Toggle Nav

Chọn Kích Thước Gối Ngủ Phù Hợp Với Bạn

Kích Thước Gối Phù Hợp
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

   

  Gối ngủ góp phần quan trọng không kém chiếc nệm vào chất lượng giấc ngủ của bạn, dù kích thước gối nhỏ hơn nệm rất nhiều. Bạn gối đầu, kề má, úp mặt lên gối 7 – 8 tiếng mỗi đêm lên chiếc gối ấy và sáng dậy, nhức mỏiphần đầu và cổ, nếu có, sẽ khiến bạn khó chịu cả ngày. Vì vậy, đừng ngại đầu tư chiếc gối mới và lựa chọn những kích thước gối phù hợp để duy trì giấc ngủ ngon, sảng khoái mỗi đêm. 

  Các kích thước gối tiêu chuẩn 

  Mỗi người với độ tuổi, tư thế ngủ và sở thích về độ mềm – cứng khác nhau sẽ chọn cho mình kích thước chiếc gối phù hợp nhất, căn cứ vào các tiêu chí về độ nâng đỡ, độ thoải mái mà chiếc gối mang lại. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu từ việc tham khảo các kích thước gối tiêu chuẩn để có những phân loại ban đầu. 

  1. Kích thước gối phù hợp với người lớn

  Gối nằm cho người lớn có kích thước phổ biến trên thị trường hiện nay gồm: 45 x 65cm, 50 x 70cm, 65 x 65cm. Chiều cao gối có nhiều lựa chọn trong khoảng từ 8 – 15cm, tùy thuộc vào chất liệu và độ cứng của gối. 

  kích thước gối phù hợp người lớn

  Kích thước gối phù hợp cho người lớn

  Xem thêm Gối cao su PEANUT, tại đây.

  2. Kích thước gối phù hợp với trẻ em

  Gối nằm cho trẻ em có các kích thước tùy theo độ tuổi của trẻ như: 17 x 35cm, 22 x 40cm, 35 x 50cm, 45 x 45cm. Chiều cao gối cũng tăng dần theo độ tuổi, từ 2 – 5cm. 

  kích thước gối phù hợp với trẻ em

  Kích thước gối phù hợp cho trẻ em

  Xem thêm Gối sơ sinh CONTOUR, tại đây.

  Việc nhận biết các kích thước ruột gối sẽ giúp bạn chọn mua vỏ gối phù hợp. Không nên lồng vỏ gối nhỏ hơn so với kích thước ruột gối và ngược lại, vừa làm ảnh hưởng tới chất lượng gối, vừa khiến cho chiếc gối nằm mất đi vẻ đẹp và sự thoải mái khi nằm lên. 

  Chọn gối theo thói quen về tư thế nằm ngủ 

  Điều quan trọng là bạn cần giữ cho cơ thể thoải mái theo đúng trạng thái tự nhiên, các khớp xương được liền lạc, đầu, cổ và cổ sống thẳng hàng. Dù bạn ngủtư thế nào thì cơ thể cũng cần được nghỉ ngơi trọn vẹn, tránh gây chèn ép hay dồn áp lực lên bộ phận nào. Chiếc gối giúp bạn làm được điều này chính là bạn đồng hành tuyệt vời của bạn mỗi đêm. 

  1. Đối với tư thế nằm nghiêng

  Người nằm nghiêng nên chọn gối có độ cứng hơn, thành gối dày đủ để lấp khoảng trống nơi hõm vai, làm sao để giữ cho đầu thẳng với đốt sống cổ và cột sống. 

  Tham khảo dòng gối cho người nằm nghiêng, tại đây.

  lựa chọn gối cho người nằm nghiêng

  Lựa chọn gối ngủ phù hợp cho người ngủ ngiêng

  2. Đối với tư thể nằm sấp và nằm ngửa

  Người nằm sấp lại cần chiếc gối thật mềm, mỏng và sạch để tránh nâng đầu quá cao làm chèn dây thần kinh và lệch đốt sống cổ. Bạn cũng có thể cần thêm chiếc gối mỏng đỡ bụng và hông nhằm giảm áp lực cho lưng. 

  Người nằm ngửa cần chiếc gối phẳng có độ nâng đỡ vừa phải để giữ cho đầu và cổ liền lạc. Chiếc gối êm mềm có thể khiến bạn dễ chịu ngay từ đầu nhưng về lâu dài bạn vẫn cần có gối đỡ đủ độ cao để tránh bị đau cổ, mỏi vai. 

  Tham khảo dòng gối cho người nằm ngửa, tại đây.

  Chọn gối nằm theo chất liệu 

  Trên thị trường có nhiều loại gối với các chất liệu khác nhau và thường được chia ra theo độ cứng mềm. Tiêu biểu nhất cho gối ruột mềm là gối gòn, trong khi nhóm gối có độ cứng hơn, phổ biến nhất là dòng sản phẩm gối cao su. 

  1. Chọn gối ruột gòn Liên Á

  Gối gòn MLIVING có ruột gối là những sợi tơ cực mịn và mảnh với kết cấu mềm mại và bền chắc, ít bị co, chống nước, ngăn vết bẩn, cho bạn cảm giác được nâng đỡ nhẹ nhàng, giúp bạn xả stress hiệu quả và có giấc nghỉ thư giãn. Lớp vải bao ruột gối có chất liệu 100% cotton, cho bề mặt tiếp xúc êm dịu, an lành, duy trì sự thoáng mát thoát hơi của gối trong suốt quá trình sử dụng. 

  chọn gối gòn

  Gối ruột gòn MLIVING - LIÊN Á

  2. Chọn gối cao su thiên nhiên 

  Nếu lựa chọn gối cao su, bạn nên chọn loại gối 100% cao su thiên nhiên để đảm bảo độ nâng đỡ tối ưuđộ tinh sạch an lành cho sức khỏe. Gối cao su OVAL được làm hoàn toàn từ mủ cao su tự nhiên trải qua quy trình xử lý nghiêm ngặt loại bỏ tạp chất và không sử dụng hóa chất tẩy màu, được coi là chiếc gối xanh cho giấc ngủ sạch. Độ đàn hồi và bật nảy tức thì của cao su tự nhiên giữ cho đầu của bạn không bị lún, ngược lại, giữ cho đầu xoay trở dễ dàng trong khi nằm mà luôntư thế thoải mái nhất.  

  gối cao su thiên nhiên

  Gối cao su OVAL - LIÊN Á

  Gối Oval có thiết kế hai mặt với hệ thống lỗ thông hơi dày đặc giúp không khí trong gối được lưu thông liên tục, tránh hiện tượng hầm hơi, duy trì cảm giác thoáng mát. 

  Để hỗ trợ tốt hơn cho các nhu cầu cụ thể của từng tư thế nằm, Liên Á giới thiệu thêm các mẫu gối cao su bổ sung thêm các tính năng kháng khuẩn, chống trơn trượt, gối ngủ có chức năng mát xa, gối Contour hỗ trợ vai… 

  Tham khảo ngay các mẫu gối chất lượng và chọn kích thước gối phù hợp cho bạn giấc ngủ trọn vẹn: https://www.liena.com.vn/goi 

  Sản phẩm liên quan