Toggle Nav

TOP 6 LOẠI TRÀ HỮU ÍCH CHO SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Trà được biết đến là một loại thức uống có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, nó giúp điều hòa quá trình trao đổi chất trong cơ thể, mang lại sự tĩnh tâm, cũng như kích thích não bộ làm việc. Một số thành phần của trà có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh thoái hóa, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, thúc đẩy cân nặng khỏe mạnh ở nhiều người. Ngoài ra, tùy theo loại trà còn chứa một lượng Caffeine nhất định, giúp tinh thần trở nên phấn chấn, tỉnh táo. Cũng vì thế, nhiều người ngại sử dụng trà vào ban đêm vì cho rằng sẽ gây rối loạn giấc ngủ.

  Tác dụng của trà cho sức khỏe con người

  Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn một loại trà phù hợp, thì tác dụng của nó sẽ hỗ trợ phục hồi giấc ngủ một cách tuyệt vời, giúp bạn có một tinh thần thoải mái vào sáng hôm sau, làm tiền đề để sức khỏe của bạn tốt hơn. Trà thảo mộc là loại trà phổ biến khi cần thư giãn và nghỉ ngơi để có một giấc ngủ tự nhiên. Liên Á chia sẻ cùng bạn 6 loại trà hữu ích nhất cho sức khỏe con người, giúp gạt bỏ đi những căng thẳng, bức bối, trằn trọc.

  thưởng trà

  Ảnh: Trà đối với sức khỏe con người

  Top 6 Loại Trà Hữu Ích Cho Sức Khỏe Con Người

  1. Trà hoa cúc cho sức khỏe của bạn

  Hoa cúc được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên được lưu truyền trong dân gian từ rất lâu, nhằm giúp giảm viêm, giảm lo lắng và điều trị chứng mất ngủ. Hơn thế, hoa cúc cũng được coi như một loại thuốc an thần nhẹ hoặc gây ngủ. Trà hoa cúc có chứa chất chống oxy hóa gọi là apigenin, có thể giúp bắt đầu giấc ngủ, có tác dụng làm dịu, làm giảm lo lắng, giúp ngủ đủ giấc và ngủ ngon hơn. Đây có thể được xem là một phương thuốc giúp giấc ngủ ngon hơn và mang lại cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày cho bạn. Những lợi ích từ trà hoa cúc rất tốt cho sức khỏe con người, và đây là lý do vì sao được mọi người tin dùng.

  trà hoa cúc

  Ảnh: Trà hoa cúc - lợi ích tốt nhất cho sức khỏe con người

  1. Rễ cây Nữ Lang một loại thảo mộc tốt cho sức khỏe

  Valerian (hay còn gọi là rễ cây nữ lang) là một loại thảo mộc đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị các vấn đề như mất ngủ, căng thẳng và đau đầu. Rễ cây nữ lang có thể khiến bạn buồn ngủ bằng cách tăng mức độ của một chất dẫn truyền thần kinh gọi là axit gamma-aminobutyric (GABA). Các nghiên cứu gần đây cho thấy rễ cây nữ lang có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ tổng thể bằng cách rút ngắn thời gian đi vào giấc ngủ và giảm thiểu tình trạng thức giấc vào ban đêm. 

  rễ cây nữ lang tốt cho sức khỏe con người

  Ảnh: Một tách trà cho sức khỏe dồi dào

  1. Hoa oải hương giúp thư giãn cải thiện sức khỏe 

  Hoa oải hương là một loại thảo mộc thường được chào mời với mùi thơm đặc biệt và nhẹ nhàng thoang thoảng. Trà hoa oải hương được làm từ những búp nhỏ màu tím của cây có hoa, có tác dụng giúp thư giãn, ổn định thần kinh và giúp ngủ ngon rất tốt cho sức khỏe con người. Hương hoa oải hương còn được sử dụng để chế tạo tinh dầu, sử dụng xông phòng và mỹ phẩm, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái đối với người sử dụng.

  trà

  Ảnh: Trà hoa oải hương - phương án lựa chọn cho sức khỏe con người

  1. Tía tô đất có lợi cho sức khỏe con người

  Melissa (hay còn gọi là Tía tô đất) thuộc họ bạc hà và được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới, thường được bán dưới dạng chiết xuất sử dụng trong việc sản xuất các loại tinh dầu, hoặc sấy khô để pha trà. Tía tô đất là loại thảo mộc thơm mùi cam quýt có khả năng làm tăng mức GABA, do đó bắt đầu gây buồn ngủ. Uống trà tía tô đất có thể làm giảm các triệu chứng liên quan đến mất ngủ, giảm tải căng thẳng và áp lực. Là một loại trà ít ai biết về lợi ích cho sức khỏe con người.

  trà từ tía tô

  Ảnh: Những lợi ích từ lá tía tô đối với sức khỏe con người

  1. Hoa lạc tiên là một loại trà cải thiện giấc ngủ

  Trà hoa lạc tiên được chế xuất từ lá, hoa và thân khô của cây Passiflora, được sử dụng để giảm bớt lo lắng và cải thiện giấc ngủ. Một nghiên cứu đã cho thấy sự khác biệt khi kết hợp giữa hoa lạc tiên và rễ cây nữ lang và hoa bia với Ambien - một loại thuốc điều trị chứng mất ngủ. Kết quả cho thấy sự kết hợp của hoa lạc tiên có hiệu quả như Ambien trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ một cách tuyệt vời.

  trà đối với sức khỏe con người

  Ảnh: Các loại trà đối với sức khỏe con người

  1. Vỏ cây mộc lan có lợi cho sức khỏe người sử dụng

  Trà mộc lan được làm chủ yếu từ vỏ của cây hoặc một số búp và thân khô. Mộc lan thường được sử dụng trong y học Trung Quốc để giảm bớt các triệu chứng khác nhau, bao gồm khó chịu ở bụng, nghẹt mũi và căng thẳng. Nó hiện được công nhận trên toàn thế giới về tác dụng chống lo âu và an thần có thể là do hợp chất Honorkiol, được tìm thấy nhiều trong hoa, thân và vỏ của cây thiết mộc lan. Honokiol hoạt động bằng cách điều chỉnh các thụ thể GABA trong não của bạn, có thể làm tăng cảm giác buồn ngủ. Đây có thể xem là một phương pháp tốt cho giấc ngủ của bạn và đảm bảo sức khỏe của bạn cũng như mọi người.

  Trà ngủ ngon

  Ảnh: Lợi ích từ trà đối với sức khỏe con người

  Tóm lại, có nhiều loại trà thảo mộc có lợi đối với sức khỏe con người, bằng cách tăng cường hoặc điều chỉnh các chất dẫn thần kinh, giúp bạn cải thiện giấc ngủ tốt nhất, giảm thức giấc nhiều lần vào giữa đêm. Hãy cùng theo dõi những bài viết hữu ích tại liena.com.vn để trau dồi thêm những kiến thức an toàn cho sức khỏe con người, để đảm bảo chất lượng cuộc sống của bạn nha!