Toggle Nav

WORK-SLEEP BALANCE: NGỦ NGON GIÚP BẠN LÀM VIỆC TỐT HƠN

giấc ngủ tốt nhất
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Tham khảo: The Better Sleep

  Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy vì sao giấc ngủ ngon chính là chìa khoá cho một tuần làm việc hiệu quả của bạn.

  Làm việc nhiều hơn, ngủ ngon ít đi: Xu hướng phổ biến của nhân viên văn phòng

  Theo Cục thống kê Lao Động Hoa Kỳ (The Bureau of Labour Statistic), 8.5 giờ là thời gian làm việc trung bình của một người làm việc toàn thời gian (full-time workers). Trong khi đó, theo báo cáo của Ủy ban Giấc ngủ Hoa Kỳ năm 2019, những người tham gia khảo sát cho biết họ chỉ ngủ trung bình 6.84 giờ mỗi đêm. Điều đó cho thấy chúng ta có xu hướng dành thời gian cho công việc, hoạt động hằng ngày và hy sinh thời gian cho những giấc ngủ ngon, thậm chí không đạt được thời gian khuyến nghị từ 7-8 giờ mỗi ngày từ các nhà khoa học.

  giấc ngủ ngon khoa học

  Điều gì sẽ xảy ra khi bạn thiếu ngủ? Mệt mỏi, làm việc kém hiệu quả, và tệ hơn là nguy hiểm đến tính mạng.

  Thức khuya để hoàn thành báo cáo. Tăng ca làm thêm ngoài giờ. Thường xuyên làm việc thâu đêm. Bạn có cảm thấy quen thuộc không? Một sự thật không thể phủ nhận, đa số chúng ta thường nghĩ hy sinh một chút thời gian nghỉ ngơi để trở nên xuất sắc hơn. Tuy nhiên, hãy thực sự nghĩ lại sau khi đọc các thông tin sau:

  • Học viện Y học về Giấc Ngủ Hoa Kỳ (The American Academy of Sleep Medicine) cho biết năng suất làm việc của người lao động sẽ giảm đi 19% nếu chúng ta thiếu ngủ từ 1-2 giờ mỗi ngày.
  • Một nghiên cứu về người lao động tại Hoa Kỳ cũng chỉ ra không ngủ ngon, uể oải và đau mỏi cơ thể cũng là những lý do xin nghỉ phép phổ biến của giới công sở.

  Bất ngờ nhất là mối liên quan giữa ngủ không đủ giấc và tỷ lệ tử vong. Ngủ ít hơn 5 tiếng một đêm làm tăng 15% nguy cơ tử vong, gây giảm sức đề kháng của cơ thể, gia tăng các bệnh tật. Một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu người Anh để kiểm tra sự ảnh hưởng của giấc ngủ lên tỷ lệ tử vong của 10.000 công chức tại Anh trong suốt 2 thập kỷ cho thấy: những người ngủ từ 5 tiếng trở xuống vào ban đêm sẽ có nguy cơ tử vong cao gấp đôi những người khác. Nguyên nhân tử vong có thể là vì bất cứ lý do gì, đặc biệt là do các bệnh tim mạch.

  mức độ ngủ ngon khoa học

  Mức độ hài lòng với công việc tỉ lệ nghịch với chất lượng giấc ngủ

  Stress và áp lực công việc là nguyên nhân chủ yếu gây mất ngủ, tuy nhiên chính việc không có những giấc ngủ ngon còn ảnh hưởng đến công việc, đặc biệt làm giảm mức độ hài lòng của bạn đối với công việc hiện tại.

  6/10 nhân viên văn phòng tại Mỹ đã thừa nhận rằng họ chính là những người thiếu ngủ, trong báo cáo của Ủy ban Giấc ngủ Hoa Kỳ. Tỉ lệ này chiếm 57%. So sánh với nhóm nhân viên văn phòng thường xuyên có giấc ngủ đầy đủ (29%), nhóm thiếu ngủ thường sẽ có:

  • Mức độ không hứng thú với công việc tăng hơn 2 lần
  • Mức độ làm việc thiếu hiệu quả tăng hơn 2 lần
  • Mức độ thiếu gắn kết và hoà hợp với đồng nghiệp tăng gấp 2 lần
  • Và hơn 50% trong số họ cảm thấy bản thân luôn trong tình trạng áp lực khi làm việc

  thiết lập giấc ngủ ngon khoa học

  Thiết lập lối sống “work-sleep” balance – Ngủ ngon giúp bạn làm việc tốt hơn

  Nếu muốn trở thành một “ngôi sao” trong công việc của mình, bạn hãy… đi ngủ. Đó là lời khuyên hoàn toàn chính xác. Bởi chỉ có giấc ngủ ngon, sự nghỉ ngơi đầy đủ mới giúp não và cơ thể bạn tái tạo năng lượng tốt nhất. Các suy nghĩ, hành động theo đó cũng mang tính chính xác và tích cực nhất, giúp bạn luôn thể hiện tốt trong công việc.

  Không những vậy, ngủ đủ giấc còn khiến bạn gắn kết và yêu công việc hiện tại của mình hơn. Vì vậy, hãy dành đủ thời gian trên chiếc giường êm ái, suy nghĩ về những cảm giác hạnh phúc mà công việc mang lại, bạn sẽ cảm thấy tâm trạng luôn tốt, bất kể thử thách nào sắp tới.

  giấc ngủ khoa học hiệu quả

  Sản phẩm liên quan