Toggle Nav

NHỮNG CÂU CHÚC TẾT THẦY CÔ Ý NGHĨA

những câu chúc tết thầy cô
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  “Mùng 1 tết Cha, mùng 2 tết Mẹ, mùng 3 tết Thầy”.  

  Theo phong tục truyền thống người Việt, ngày đầu tiên năm mới cả gia đình sẽ đoàn tụ bên ông bà nội, ngày mùng 2 Tết được dành cho nhà ngoại, thăm hỏi chúc Tết ông bà. Ngày mùng 3 sẽ là ngày các học trò tới thăm chúc Tết thầy cô giáo, thể hiện tấm lòng tôn sư trọng đạo. Sau cha mẹ, thầy cô chính là người đã giáo dưỡng nên phẩm chất và kiến thức cho mỗi chúng ta.  

  Ngày đầu năm đến chúc Tết thầy cô giáo cũ, ôn lại những kỷ niệm thuở xưa, để thầy cô vui hơn khi thấy trò trưởng thành nên người. Các bạn bè cũng có dịp sum họp gặp gỡ sau nhiều năm xa cách, giờ kết nối lại với nhau trong dư âm của tình bạn trong sáng tuổi học trò. Cho dù các cô cậu học trò xưa nay đã là người thành đạt, có chức vị, giàu sang hay còn vất vả lận đận thì khi về bên thầy cô vẫn chỉ là các học sinh thân ái như nhau. Tình bạn từ lúc nhỏ, khi còn đi học là thứ tình cảm hiếm có trong đời, là tình bạn trong sáng mà khi lớn lên với nhiều nghi ngại trong cuộc sống bạn khó mà có được. Vì thế, ngày cả lớp tụ họp tới chúc Tết thầy cô còn là ngày cho chính bạn tìm về những ấm áp, nhân văn, thật thà.  

  Đến chúc Tết thầy cô cùng con trẻ cũng là một cách để hướng cho con hiểu được ý nghĩa truyền thống tôn sư trọng đạo, truyền cho con lòng yêu kính thầy cô. Từ đó con trẻ sẽ thấm dần và tiếp tục phát huy nét văn hóa đẹp của dân tộc. 

  Trở về thăm lại thầy cô ngày Tết, những câu chúc tốt đẹp gửi tới thầy cô luôn là lời mở đầu câu chuyện rôm rả, ý nghĩa nhất. Hơn mọi món quà vật chất, tình cảm chân thành, sự tri ân thầy cô mới chính là điều làm thầy cô vui lòng nhất. Những lời chúc Tết yêu thương, cảm động sẽ giúp bạn gửi gắm tấm lòng của mình tới thầy cô dịp Xuân về. 

  Chúc sức khỏe 

  • Nhân dịp Tết đến Xuân về, chúng con kính chúc thầy cô sức khỏe an khang, gia đình hạnh phúc, sung sức cả năm. 
  • Kính chúc thầy cô sức khỏe căng tràn, toàn gia an khang, Xuân sang hạnh phúc, sung túc sum vầy. 
  • Đầu năm mới, con kính chúc thầy cô tân niên vạn phúc, gia sự cát tường, đoàn viên trường thọ. 
  • Mừng Xuân năm mới, kính chúc thầy cô an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, hỷ sự lâm môn. 

  những câu chúc tết thầy cô

  Lời chúc sức khỏe luôn là lời chúc ý nghĩa và thiết thực

  Chúc thành công 

  • Nhân dịp năm mới, chúc thầy cô luôn tràn đầy sức khỏe và tâm huyết với nghề giáo, đào tạo nhiều lứa học trò xuất sắc, công thành danh toại. 
  • Đầu Xuân, mong thầy cô cả năm vui vẻ, trẻ khỏe, đón nhận nhiều học trò ngoan và giỏi hơn tụi em ngày xưa. 
  • Kính chúc thầy cô sức khỏe dẻo dai, gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người, tiếp tục dìu dắt nhiều lứa học trò thành người tài đức. 

  những câu chúc tết thầy cô2022

  Mong thầy cô luôn thành công trong sự nghiệp trồng người

  Tri ân thầy cô 

  • Chúng em luôn nhớ lời thầy cô dạy trong mỗi bước đường đời dù bài toán khó đến mấy vẫn luôn có cách giải, bài văn hay nhất là bài văn có thể chạm tới trái tim người đọc. Cảm ơn thầy cô đã dạy chúng em biết suy nghĩ để trưởng thành. Kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. 
  • Mùa Xuân hoa nở là nhờ những ngày Đông rèn luyện sinh trưởng. Chúng em có được hôm nay không thể quên công ơn dạy dỗ của thầy cô. Cảm ơn thầy cô đã luôn độ lượng và tâm huyết với học trò. Mong thầy cô luôn mạnh khỏe để chứng kiến nhiều nhiều mùa xuân hoa nở. 

  những câu chúc tết thầy cô hay nhất

  Hãy tri ân thầy cô bằng sự chân thành

  Điều quý nhất ở những lời chúc Tết chính là sự chân thành, tình cảm tốt đẹp mà người chúc gửi gắm. Những lời chúc thật thà sẽ mở ra buổi chuyện trò đầm ấm giữa thầy trò về chuyện vui xưa khi đi học, về trăn trở cuộc sống, về dự định tương lai… Đó sẽ là khoảng ký ức đẹp mà bạn tặng cho thầy cô và cho chính mình ngày Tết. 

  Sản phẩm liên quan