Toggle Nav

GỢI Ý TRANG TRÍ PHÒNG CƯỚI THEO PHONG THỦY 2023

trang trí phòng cưới theo phong thủy
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Từ lâu, phong thủy đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống. Người ta quan niệm rằng khi áp dụng phong thủy, nhờ vào năng lượng tích cực từ sự hòa hợp của các yếu tố cơ bản có trong thuyết, ta sẽ có một cuộc sống sung túc hơn, giúp gia đình luôn vui vẻ, lạc quan và may mắn. Đối với các cặp đôi mới cưới, việc trang trí phòng cưới theo phong thủy cũng từ đó trở nên quan trọng.

  Liên Á sẽ gợi ý cho bạn cách trang trí phòng phòng cưới theo phong thủy với những màu sắc phù hợp nhất. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn đối với việc trang trí phòng cưới theo phong thủy nhờ vào những gợi ý từ Liên Á đấy.

  Ý nghĩa của màu sắc đối với trang trí phòng cưới theo phong Thủy

  Theo phong thủy, thuyết ngũ hành xoay quanh 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh đều có các màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau. Vì thế việc chọn màu sắc tương sinh với bản mệnh giúp bạn có được một căn phòng tân hôn lý tưởng, gia tăng các giá trị tinh thần, mang lại những năng lượng tích cực. Bên cạnh đó, việc tránh các màu các màu tương khắc sẽ giúp bạn giảm thiểu các phiền toái, rủi ro không đáng có.

  Đối với phòng tân hôn, chiếc giường sẽ là nơi hai bạn cần lưu ý nhất vì đây sẽ là nơi cả hai cùng nghỉ ngơi và có những giây phút ấm áp cạnh nhau sau ngày dài. Bạn có thể chủ động lựa chọn màu sắc của drap giường sao cho phù hợp nhất.

  Gợi ý trang trí phòng cưới hợp mệnh theo phong Thủy

  1. Mệnh Kim

  Theo phong thủy, mệnh Kim tượng trưng cho kim khí và kim loại, từ đó các màu phù hợp với mệnh có thể kể đến:

  • Màu tương sinh với mệnh Kim: vàng, nâu đất
  • Màu hòa hợp với mệnh Kim: trắng, xám, ghi

  Đối với mệnh Kim, việc chọn được một chiếc drap giường phù hợp cho đêm tân hôn giúp cặp đôi cảm thấy thoải mái. Từ đó, gia chủ có thể có một cuộc sống cạnh bạn đời thêm phần an lành, hạnh phúc.

  Bạn có thể tham khảo mẫu drap nệm hợp với mệnh Kim sau: https://www.liena.com.vn/deep-taupe

  trang trí phòng cưới theo phong thủy

  Drap giường phù hợp cho người mệnh Kim

  2. Mệnh Mộc

  Là một trong 5 ngũ hành, mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống, những người mệnh Mộc có thể tận dụng các màu sau cho phòng tân hôn của mình:

  • Màu tương sinh với mệnh Mộc: đen, xanh dương
  • Màu hòa hợp với mệnh Mộc: xanh lục

  Mệnh Mộc nên chọn nội thất theo những màu đã nêu trên. Việc này có thể giúp gia chủ hòa hợp được với quy luật có trong phong thủy, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống .

  Bạn có thể tham khảo mẫu drap nệm hợp với mệnh Mộc sau: https://www.liena.com.vn/forest-noon

  trang trí phòng cưới theo phong thủy

  Trang trí phòng cưới cho người mệnh Mộc

  3. Mệnh Thủy

  Việc lựa chọn nội thất phòng tân hôn cho người mệnh Thủy nên chọn những màu chủ đạo kể sau để mang đến sự thịnh vượng, tốt đẹp cho gia chủ:

  • Màu tương sinh với mệnh Thủy: trắng, xám, ghi
  • Màu hòa hợp với mệnh Thủy: đen, xanh dương

  Mệnh Thủy mang đến sự trong veo của con suối nhỏ nhưng đồng thời cũng là sự bao la của đại dương nhiều thần bí. Bạn nên kết hợp các màu nêu trên cho phòng cưới của mình vì không những chúng tốt cho mệnh mà còn có tính thông dụng và thẩm mỹ rất cao.

  Bạn có thể tham khảo mẫu drap nệm hợp với mệnh Thủy sau: https://www.liena.com.vn/midnight-lux

  trang trí phòng cưới theo phong thủy

  Mệnh Thủy có thể dùng màu xanh biển cho drap giường tân hôn

  4. Mệnh Hỏa:

  Bản chất mệnh Hỏa đại diện cho sức sống mạnh mẽ, lửa đam mê cháy bỏng và tình yêu mãnh liệt. Người mệnh Hỏa cũng từ đó nên chọn các màu sắc phù hợp với bản mệnh như:

  • Màu tương sinh với mệnh Hỏa: xanh lục
  • Màu hòa hợp với mệnh Hỏa: đỏ, hồng, tím

  Để cháy hết với đam mê, mạng Hỏa nên bố trí căn phòng cưới theo gam màu ấm nóng, điều này có thể giúp bạn cảm nhận được cuộc sống của hai vợ chồng luôn mặn nồng. Hoặc bạn có thể thử màu xanh lục nếu cần cảm giác tươi mới hơn cho căn phòng.

  Bạn có thể tham khảo mẫu drap nệm hợp với mệnh Hỏa sau: https://www.liena.com.vn/red-burgundy

  trang trí phòng cưới theo phong thủy

  Mệnh Hỏa sẽ gặp nhiều may mắn khi sử dụng màu đỏ

  5. Mệnh Thổ

  Người mệnh Thổ có thể sử dụng các màu sắc sau để mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cũng như tài lộc và may mắn trong căn phòng tân hôn của mình:

  • Màu tương sinh với mệnh Thổ: đỏ, hồng, tím
  • Màu hòa hợp với mệnh Thổ: vàng, nâu đất

  Chiếc drap đêm tân hôn của bạn sẽ đánh dấu ngày hai bạn chính thức cùng về chung một nhà. Sự điềm tĩnh của những người mạng Thổ sẽ được giữ vẹn nguyên khi dùng những tông màu vàng hoặc nâu. Thế thì còn ngần ngại gì mà không chọn ngay một tông màu như thế.

  Bạn có thể tham khảo mẫu drap nệm hợp với mệnh Hỏa sau: https://www.liena.com.vn/evening-peace

  trang trí phòng cưới theo phong thủy

  Gợi ý trang trí phòng cưới cho người mệnh Thổ

  Liên Á tin rằng giờ đây bạn đã có thể biết được bản mệnh của mình phù hợp với màu sắc nào. Từ đó việc trang trí phòng cưới theo phong Thủy đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn cũng có thể liên hệ các chuyên viên tư vấn của Liên Á để sở hữu những nội thất phù hợp nhất với việc trang trí phòng cưới theo phong Thủy bạn nhé. Chúc bạn có thể tìm được cách trang trí phòng ngủ theo phong Thủy phù hợp nhất.

  Tham khảo thêm: 5 Cách Trang Trí Phòng Ngủ Theo Bản Mệnh Ngũ Hành

  Sản phẩm liên quan