Toggle Nav

Cách Trải Drap Giường Tăng Thêm Cảm Hứng Cho Giấc Nghỉ

Cách Trải Drap Giường
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Chất lượng, độ nâng đỡ thoải mái tuyệt vời của tấm nệm là điều bạn chỉ có thể cảm nhận sau khi nằm lên nó. Trước đó, ấn tượng ban đầu về chiếc giường chính là thẩm mỹ, qua đôi mắt quan sát của bạn. Mà điều góp phần quan trọng vào ấn tượng, cảm giác đầu tiên được khơi gợi lên chính là bộ drap và cách trải drap giường của bạn. 

  Cách trải drap giường, sắp xếp chăn gối, tạo ra các lớp lang quyến rũ, mời gọi một sự chiều chuộng êm ái, biến hóa giường ngủ thành thiên đường nghỉ dưỡng sạch thơm, đẹp mắt, khiến bạn chỉ muốn thả người xuống thư giãn ngay. Đó là việc bạn có thể tùy ý sáng tạo theo sở thích, thị hiếu thẩm mỹ và thể hiện cá tính riêng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm cơ bản để đảm bảo giường nệm sạch sẽ, ngay ngắn, không bị xô lệch trong quá trình sử dụng và giữ được chất lượng lâu bền hơn. 

  Cách trải drap giường tăng thêm cảm hứng cho giấc nghỉ

  1. Làm sạch giường nệm trước khi trải drap 

  dọn dẹp giường ngủ

  Làm sạch giường nệm trước khi trải drap giường

  Tìm hiểu thêm Dịch vụ vệ sinh nệm, tại đây.

  Giường ngủ luôn cần sạch sẽ vì sức khỏe của bạn. Mỗi lần dọn giường, trải drap giường mới là cơ hội để bạn vệ sinh giường nệm, phủi bụi và lau sạch xung quanh các mép giường, thành nệm, xử lý các vết bẩn một cách phù hợp với loại nệm bạn đang dùng. 

  2. Sử dụng tấm bảo vệ nệm 

  Để giữ cho chiếc nệm cao cấp mà bạn đã đầuđáng kể được duy trì chất lượng lâu dài hơn, tấm bảo vệ nệm là phụ kiện cần thiết bạn nên cân nhắc. Phủ tấm bảo vệ nệm lên trên mặt nệm, bạn sẽ tạo ra một chiếc khiên chắn các loại mạt giường, bụi bẩn, nước thấm, côn trùng và đủ loại vi khuẩn gây hại tấn công nệm. Những thứ này có thể sẽ khiến chiếc nệm của bạn nặng gấp đôi và móp méo, hôi rình sau một thời gian sử dụng mà không có tấm bảo vệ. 

  sử dụng tấm bảo vệ nệm

  Cách trải drap giường đúng cách - hãy sử dụng tấm bảo vệ nệm

  Nếu bạn dùng thêm tấm nệm topper, hãy đặt topper lên trên nệm chính rồi mới phủ tấm bảo vệ nệm lên trên. 

  3. Thứ tự trải các lớp drap bọc giường 

  Sau tấm bảo vệ nệm, bạn sẽ dùng tới ga giường để bọc nệm thành khối gọn, sạch và ưa nhìn hơn. Thông thường, tấm ga giường trắng tinh sẽ được sử dụngbước này, với mặt phải hướng lên trên, vuốt phẳng ga giường, gấp vát lạibốn góc và giấu mép vào dưới nệm. 

  Giống như phòng ngủ khách sạn, bạn có thể bọc thêm 2 lớp ga trắng nữa để đảm bảo độ sạch cho nệm và giữ cho khối nệm nhiều lớp được cố định chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng của gia đình, và nếu bạn chỉ dùng nệm chính và tấm bảo vệ nệm thì chỉ cần một lớp ga trải giường trắng là đủ 

  trải drap giường đúng cách

  Ở bước này bạn trải thêm tấm ga giường màu trắng 

  Tiếp đến sẽ làm một lớp drap hoa văn để trang trí. Bộ drap này sẽ tiệp màu với vỏ gối, thể hiện chủ đề của chiếc giường. Để làm nổi bật sự tinh sạch của giường nệm, tạo vẻ hấp dẫn của lớp lang và nét cá tính của hoa văn chủ điểm, bạn có thể chỉ trải ba phần tư nệm, chừa lại phần đầu giường phô ra lớp ga bọc trắng và đặt gối lên.  

  Hoặc bạn cũng có thể chọn cách đơn giản là bao toàn bộ nệm với bộ drap có viền thun ôm lấy nệm, gọn gàng và dễ thao tác hơn. 

  Trên cùng là lớp chăn nhẹ, bạn có thể gấp làm ba và vắt ngang phía đuôi giường hay có cuộn mép trên và thả phía dưới chăn cho phủ kín nửa phần giường phía dưới. 

  trải drap giường đúng cách

  Một lớp chăn nhẹ phủ lên trên

  4. Trang trí giường với gối 

  Việc xếp gối cũng sẽ tạo nên sự sẵn sàng và sang trọng cho chiếc giường của bạn. Bộ gối ngủ cùng tông màu với drap chính nên được dựng thẳng hoặc hình thoi. Có thể kết hợp với gối kiểu, gối sham đặt phía trước gối ngủ để tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho chiếc giường. 

  trang trí giường với gối

  Trang trí giường ngủ hoàn chỉnh với bộ drap yêu thích

  Xem thêm Bộ drap tencel ALANA, tại đây.

  Bạn tùy thích lên ý tưởng trang trí cho giường ngủ theo phong cách vintage, cổ điển, kiểu cách hay tối giản. Sự lôi cuốn của chiếc giường được chăm chút cẩn thận sẽ mang lại cảm giác ngọt ngào cho giấc ngủ và sự nghỉ ngơi mà bạn xứng đáng được tận hưởng thông qua cách trải drap giường đúng điệu.