Toggle Nav

XANH HÓA SẢN XUẤT, THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Sản xuất xanh khiến nhiều người liên tưởng tới quy trình thực hành nông nghiệp. Tuy nhiên, với bối cảnh toàn cầu đang hướng tới những giải pháp thân thiện, bảo vệ môi trường trong mọi hoạt động của đời sống xã hội thì các lĩnh vực như công nghiệp, dịch vụ, thương mại… đều có những mô hình, cách thức sản xuất gắn với tiêu chí xanh, sạch và vì môi trường.

  Một trong những sứ mệnh của Liên Á là chăm sóc môi trường sống bằng cách bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và ưu tiên sản xuất xanh. Liên Á luôn đổi mới để mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất cùng với môi trường xanh nhất.

  Liên Á luôn sáng tạo và nỗ lực hết mình để giúp bạn không chỉ sống xanh mà còn có thể tận hưởng trọn vẹn giấc ngủ xanh an lành thanh khiết.

  Bạn có biết? Tiêu chuẩn về sản xuất xanh

  ISO 14000 là bộ tiêu chuẩn về quản lý môi trường do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) ban hành nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp giảm thiểu tác động gây tổn hại tới môi trường và thường xuyên cải tiến kết quả hoạt động về môi trường.

  ISO 14001 là tiêu chuẩn trong bộ ISO 14000 quy định các yêu cầu về quản lý các yếu tố ảnh hưởng tới môi trường trong quá trình hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. Đây là tiêu chuẩn dùng để xây dựng và chứng nhận hệ thống quản lý môi trường theo ISO 14000.

  Theo kết quả điều tra khảo sát của ISO, tiêu chuẩn này đã được phổ biến, áp dụng thành công tại nhiều quốc gia với mức phát triển và đặc trưng văn hóa khác nhau. Tại Việt Nam, Liên Á là công ty đầu tiên và duy nhất trong ngành sản xuất chăn-drap-gối-nệm đạt được chứng chỉ Hệ Thống Quản Lý Môi Trường ISO 14001. Đây chính là cam kết ở mức cao nhất của Liên Á về việc tuân thủ quy định về bảo vệ môi trường trong sản xuất - kinh doanh - dịch vụ.

  Để đạt được sự công nhận quý giá đó, Liên Á đã xây dựng hệ thống sản xuất bền vững bao gồm các tiêu chí sau để mang lại những sản phẩm thân thiện với môi trường trên hoạt động sản xuất xanh.

  1. 100% cao su thiên nhiên thân thiện với môi trường

  Cây cao su chủ yếu được trồng tại khu vực nhiệt đới và sinh trưởng bằng hạt. Khi cây đạt 5-6 tuổi, cây sẽ cho ra lượng mủ đầu tiên. Một cây trưởng thành có thể thu hoạch được từ 26-30 năm. Thời gian thu hoạch thường bắt đầu từ tháng 3 năm nay tới tháng 1 năm sau.

  Để thu hoạch mủ, người ta sẽ rạch một đường chéo trên thân cây rồi gắn xô ở ngay dưới để hứng. Sau khoảng 6 tiếng, mủ sẽ ngừng chảy và tiến hành cắt mới vào ngày hôm sau.

  Nệm cao su Liên Á là dòng sản phẩm nệm cao su thiên nhiên cao cấp, được sản xuất từ 100% cao su chất lượng loại 1. Nguyên liệu đầu vào được tuyển chọn kỹ lưỡng, trải qua sơ chế và xử lý diệt khuẩn không chứa tạp chất, hóa chất có hại hay hương liệu tạo mùi. Sản phẩm có mùi cao su tự nhiên rất nhẹ, không gây dị ứng, khó chịu khi sử dụng.

  Liên Á ưu tiên sản xuất xanh, bảo vệ môi trường, không lạm dụng hóa chất, vừa an toàn cho sức khỏe, vừa đảm bảo về chất lượng của nguồn nguyên liệu tự nhiên.

  Sản xuất xanh

  Ảnh: Cao su thiên nhiên - thân thiện với môi trường

  2. Nước thải được xử lý để tái sử dụng

  Nước là nguồn tài nguyên có hạn, nước bao phủ 71% diện tích trái đất, chỉ có 3% là nước ngọt. Trong 3% nước ngọt đó, con người chỉ đang sử dụng khoảng 0.003% nước ngọt sạch, phần còn lại bị đóng băng hoặc nằm quá sâu dưới lòng đất mà con người chưa có khả năng khai thác được.

  Từ thực tế nêu trên, việc tái sử dụng nước thải là hết sức cần thiết. Tại Liên Á, nước thải được xử lý sẽ trở thành nguồn nước sạch, bổ sung cho số lượng nước hao hụt do sử dụng. Quan trọng hơn, tận dụng đáng kể nguồn nước thải sinh hoạt, sản xuất để chuyển vào tái sử dụng còn là hình thức hữu hiệu giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần đa dạng nguồn nước cấp, lại vừa tận dụng và tiết kiệm nguồn tài nguyên nước ngọt.

  sản xuất xanh

  Ảnh: Sản xuất xanh - thân thiện với môi trường

  3. Năng lượng xanh đốt trấu và rơm

  Việt Nam là một nước nông nghiệp và hàng năm thải ra một lượng lớn đến hàng chục triệu tấn các chất phế thải (sinh khối) như rơm rạ, vỏ trấu, mùn cưa... hầu hết đều không được sử dụng, vừa lãng phí vừa gây ô nhiễm môi trường.

  Sử dụng nguồn sinh khối này một cách thích hợp để sản xuất sẽ đem lại cơ hội mới cho ngành năng lượng, cải thiện an ninh năng lượng và mang lại lợi ích cho môi trường và xã hội. 

  Sản xuất xanh

  Ảnh: Năng lượng sản xuất xanh - mang lại lợi ích con người

  Ngoài ra, sử dụng trấu và rơm làm chất đốt còn giúp tăng chất lượng quá trình cháy, giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, mang lại lợi ích môi trường và đảm bảo an ninh năng lượng cho các hoạt động phát triển kinh tế bền vững.

  Với nguồn nguyên liệu sạch, thân thiện với môi trường, việc phát triển năng lượng xanh từ vỏ trấu, rơm rạ còn là xu hướng sản xuất của các doanh nghiệp hiện nay, không gây hại cho sức khỏe con người, không đe dọa đến hệ sinh thái tự nhiên.