Toggle Nav

LOẠI NỆM (ĐỆM) CAO SU NÀO TỐT CHO NGƯỜI BỊ ĐAU CỘT SỐNG?

Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Đau cột sống là một bệnh lý xương khớp rất thường thấy ở hơn 80% dân số thế giới ở một giai đoạn nào đó trong cuộc đời. Ở Mỹ, đây là bệnh lý ảnh hưởng nhiều nhất đến công việc, làm cho người bệnh làm việc rất khó khăn và là bệnh lý thường gặp thứ 2 sau triệu chứng nhức đầu. Vậy chọn một tấm nệm nào nằm không đau lưng, nệm nào nằm mát không đau lưng, tốt cho người bị đau cột sống, hãy cùng Liên Á tìm hiểu qua bài viết này nhé!

  Cột sống

   Hình: Đau cột sống có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do dây chằng bị ép lâu ngày 

  Việc này làm ảnh hưởng đến đĩa đệm và gây ra đau nhức. Thường thấy nhất là ở người ở tuổi 40 vì ngồi nhiều và lâu trong công việc. Dựa theo một nghiên cứu từ Tây Ban Nha, những người bị bệnh đau cột sống lâu năm nếu được ngủ trên một tấm nệm (đệm) có độ cứng đếm từ 1 đến 10 thì người ngủ trên những tấm nệm (đệm) có độ cứng khoảng 5 hoặc 6 là được cải thiện tình trạng đau nhiều hơn người ngủ nệm (đệm) mềm hơn. Điều này có nghĩa là người bị bệnh đau cột sống nên nằm trên những tấm nệm (đệm) cứng vừa phải vì theo bác sỹ George McCelland, phát ngôn viên của Hiệp Hội Xương Khớp Hoa Kỳ: "Cột sống của chúng ta không phải là một đường thẳng nên một tấm nệm (đệm) hay một tấm nệm (đệm) cứng vừa phải sẽ hỗ trợ tốt hơn cho những đường cong của cột sống”. Ông McCelland còn nói thêm "Cột sống của một người trẻ có thể nằm trên những tấm nệm (đệm) cứng rất tốt. Nhưng khi chúng ta lớn tuổi và bị đau cột sống nhiều hơn, một sự hỗ trợ vừa phải là tốt nhất” 

  Nệm nào nằm không đau lưng?

  Mặc dù chúng ta đều đồng ý rằng nên sử dụng nệm (đệm) cứng vừa phải để chữa đau cột sống, nhưng nhiều người vẫn hoang mang rằng "Tôi nên mua loại nệm (đệm) nào?”. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nệm (đệm) để chọn và loại phổ biến nhất hiện nay là nệm (đệm) cao su và nệm lò xo. 

  1. Nệm (đệm) cao su thiên nhiên lựa chọn hàng đầu khi cột sống bị đau

  Nệm (đệm) cao su được sản xuất từ nhựa cây cao su có thể sử dụng được tới 18 năm mà không bị xẹp hay mềm đi. Với nệm (đệm) làm từ cao su thiên nhiên được sản xuất tại Việt Nam thì thậm chí còn bền hơn. Không một chất liệu nào khác có thể mang đến sự thoải mái và bền chắc như cao su thiên nhiên. Cao su thiên nhiên hoàn toàn không gây kích ứng và với hệ thống lỗ thông hơi giữ cho người dùng ấm trong mùa lạnh và mát trong mùa hè. Khi so sánh với nệm (đệm) lò xo, nệm (đệm) cao su được đánh giá cao hơn trong việc hỗ trợ cột sống và cung cấp sự thoải mái nhiều hơn. Nệm (đệm) làm từ cao su còn có nhiều đặc tính khác như kháng khuẩn tốt, kháng kí sinh và kháng bụi. 

  Nệm cao su tốt cho người đau cột sống

   Hình: Nệm (đệm) cao su Liên Á với 100% cao su thiên nhiên tốt cho người đau cột sống

  2. Nệm (đệm) Lò Xo túi tác động tốt cho cột sống

  Nệm (đệm) lò xo được sản xuất theo công nghệ lò xo túi hiện đại sẽ có nhiều lớp trong đó các lò xo sẽ có kết cấu độc lập, được bọc trong những túi bằng vải sợi. Chúng hỗ trợ cơ thể tốt hơn vì mỗi túi lò xo chịu đựng trọng lượng của cơ thể một cách riêng lẻ. Nệm (đệm) lò xo túi tốt cho người ngủ nghiêng vì nó tác động một cách đồng nhất lên xương sống, giữ chúng thẳng. Và nếu bạn hay xoay mình trong giấc ngủ, nệm (đệm) lò xo túi sẽ làm cho người ngủ chung không bị ảnh hưởng. 

  Nệm lò xo túi cho người đau cột sống

   Hình: Nệm (đệm)lò xo túi Liên Á là loại nệm (đệm) được lựa chọn cho người đau cột sống 

  Ngày nay, nệm (đệm) cao su và nệm (đệm) lò xo túi vẫn là lựa chọn tốt nhất cho người bị đau cột sống bởi vì đặc tính và độ bền của chúng. Khi chọn giữa 2 loại này, chúng ta nên xét đến một số yếu tố khác như độ cứng và độ thoải mái. Tuy nhiên, nệm (đệm) làm từ cao su vẫn được chuộng hơn bởi độ bền và những lợi ích khác của nó.

  Liên Á là công ty đầu tiên và duy nhất trong ngành sản xuất nệm cao su tại Việt Nam đạt được chứng chỉ Hệ Thống Quản Lý Môi Trường ISO 14001:2015. Đây chính là cam kết ở mức cao nhất của Liên Á về việc tuân thủ quy định về bảo vệ môi trường trong sản xuất - kinh doanh - dịch vụ.

  Nệm tốt cho người đau lưng

  Hình: Liên Á - công ty sản xuất nệm hàng đầu Việt Nam đạt chứng nhận ISO 

  Liên Á là công ty đầu tiên và duy nhật của Việt Nam đã đạt được các chứng nhận uy tín ECO, LGA với 100% điểm chất lượng theo tiêu chuẩn của Đức và trở thành doanh nghiệp Việt đầu tiên có 100% sản phẩm nệm cao su đạt tiêu chuẩn quốc tế được chấp nhận tại thị trường Mỹ.

  nệm tốt

  chứng nhận liên á

  Hình: Liên Á - Các sản phẩm đáp ứng mọi tiêu chuẩn quốc tế

  Liên Á là thương hiệu nệm cao su 100% thiên nhiên được tin dùng trên khắp Việt Nam hơn 35 năm qua nhờ chất lượng ưu việt đã được khẳng định. Tự hào hàng Việt Nam chất lượng cao, Liên Á còn không ngừng sáng tạo, cải tiến sản phẩm để vươn xa thế giới, xuất khẩu đến hơn 45 quốc gia.

  Qua bài viết này, Liên Á hi vọng bạn sẽ tìm được tấm nệm tốt cho cột sống phù hợp với bản thân. 

  Xem thêm: nệm cao su, nệm lò xo, nệm bông ép, đệm mát

  Sản phẩm liên quan