Toggle Nav

TỰA SÁCH HẤP DẪN MÙA TRUNG THU NÊN MUA CHO BÉ

Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Theo truyền thống của Việt Nam và nhiều nước châu Á khác, Trung thu hàng năm thường tính vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, là ngày mặt trăng to và tròn nhất. Như vậy là chỉ còn vài ngày nữa thôi, Tết Trung thu 2020 nhằm ngày 01/10 dương lịch sẽ chính thức được diễn ra. Nếu như mọi năm, bố mẹ vẫn thường cùng con tham gia các hoạt động ngoài trời đặc sắc thì trong bối cảnh dịch bệnh năm nay, hãy thử cùng bé tìm hiểu phong tục và truyền thống Tết Trung thu thông qua những trang sách tuyệt vời và sống động nhất nhé.

  Lợi ích không ngờ của việc đọc sách cho con trước giờ đi ngủ

  1. Rèn luyện khả năng tập trung

  Ngồi yên và nghe một câu chuyện hay trước khi đi ngủ có thể giúp bé rèn luyện tính tập trung ngay từ nhỏ. So với hoạt động chăm chú xem tivi nhiều giờ liền, đọc sách lại đòi hỏi sự phức tạp nhiều hơn, cho phép não bộ củng cố và xây dựng các kết nối mới. Ngoài ra việc đọc sách thường xuyên và chú ý đến câu chuyện được nghe sẽ giúp trẻ lưu giữ thông tin tốt hơn.  

  1. Giúp bé ngủ ngon

  Đối với một số trẻ bị chứng khó ngủ vào ban đêm, một câu chuyện trước giờ ngủ sẽ tạo cho bé thói quen đi ngủ đúng giờ. Nhịp điệu êm ái được lặp đi lặp lại trong câu từ và hình ảnh khiến cho bé mắt díp lại trong sự hào hứng và cứ trôi dần vào nhịp điệu ấy qua giọng đọc của ba mẹ và hơi ấm trên chiếc giường thân thuộc.

  đọc sách cho bé

  Những tựa sách mùa trung giúp bé ngủ ngon 

  1. Phát triển kĩ năng nghe - nói

  Đọc sách cho trẻ nghe sẽ giúp trẻ học các từ mới và cải thiện vốn từ vựng cùng kỹ năng ngôn ngữ, đồng thời cũng là lúc dạy con kỹ năng nghe, cách phát âm chuẩn xác, không bị ngọng. Bố mẹ nên thường xuyên đọc lại những cuốn sách bé yêu thích. Điều này làm bé háo hức đón chờ giờ nghe đọc truyện. Các bé được cha mẹ đọc truyện cho nghe thường nhanh biết nói và phát âm rõ ràng hơn.

  1. Khuyến khích trí tưởng tượng của trẻ

  Không chỉ TV và những bộ phim hoạt hình mới có thể truyền cảm hứng sáng tạo cho trẻ. Thay vào đó, việc được nghe bố mẹ kể và mô tả về các nhân vật, địa điểm sẽ kích thích trẻ tái tạo những hình ảnh này trong đầu để biến câu chuyện trở nên sống động. Ba mẹ cũng có thể yêu cầu bé tự nghĩ ra một cái kết theo ý mình để phát huy khả năng sáng tạo của con.

  mẹ và bé đọc sách

  Những tựa sách mùa trung thu khuyến khích trí tưởng tượng của bé

  Những cuốn sách bố mẹ nên mua làm quà dịp Tết Trung thu cho con

  1. Chú Tễu Kể Chuyện - Tết Trung Thu

  Hãy lắng nghe chú Tễu kể chuyện Tết Trung thu. Vì sao lại có Tết Trung thu? Chị Hằng và chú Cuội là ai? Lễ rước đèn ông sao ngày xưa diễn ra như thế nào?.. để cùng khám phá thật nhiều điều hấp dẫn.

  1. Kể Chuyện Tết Trung Thu

  Giữa thời đại hội nhập và đa dạng văn hoá, những giá trị riêng của từng dân tộc vẫn luôn cần được duy trì và phát huy. Hãy cùng tìm hiểu một trong những giá trị văn hoá ấy qua cuốn sách tuyệt đẹp về ngày Tết dành cho thiếu nhi này nhé.

  1. Chuyện Kể Tối Mùa Thu

  Mùa thu tiết trời mát mẻ, nắng vàng, có ngày khai trường, cũng có ngày Tết Trung thu rất đặc biệt với trẻ em. Bố mẹ hãy cùng bé làm quen với những người bạn mùa thu thông qua những mẩu chuyện nhỏ vô cùng dễ nhớ.

  1. Viết Cho Những Điều Bé Nhỏ - Giấc Mơ Trung Thu

  Thương làm sao, yêu làm sao tuổi thơ của mẹ, hương chuối thơm đầu ngõ, hương mùi già cuối năm, mùi khói đốt đồng tháng Giêng, sắc hoa mộc mạc và dòng sống ấu thơ xanh biếc… qua lời mẹ kể thầm thì ấp ủ giấc mơ con.

  1. Truyện Kể Một Năm Vòng Quanh Thế Giới

  Giống như tên sách, đây là 52 truyện kể ở khắp các nước trên thế giới từ tháng 1 tới tháng 12, đúng tròn một năm. Mỗi tháng sẽ có những sự kiện với các câu truyện rất riêng, cuối sách lại có hẳn một bảng chú giải các thông tin hữu ích về từng sự kiện, phòng trường hợp các em chưa biết. Nhờ đó mà mỗi tháng đều dệt lên một màu sắc rất riêng, các em cũng thấy sự chuyển tiếp của các mùa xuân hạ thu đông, thấy các nét đặc sắc trong văn hóa từng nước.

  1. 365 Chuyện Kể Hằng Đêm

  Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, trẻ thường muốn nghe bố mẹ kể chuyện. Những câu chuyện có tác dụng nuôi dưỡng tâm hồn và đưa bé vào giấc ngủ trong lành của tuổi ấu thơ. Với cuốn sách 365 chuyện kể hằng đêm, bạn sẽ có một tuyển tập các câu chuyện mới mẻ và tuyệt vời cho bé yêu mỗi buổi tối.