Toggle Nav

Ngày Gia Đình Việt Nam: Chăm Sóc Người Thân Yêu Của Bạn

ngày gia đình việt nam 2022
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Ngày 28/6 hàng năm được chọn là Ngày Gia đình Việt Nam, như một lời nhắc nhở quan tâm chăm sóc người thân trong gia đình, những người có khi vì ở quá gần mà bạn không để ý giữa nhịp sống bon chen hối hả hằng ngày.

  Gia đình - cái nôi nuôi dưỡng, trường học đầu tiên

  Khi vừa chào đời, em bé được đón nhận trong vòng tay cha mẹ, ông bà, cô chú, anh chị, những người thân tạo nên tổ ấm vừa nuôi lớn thể chất vừa bồi đắp tâm hồn, trí tuệ cho đứa trẻ. Em bé được hướng dẫn, nâng đỡ những bước đi đầu tiên, giao tiếp ban sơ, lựa chọn cơ bản. Nếp nhà hình thành trong mỗi em nhỏ, theo thời gian thành giá trị của chính mỗi người khi trưởng thành. Giá trị gia đình cứ thế tạo dựng, đan cài, tiếp nối qua các thế hệ, trở thành bệ đỡ cho mỗi người.

  các thế hệ trong gia đình việt nam

  Các thế hệ trong một gia đình 

  Nhưng cũng có những em bé kém may mắn không được ở trong tổ ấm gia đình. Sự chông chênh, thiếu vắng giá trị gia đình dẫn tới những tổn thương cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần của trẻ cho tới tận lúc lớn lên. Vì vậy vai trò của gia đình là vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách và mở ra tương lai cho mỗi đứa trẻ. Đó là vai trò không thể thay thế.

  Chăm sóc người thân – gìn giữ giá trị gia đình cho con cháu

  Gia đình là điều quý giá bạn được trao tặng ngay khi ra đời, nhưng gia đình có hạnh phúc, gắn kết, chia sẻ yêu thương mới tạo nên các giá trị sống cho mỗi người. Gìn giữ các giá trị gia đình hôm nay chính là bạn đang để lại vốn quý cho con cháu thừa hưởng sau này. Chăm sóc những người thân trong gia đình là cách bạn thể hiện tình yêu, bảo vệ gia đình mình, đồng thời tạo ra những kết nối yêu thương như mạch ngầm của suối nguồn hạnh phúc.

  Trong Ngày Gia đình Việt Nam, những món quà, cử chỉ quan tâm, lời nói ngọt ngào, hoặc có khi chỉ là nụ cười rạng rỡ dành tặng cho ba mẹ, vợ chồng, anh chị, con cái sẽ giữ cho ngọn lửa yêu thương của gia đình luôn nhen nhóm ấm áp.

  ngày gia đình việt nam

  Con cháu cùng ông bà vui vẻ gói bánh

  Tặng món quà sức khỏe cho cha mẹ

  Giấc ngủ là liều thuốc tiên cho người lớn tuổi. Mua chiếc nệm mới, nâng đỡ cơ thể thoải mái, êm ái, giảm chứng đau lưng của cha mẹ, cùng với cặp gối thơm mềm dễ chịu sẽ giúp ba mẹ bạn có giấc ngủ ngon suốt đêm, tinh thần sảng khoái, sức khỏe an lành.

  nệm cao su 5zone

  Nệm cao su 5ZONE

  bộ drap cao cấp liên á

  Drap Tencel SERENITY LD1351

  Gối kháng khuẩn oval grey

  Gối cao su Oval Grey

  Tham khảo các mẫu nệm tốt, gối êm phù hợp với người lớn tuổi tại đây

  Nếu bạn không sống cùng ba mẹ thì hãy nhớ đưa các cháu về thăm ông bà để cả nhà cùng đoàn tụ trong Ngày Gia đình ý nghĩa.

  Bữa cơm sum họp ấm áp

  Dù bận công việc tới đâu, bạn đừng quên đặt lịch cho bữa cơm cả nhà quây quần vào Ngày Gia đình nhé. Đó có thể là bữa cơm nhà nấu với những món ngon các thành viên gia đình yêu thích. Đó cũng có thể là bữa ăn nhà hàng thay đổi không khí gia đình. Nhưng chắc chắn đó sẽ là khoảng thời gian tràn đầy tiếng cười vui.

  Cùng nhau lao động

  Sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình có thể được tạo nên khi cùng nhau làm việc nhà, phân công dọn dẹp nhà cửa, ba mẹ và con cái cùng làm cho tổ ấm của mình sạch sẽ, gọn gàng, tươi sáng hơn. Qua đó, con trẻ cũng học được cách phụ việc nhà theo lứa tuổi và có thêm những ký ức vui về gia đình của mình.

  gia đình dọn dẹp nhà cửa

  Niềm vui khi cả nhà cùng nhau dọn dẹp 

  Góc tâm thư

  Trò chơi góc tâm thư dành cho tất cả các thành viên gia đình đang sống cùng nhau từ ông bà, bố mẹ đến các con. Mỗi người sẽ viết ra điều khiến mình bận tâm, hoặc mong ước nhất thời điểm này rồi đọc lên cho cả nhà cùng nghe sau bữa tối. Sự lắng nghe đón nhận không trêu chọc, mỉa mai của tất cả các thành viên sẽ là nguồn động viên để mỗi người bộc bạch chân thành suy nghĩ của mình. Bằng cách đó, những khoảng cách, e ngại trong gia đình sẽ được xóa dần, mọi người cùng hiểu nhau, chia sẻ, thương yêu và giúp đỡ nhau hơn trong cuộc sống.

  Bởi gia đình chính là nơi bạn quay về sau giờ tan ca, khi màn đêm buông xuống; là nguồn động lực để mỗi sớm mai bạn biết mình cố gắng hơn, mạnh mẽ hơn vì điều gì. Gia đình là những người thân yêu luôn cần có bạn.

  Sản phẩm liên quan