngủ

  Đắp chăn khi ngủ như một thói quen

  Đắp chăn giúp chúng ta điều hoà nhiệt độ cơ thể trong lúc ngủ

  Loài người là nhóm sinh vật có máu nóng (warm – blooded), do đó cơ thể chúng ta luôn vận động để giúp điều hoà nhiệt độ lúc thức. Nhưng khi ngủ, việc giữ cho cơ thể ở nhiệt độ trung bình là điều khó kiểm soát, đặc biệt lúc chúng ta chuẩn bị bước vào giấc ngủ sâu. Chính lúc ấy, cơ thể sẽ chủ động đi tìm kiếm hơi ấm từ bên ngoài, và cũng là lúc việc đắp chăn phát huy tác dụng, giúp cơ thể chúng ta điều hoà nhiệt độ từ bên trong, giữ cơ thể ấm áp.

  Đắp chăn giúp giải toả stress và lo âu

  Trong cơ thể chúng ta có một loại hormone tên là Serotonin, giúp ổn định tâm trạng, tăng cường cảm giác hạnh phúc và sảng khoái. Và thật kỳ diệu thay khi cơ thể cảm nhận trọng lượng của chiếc chăn sẽ kích thích não tạo ra Senrotonin. Chính điều này giúp chúng ta cảm thấy yên tâm, thư thái, không cảm thấy stress và lo âu nữa.

  Hormone Serotonin cũng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, qua đó cải thiện sức khoẻ, mức độ tập trung và năng suất làm việc khi chúng ta thức dậy.

  đắp chăn ngủ trưa

  Đắp chăn làm giảm căng thẳng và lo âu

  Ngủ ngon hơn với ruột chăn chần gòn từ Liên Á 

  Hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Liên Á tự hào sở hữu các sản phẩm chăm sóc giấc ngủ được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến cùng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người tiêu dùng.

  ruột chăn hè liên á

  Chăn chần gòn cao cấp Liên Á cho mùa hè

  Trong đó, sản phẩm ruột chăn chần gòn với nguyên liệu từ 100% Microfiber thông minh, mang lại cảm giác mát mẻ, thoải mái cho người dùng vào những ngày hè, đồng thời bảo vệ cơ thể khỏi bị cảm lạnh khi thời tiết thay đổi đột ngột. Ngoài ra, sử dụng ruột chăn có khả năng hạn chế được bụi bẩn tối đa, không gây dị ứng cho da. Thiết kế tiện lợi, linh hoạt giúp cố định ruột mền vào vỏ mền khi sử dụng và dễ dàng tháo rời khi vệ sinh, giúp kéo dài tuổi thọ của vỏ mền.

  Sản phẩm liên quan