Toggle Nav

Lên Tinh Thần Cho Ngày Trở Lại Công Việc Đầu Năm

ngày làm việc đầu năm
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

   

  Tuần lễ miên man ăn chơi nghỉ ngơi Tết đã trôi qua. Ngày đi làm đã hiển hiện trước mắt có phần nào hụt hẫng. Sốc lại tinh thần cho ngày trở lại công việc đầu năm là vấn đề năm nào cũng gặp và kỳ nào cũng phải ‘túm tóc lôi lên’.

  Nhận diện ngay những ‘thủ phạm’ kéo bạn ‘tụt mood’ đi làm và thực hiện vài mẹo nhỏ để bước khởi động công việc đầu năm được thuận lợi, hứng khởi.

  Những điều thường gặp sau ngày nghỉ Tết

  Nhìn vào tờ lịch đã hết màu đỏ Tết, các con số thứ ngày tháng chuyển màu xanh đen chào đón bạn bước vào chuỗi ngày bình thường. Sự uể oải bắt đầu từ những con số, lan sang tinh thần bạn. Vì đâu?

  • Sự trì trệ sau chuỗi ngày nghỉ Tết: Xáo trộn lịch sinh hoạt, ăn ngủ không theo giờ gây rối loạn nhịp sinh học khiến cơ thể ù lì hơn.
  • Lòng ham vui, tiếc nuối thời gian nghỉ xả, đi chơi, tự do với sở thích của bản thân
  • Nỗi lo lắng, stress vì những kế hoạch công việc đang trực chờ rượt đuổi
  • Áp lực trong môi trường công sở, áp lực trách nhiệm trong cuộc sống thường nhật…

  Những điều thường gặp sau ngày nghỉ Tết

  Những điều thường gặp sau ngày nghỉ Tết

  Những điều cần làm khi trở lại công việc sau Tết

  Nếu bạn muốn tìm động lực, niềm hứng khởi cho ngày đi làm trở lại, hãy thử ngay các việc sau:

  1. Nghĩ đến niềm vui khi trở lại văn phòng, công ty, nơi làm việc, lớp học… Đó có thể là khoản lì xì đầu năm từ sếp, là gặp lại những đồng nghiệp tốt và vui tính, là được lên đồ với vài bộ cánh mới sắm mà bạn rất ưng ý…

  2. Nghĩ về cuối tuần sắp tới bạn sẽ làm gì? Những cuối tuần là cơ hội tuyệt vời để bạn níu kéo chút không khí Tết còn vương vấn, đặt hẹn với những người bạn chưa kịp gặp trong Tết, đi xem phim, đọc nốt bộ truyện còn dang dở…

  3. Lên danh sách mục tiêu năm mới này bạn muốn hoặc cần thực hiện, ghi ra và dán ngay trước bàn làm việc, ở nơi bạn nhìn thấy hàng ngày.

  lê kế hoạch đầu năm

  Lên kế hoạch làm việc đầu năm

  4. Đi làm sớm. Bằng cách này bạn sẽ dứt khỏi những uể oải, ngán ngẩm, hòa vào dòng người trên đường và bạn sẽ thấy chân mình chạm đất, trở lại đúng vũ trụ của người đi làm.

  5. Cắt cơn nghiền mạng xã hội. Bỏ điện thoại vào túi nếu cần, bạn đừng để sự xao lãng, uể oải có cơ hội trở lại chiếm lấy tâm trí bạn.

  6. Ngủ sớm trước ngày đi làm. Một đêm ngủ ngon, đủ giấc sẽ vô cùng hiệu quả cho cả thể trạng và tinh thần bạn. Sớm mai thức dậy, bạn tự khắc thấy đủ phấn chấn cho ngày làm việc đầu tiên sau Tết.

  Ngủ sớm hơn

  Ngủ sớm trước khi đi làm

  7. Cười lên. Sự nhiệt tình, niềm vui đều bắt đầu từ nụ cười. Bạn mang niềm vui tới cho văn phòng làm việc, hâm nóng không khí đi làm ngày đầu năm và từ đó bạn sự hăng hái, cảm hứng cũng ở lại trong bạn cả ngày.

  8. Đối diện và chia sẻ. Bạn không phải người duy nhất gặp khó khăn khi quay lại làm việc sau Tết. Áp lực công việc và tâm lý uể oải có thể đến với bất kỳ ai. Hãy mạnh dạn đối diện với các vấn đề dang dở trong công việc và cởi mở chia sẻ tâm tư với đồng nghiệp.

  Chúc bạn nhanh chóng lấy lại năng lượng và cảm hứng làm việc, gặt hái nhiều thành công trong năm mới.

  Tham khảo nệm cao su của Liên Á tại đây: https://www.liena.com.vn/nem/nem-cao-su-thien-nhien

  Tham khảo nệm lò xo của Liên Á tại đây: https://www.liena.com.vn/nem-lo-xo

  Sản phẩm liên quan