Toggle Nav

Bài Trí Phòng Ngủ Hợp Mệnh Năm 2023

Phòng Ngủ Hợp Mệnh
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

   

  Theo quan niệm phong thủy, việc bài trí ngôi nhà, đặc biệt là phòng ngủ sao cho hài hòa các luồng khí, đón được vượng khí là tiền đề quan trọng cho việc duy trì năng lượng tích cực cho gia chủ, mang lại may mắn, tránh hiểm họa. 

  Cũng như ngôi nhà nói chung, việc bố trí phòng ngủ phụ thuộc phần lớn vào tuổi mệnh của gia chủ. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ giúp bạn tham khảo một số tư vấn cơ bản về bài trí phòng ngủ hợp mệnh theo năm 2023. 

  Năm 2023 là năm gì? 

  Năm 2023 sẽ là năm Quý Mão, năm con mèo đối với nước ta và là năm con thỏ với một số nước Châu Á khác, bắt đầu từ 22/1/2023 và kết thúc vào 9/2/2024 dương lịch. 

  năm 2023 năm quý mã0

  Năm 2023 - Năm Qúy Mão

  Xu hướng phong thủy trong thiết kế nội thất năm 2023 nhắm tới tôn vinh vẻ đẹp, sức khỏe lành mạnh, hòa bình, trí tuệ và sự sinh sôi, đặc biệt chú ý đến bảo vệ môi trường. Thông qua các nguyên tắc cốt yếu về cân bằng âm dương, phong thủy trong thiết kế nội thất cũng hướng tới việc cân bằng bố cục, hình dạng, màu sắc và chất liệu. 

  Hướng dẫn bài trí phòng ngủ hợp mệnh gia chủ năm 2023

  Vị trí đặt phòng ngủ 

  Phòng ngủ thường được đặt phía sau trung tâm căn nhà, tức là sau đường phân đôi tâm nhà tính từ cửa vào. Lời khuyên của các chuyên gia phong thủy là bạn nên thiết kế phòng ngủcàng xa cửa chính càng tốt. Điều này mang lại cảm giác an tâm, yên tĩnh và ổn định, giúp xoa dịu thần kinh, dễ dàng thư giãn và có giấc ngủ ngon. 

  Hướng đặt phòng ngủ phụ thuộc tuổi mệnh người nằm. Nhưng nếu chỉ xét riêng hướng tốt trong năm Quý Mão 2023 thì các phòng ngủ hướng Bắc, Nam, Tây và Tây Nam sẽ mang lại vượng khí. Trong đó, hướng chính Nam và Tây tốt về tài lộc, sự nghiệp; hướng chính Bắc và Tây Nam lại thuận lợi về tình duyên, đào hoa, tình cảm. 

  vị trí đặt phòng ngủ

  Vị trí đặt phòng ngủ hợp mệnh năm 2023

  Tham khảo Nệm cao su L'ADOME, tại đây.

  Màu sắc phù hợp với năm 2023 

  Năm 2023 là năm Quý Mão, mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim, tức là vàng pha bạc. Mệnh Kim hợp với những gam màu trắng, ghi, xám là những tông màu chính mệnh. Đồng thời, vì Thổ sinh Kim nên trong năm 2023, bạn cũng có thể bố trí nhà cửa theo các màu của mệnh Thổ như vàng, nâu đậm. Điều đó có nghĩa là những món nội thất phòng ngủ khi mang những màu trên sẽ mang lại sự thuận lợi, thuận tự nhiên, cho không khí và năng lượng trong phòng ngủ được thông thoáng, yên ấm. 

  phòng ngủ hợp mệnh

  Phòng ngủ hợp mệnh Kim với tông màu trắng

  Những màu đỏ, hồng, cam, tím (chủ về mệnh Hỏa) hay xanh lá, xanh ngọc (chủ về mệnh Mộc) nên được tiết chế để tránh tạo năng lượng tương khắc. 

  Trong khi bài trí, bạn có thể chọn những mảng không gian lớn như tường, giường nệm, drap gối, thảm theo các màu thuận. Những món nội thất nhỏ hơn có thể đan xen màu khác nhưng nên đảm bảo sự hòa quyện cùng tông màu chính. 

  Bộ drap trải giường sẽ là điểm nhấn về màu sắc trong phòng ngủ của bạn. Vì thế, bạn nên chọn bộ ga giường có màu sắc phù hợp với mệnh của năm và bản mệnh, sẽ giúp bạn luôn có tâm trạng tích cực, giấc ngủ khỏe mạnh. 

  bộ drap cho phòng ngủ hợp mệnh

  Phòng ngủ hợp mệnh với bộ Drap VEVILA Liên Á

  Tham khảo Drap VEVILA, tại đây.

  Bài trí nội thất phòng ngủ 

  Xét về mặt phong thủy, việc luân chuyển khí trong phòng ngủ là tối quan trọng. Vì vậy, khu vực xung quanh giường ngủ nên thông thoáng, gọn gàng. Phòng ngủ cũng nên có ánh sáng trời và cửa sổ để lưu thông không khí sau mỗi đêm ngủ.  

  bài trí nội thất phòng ngủ

  Bài trí phòng ngủ hợp mệnh với gia chủ năm Qúy Mão

  Các vật dụng trang trí trong phòng ngủ nên được tinh giản và sắp xếp tiện lợi để khai thác tốt công năng. Bạn cũng không nên vì để gọn bề mặt, thoáng mắt nhìn mà nhét vật dụng xuống gầm giường. Điều này cản trở lưu thông khí và tạo ra các nguy cơ bám bụi, khó vệ sinh giường ngủ. Trong khi đây là không gian cần sạch sẽ và yên tĩnh nhất trong nhà, đảm bảo sự nghỉ ngơi hồi sức. 

  Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn trang hoàng phòng ngủ thẩm mỹ, nuôi dưỡng năng lượng tích cực cho không gian nghỉ ngơi của mình. 

  Sản phẩm liên quan