Toggle Nav

Cách Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Thủy Theo Phong Thủy

mệnh thủy ngủ quay đầu hướng nào
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Trong phong thủy, hệ thống ngũ hành gồm 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ được sử dụng để đánh giá và điều chỉnh năng lượng của một không gian. Mỗi yếu tố đại diện cho một loại năng lượng khác nhau, được liên kết với những phẩm chất, màu sắc, hình dạng và vật liệu nhất định. Tùy vào mệnh của gia chủ mà có thể kết hợp một trong những yếu tố vào thiết kế ngôi nhà, đặc biệt là phòng ngủ để đạt được năng lượng tích cực cho không gian sống.

  Thủy (nước) được coi là kết nối với trí tuệ, trực giác và tính linh hoạt. Thêm nhiều yếu tố liên quan tới nước vào nội thất sẽ giúp bạn tăng cường kết nối xã hội, lợi lộc hơn về gia sản, tiền tài. Với gia chủ mệnh Thủy, cần cân nhắc điều gì để bài trí phòng ngủ có lợi nhất?

  mệnh thủy ngủ quay đầu hướng nào

  Tham khảo thêm thông tin chi tiết sản phẩm nệm cao su L'ADOME BLUE

  Cần chú ý yếu tố Kim sinh Thủy 

  Phòng ngủ là nơi chốn an toàn thoải mái nhất để bạn nghỉ xả, hồi sức sau ngày làm việc căng thẳng. Vì thế, không gian phòng ngủ càng cần năng lượng tích cực, không khí tươi mát, giúp bạn thư thái và có giấc ngủ an lành.  

  1. Hướng kê giường thích hợp cho gia chủ

  Theo quan niệm ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, tức là gia chủ thuộc hành Thủy sẽ được hỗ trợ và nuôi dưỡng tốt hơn khi bố trí phòng ngủ theo yếu tố Kim. Hướng phòng, hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim gồm Tây Bắc, Tây, Bắc. Tùy thiết kế phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn hướng hợp mệnh đồng thời khai thác tối đa lợi thế thiết kế của căn phòng.

  2. Màu sắc phù hợp với phòng ngủ

  Tương tự với màu sắc, người mệnh Thủy cũng nên chọn các màu của hành Kim để mang lại tâm trạng vui vẻ, lạc quankhi về nhà. Những màu sắc tương sinh với hành thủy gồm đen, trắng, xám, ánh kim, xanh đậm, xanh da trời, xanh dương. Một phòng ngủ màu đen quá hay trắng quá đều khó đạt hiệu ứng thị giác an thần, nhưng nếu bạn biết cách phối hợp các gam màu này thì sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ bất ngờ. Giường gỗ đen kiểu cách với nệm cao su L’ADOME COOL Liên Á vỏ nệm xanh đậm tạo nên set giường ngủ cao cấp, chất lượng lại hợp mệnh Thủy.

  kê giường ngủ cho người mệnh thủy

  Tham khảo thêm thông tin chi tiết sản phẩm nệm cao su L'ADOME COOL

  Các tông màu xanh đậm nếu khéo kết hợp với xám bạc, ánh kim cũng tạo nên vẻ sang trọng, hiện đại và khoáng đạt cho phòng ngủ. Tốt nhất vẫn là kết hợp các màu tương sinh với nhau để tạo sự cân bằng về màu sắc. Lưu ý mệnh Thủy khắc Thổ, gia chủ nên tránh các màu sắc xung khắc thuộc mệnh Thổ như màu vàng, vàng đất, nâu.

  Tham khảo: 5 Cách Trang Trí Phòng Ngủ Theo Bản Mệnh Ngũ Hành

  Khai thác các yếu tố lợi Thủy

  1. Gợi ý cách chọn vậy dụng, nội thất mang lại năng lượng may mắn

  Thủy là nước, mềm mại, nhu hòa. Người mệnh Thủy nên chọn vật dụng, nội thất trong phòng ngủ có hình dáng bo tròn, uốn lượn, không có góc cạnh sắc nhọn. Điều này giúp bạn cải thiện được nguồn năng lượng đáng kể trong phòng ngủ. 

  phong thủy phòng ngủ mệnh thủy

  Tham khảo thêm thông tin chi tiết sản phẩm bộ drap Tencel Azure LD2681

  2. Nệm nào phù hợp cho người mệnh Thủy?

  Một cách lựa chọn phong thủy mà đầy chất lượng nữa là chiếc nệm cao su than hoạt tính hoặc nệm lò xo túi cao cấp có bổ sung lớp cao su thiên nhiên than hoạt tính màu xám than COCOON GREY của Liên Á, cùng cặp gối cao su than hoạt tính. Trọn bộ sản phẩm tăng cường chức năng kháng khuẩn và mang lại sự nâng đỡ trọn vẹn, cho giấc ngủ thoải mái êm sâu.

  mệnh thủy ngủ hướng nào tốt

  Tham khảo thêm thông tin chi tiết sản phẩm nệm lò xo túi COCOON GREY

  3. Một số vật trang trí nhà đẹp cho mệnh Thủy

  Bạn cũng có thể thêm các yếu tố có lợi cho mạng Thủy như cửa đen, tranh sơn thủy, những vật trang trí có hình tròn, màu sáng, màu nước, hay một mảng tường đá có phản chiếu tượng trưng cho sự lấp lánh phản quang của nước. 

  Tham khảo thêm các sản phẩm nệm chất lượng cho phòng ngủ của bạn

  Sản phẩm liên quan