VAI TRÒ CỦA GIẤC NGỦ TRONG CUỘC SỐNG


Theo nhịp điệu sinh học của mỗi người thì giấc ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trng trong cuộc sống hàng ngày cũng như liên quan đến tuổi thọ của người đó.

Dù mặt trời có không mọc hay 24 giờ của chúng ta đều là ban ngày thì mỗi người vẫn cần phải ngủ. Đối với con người, chất lượng của giấc ngủ thay đổi dần theo độ tuổi. Trẻ em cần ngủ nhiều và sâu, trong khi người lớn chỉ cần 5 hoặc 6 tiếng ngủ mỗi ngày.


"Đây là vấn đề của việc cân bằng sinh học, trẻ em cần giấc ngủ dài và sâu như là điều kiện để phát triển thể chất và trí não” – Theo Giáo sư Siegel hiện cũng đang là trưởng khoa sinh học thần kinh thuộc Trung tâm chăm sóc sức khỏe cựu chiến binh của Los Angeles – Hoa Kỳ

Ngủ là phản ứng tự nhiên của con người để lấy lại thăng bằng cho cơ thể. Một giấc ngủ ngon sẽ làm tiêu hao mệt mỏi, khôi phục lại sức lực, giữ cho thần kinh được cân bằng, bảo vệ não. Trong khi ngủ, trái tim được giảm cường độ hoạt động, nhịp độ của hệ tuần hoàn ổn định, huyết áp giảm hơn. Không chỉ mang lại lợi ích sức khỏe, giấc ngủ ngon còn giúp tinh thần sảng khoái và minh mẫn, nâng cao được hiệu suất trong công việc. Tuy nhiên, guồng quay cuộc sống công nghiệp làm cho thời gian ngủ của chúng ta ngày càng ít đi, chất lượng giấc ngủ không tốt làm cho bạn chập chờn hoặc ngủ không sâu.


Theo Clifford Saper, giáo sư thần kinh học thuộc đại học Harvard, giấc ngủ là quãng thời gian để cơ thể "bảo trì” các nơ-ron thần kinh” , cơ quan trung ương điều khiển các hoạt động của cơ thể con người.

Nếu ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, thì 1/3 thời gian của cuộc đời chúng ta dành cho giấc ngủ. tuy nhiên việc chăm chút giấc ngủ lại là điều mà không phải ai cũng quan tâm đúng mức.

Một giấc ngủ chất lượng là khi bạn tự nhiên đi vào giấc ngủ êm đềm và cũng tự nhiên thức dậy một cách sảng khoái và thư thái. Điều đó đòi hỏi bạn phải có đầy đủ các yếu tố cần thiết để có một giấc ngủ chất lượng như: sức khoẻ, chế độ ăn uống, trạng thái tinh thần, môi trường xung quanh và đặc biệt không gian phòng ngủ.


Nệm ngủ thích hợp là yếu tố quyết định cho bạn một giấc ngủ sâu và phục hồi sức khoẻ và tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Với thể trạng và thói quen của từng người, nhu cầu một chiếc nệm để ngủ cũng khác nhau. Thực tế, không ít người mắc sai lầm khi chỉ coi chiếc nệm là thứ để ngả lưng mà không đánh giá được chúng là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây mất ngủ hoặc làm tổn hại lâu dài đến sức khoẻ như hệ thống khớp xương, cơ.. khiến cho bạn cảm thấy đau lưng, mất sức, mệt mỏi cơ. ể oải khi ngủ dậy…


Tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các sản phẩm chất lượng dành cho giấc ngủ - với nhiều chứng chỉ quốc tế được công nhận trên toàn cầu – và thấu hiểu nhu cầu của mọi người, nệm Liên Á với nhiều dòng sản phẩm, đa dạng về mẫu mã, chất lượng quốc tế như nệm cao su, lò xo, bông ép…với nhiều kích cỡ khác nhau, phục vụ mọi nhu cầu của các đối tượng khách hàng khác nhau trong cuộc sống. Với các tính năng thông minh, hấp thu thể trọng và chuyển động, các nguyên vật liệu ngoại nhập giúp cho bạn luôn có một giấc ngủ êm ái, thoải mái và thoáng mát dù thời tiết có thay đổi .


Đầu tư cho giấc ngủ là bạn đã không lãng phí đến 1/3 thời gian của cuộc đời. Còn gì tuyệt vời hơn là cảm giác buông mình xuống chiếc giường êm ái, vùi mình trong chăn nệm mềm mại và tận hưởng một giấc ngủ say sau một ngày dài tất bật

Các tin khác

tiếp theo