Toggle Nav

CÙNG LIÊN Á KHÁM PHÁ NGUỒN GỐC LỄ TẠ ƠN

Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Ở phương Tây, Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving Day) được tổ chức để gia đình và bạn bè thân quen hội ngộ vào ngày thứ năm của tuần thứ tư trong tháng 11. Đây là một trong số những ngày lễ tết quan trọng và đặc biệt trong năm, mang ý nghĩa vui mừng vụ mùa thu hoạch và tạ ơn Thiên Chúa đã ban phước lành cho con người có được cuộc sống no đủ, được tổ chức chủ yếu ở Mỹ, Canada, một số đảo ở vùng Caribe…

  lễ tạ ơn

  Ảnh: Nguồn gốc ngày Lễ Tạ Ơn

  Bàn Tiệc Trong Ngày Lễ Tạ Ơn

  Người Mỹ thường được nghỉ bốn ngày cuối tuần trong dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving Day) - dịp quan trọng với những buổi tiệc tối cùng gia đình và bạn bè quây quần, sum họp dùng chung món ăn chính là gà tây quay (hoặc món kết hợp nhồi ba loại gia cầm, chẳng hạn như một con gà được nhồi vào một con vịt rồi lại tiếp tục nhồi vào một con gà tây).

  Bữa ăn lễ tạ ơn

  Ảnh: Bàn tiệc gia đình và bạn bè vào ngày Lễ Tạ Ơn

  Những Cuộc Diễu Hành Dưới Phố Trong Ngày Lễ Tạ Ơn

  Tại Thành phố New York, cuộc diễu hành Lễ Tạ Ơn của Macy được tổ chức hằng năm vào ngày này tại Manhattan, có nhiều khán đài với nhiều chủ đề, hoặc các cảnh được dựng lại theo những vở kịch trên sân khấu Broadway kèm theo những chùm bóng lớn vẽ nhiều nhân vật hoạt hình hoặc diễn viên truyền hình nổi tiếng trên tivi hoặc các ban nhạc từ những trường trung học, và kết thúc với một Ông già Nô-en xuất hiện. Những cuộc diễu hành tương tự trong ngày Lễ Tạ Ơn cũng được diễn ra ở một số thành phố khác như Plymouth, Los Angeles, Houston, Philadelphia và Detroit...

  ngày lễ tạ ơn ở nước ngoài

  Ảnh: Cuộc diễu hành Lễ Tạ Ơn của macys

  Một hoạt động chính khác trong dịp Lễ Tạ Ơn đó là đá bóng Mỹ (American football) rất phổ biến ở Mỹ và Canada. Hoạt động đó được coi là một phần quan trọng trong ngày Lễ Tạ Ơn. Theo truyền thống, hai đội bóng chuyên nghiệp sẽ giao đấu vào ngày cuối tuần, song đến gần đây, các trận bóng được tổ chức vào ngày trong tuần, khán giả hoàn toàn có thể theo dõi diễn biến trên truyền hình. Thêm vào đó, nhiều trận bóng giữa các đội bóng trung học hay các đội bóng đại học với nhau cũng diễn ra vào cuối tuần, và với các đối thủ lâu năm.

  Sắm Hàng Giảm Giá Nhân Dịp Lễ Tạ Ơn

  Thêm một hoạt động không thể thiếu khác vào dịp Lễ Tạ Ơn chính là mua sắm hàng giảm giá. Từ cuối thập niên 1930, sau Thứ Năm Tạ Ơn chính là Thứ Sáu Đen Tối (Black Friday), mùa mua sắm đặc biệt nhất trong năm dành cho Giáng Sinh với hàng loạt mặt hàng giảm giá cực lớn. Black Friday là dịp để các nhãn hàng tung những khuyến mãi sập sàn, những ưu đãi siêu khủng kích cầu khách hàng bỏ hầu bao mua sắm cũng như thử trải nghiệm sản phẩm. Với mức giá cực rẻ vẫn có thể sở hữu những sản phẩm chất lượng, các cửa hàng từ nhu yếu phẩm, đến thời trang, may mặc, công nghệ đều thu hút lượng khách đông đảo, khiến thị trường mua sắm cũng trở nên sôi động hơn.

  săn hàng lễ tạ ơn

  Ảnh: Hàng giảm giá sâu trong ngày Black Friday

  Trong những năm gần đây, các thương hiệu ở thị trường nước ta cũng rục rịch bị ảnh hưởng. Xu hướng giảm giá bất ngờ hay thậm chí mua 1 tặng 1 cũng được áp dụng rộng rãi vào những ngày cuối tháng 11. Điều này tạo ra một thông lệ và thói quen mua sắm lành mạnh, giúp người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm đa dạng mặt hàng sản phẩm khác nhau với chi phí tiết kiệm cũng như phù hợp kinh tế hơn.

  Ở trên, Liên Á đã cùng bạn tìm hiểu, khám phá nguồn gốc Lễ Tạ Ơn và giới thiệu một số hoạt động thú vị trong dịp đặc biệt này. Chúc bạn và gia đình có những giây phút sum họp ấm cúng, ý nghĩa.

  Sản phẩm liên quan