Toggle Nav

ỨNG DỤNG THAN HOẠT TÍNH TRONG CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI

Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Trong những năm gần đây, than hoạt tính được phủ sóng và ứng dụng rộng rãi nhờ vào những đặc tính đặc biệt của nó. Nguyên liệu đen này trở nên phổ biến vì có thể kết hợp linh hoạt để tạo ra nhiều phiên bản nâng cấp chất liệu.

  Than hoạt tính

  Ảnh: Than hoạt tính trong cuộc sống hiện đại

  Than hoạt tính là gì?

  Activated Carbon cách gọi tên khoa học của than hoạt tính, là một dạng carbon đã được xử lý với oxy ở nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí trước khi được hoạt hóa theo những công nghệ riêng biệt để được loại than có cấu trúc xốp hơn, có diện tích tiếp xúc lớn giúp bám hút và hấp phụ các chất khác như nam châm.

  Than hoạt tính

  Ảnh: Than hoạt tính được xử lý theo những công nghệ riêng biệt

  Hiện nay, than hoạt tính được sản xuất 100% từ nguyên liệu tự nhiên như: củi, tre, gáo dừa, vỏ trấu… nên sản phẩm này cực kì an toàn với sức khỏe con người. Than hoạt tính hoạt động với cơ chế bao gồm 2 giai đoạn: lọc thô và hấp phụ. Ở giai đoạn đầu, các tạp chất, các chất hữu cơ lớn được giữ lại trên bề mặt than vì chúng lớn hơn đường kính của lỗ rỗng bề mặt than. Kế tiếp là giai đoạn hấp phụ, các phân tử hữu cơ nhỏ, các ion kim loại nặng được hấp phụ vào bề mặt của hệ thống lỗ rỗng theo cơ chế lấp đầy.

  Than hoạt tính

  Ảnh: Than hoạt tính được sản xuất từ nhiều nguồn nhiên liệu

  Những Ứng Dụng Của Than Hoạt Tính Trong Cuộc Sống Hiện Đại

  Than hoạt tính được ứng dụng đa dạng trong tất cả các ngành sản xuất, được sử dụng để cải tạo đất trồng, xử lý nguồn nước, chất thải trong các ao, hồ; được dùng để đo nồng độ Radon trong không khí; làm sạch dầu tràn, lọc nước ngầm, nước uống, tẩy trắng răng, khử mùi, lọc không khí; giữ các chất hữu cơ trong màu vẽ, xăng không bị bay hơi.

  Ngoài các tính năng kể trên, đặc biệt, than hoạt tính còn phát ra tia hồng ngoại có khả năng kháng khuẩn, ngăn giảm tia đất nên còn được ứng dụng trong rất nhiều sản phẩm tiêu dùng hằng ngày như: lót giày, vớ, gối, nệm cao su than hoạt tính…

  1. Dòng Sản Phẩm Nệm Than Hoạt Tính mới nhất trong ngành nệm 2019

  Giữa tháng 06/2019, Liên Á đánh dấu bước tiến mạnh mẽ trong ngành nệm với việc tung ra sản phẩm nệm than hoạt tính với độ thoáng khí tối ưu, độ bền cao, kháng cháy, khử mùi, kháng khuẩn. Nệm than hoạt tính Liên Á đã tạo nên tiếng vang lớn chứng minh năng lực cấp tiến, tinh thần sáng tạo và táo bạo nhờ thử sức, nghiên cứu chất liệu mới. Với tính năng áp dụng công nghệ tiên tiến C.Fusion Latex dẫn truyền than hoạt tính vào cao su thiên nhiên 100%. Từng phân tử than và cao su được liên kết chặt chẽ với nhau giúp phát huy gấp đôi tính năng, nhân đôi lợi ích hỗ trợ bảo vệ sức khỏe người dùng.

  nệm lò xo than hoạt tính

  Ảnh: Nệm lò xo túi than hoạt tính Liên Á Cocoon Grey Premium

  1. Những Sản Phẩm Nệm Than Hoạt Tính Của Liên Á Theo Công Nghệ C.Fusion Latex

  Cho đến nay, công nghệ hiện đại cao su than hoạt tính C.Fusion Latex đã được Liên Á ứng dụng vào dòng nệm cao su L'A DOME GREY, dòng nệm lò xo COCOON GREY và nệm Hybrid L’MODA GREY, không chỉ hỗ trợ gia tăng trải nghiệm và nâng cao giá trị sản phẩm, mà còn giúp khách hàng có đa dạng lựa chọn giải pháp sức khỏe hơn.

  Nệm cao su than hoạt tính

  Ảnh: Nệm cao su L'A DOME GREY 10cm

  Nệm cao su than hoạt tính

  Ảnh: Nệm cao su L'A DOME GREY 15cm

  Nệm ló xo Cocoon than hoạt tính

  Ảnh: Nệm lò xo COCOON GREY

  nệm Hybrid than hoạt tính

  Ảnh: Nệm Hybrid L’MODA GREY

  Là một trong sự tiên phong những doanh nghiệp đi đầu tại khu vực trong việc cải tiến sản phẩm, mang đến tiện ích và tối ưu trong sản phẩm nhằm phục vụ đến với người tiêu dùng, Liên Á tự tin giới thiệu các dòng sản phẩm chất lượng bao gồm nệm cao su thiên nhiên 100%, gối nằm, gối ôm, và bộ chăn-drap hỗ trợ giấc ngủ hiệu quả, để mang lại trải nghiệm ngủ một cách trọn vẹn

  Từ những chiếc nệm chất lượng tốt từ quy trình công nghệ cao với cấu trúc tiên tiến, đến những chiếc gối đa dạng phù hợp với từng loại nhu cầu khác nhau của khách hàng, cùng phụ kiện, chăn drap độc đáo, đa dạng mẫu mã. Tất cả mang lại sự nâng đỡ trải nghiệm giấc ngủ một cách tối đa.

   

  Sản phẩm liên quan