Toggle Nav

LIÊN Á - CÔNG TY XUẤT KHẨU NỆM HÀNG ĐẦU

Đăng trên: Tin Tức

Mục Lục

  Sau 30 năm tham gia vào thị trường nệm cao su, Liên Á công ty sản xuất nệm (đệm) đã vượt qua các đối thủ nặng ký để dẫn đầu trong lĩnh vực xuất khẩu, chiếm tới 98% tỷ trọng nệm cao su mang thương hiệu Việt vào Mỹ. Bắt đầu từ một cơ sở sản xuất nhỏ hình thành từ năm 1960, đến năm 1987, Liên Á chính thức bắt đầu một chặng đường mới, rộng mở hơn nhưng cũng nhiều thử thách hơn trong lĩnh vực sản xuất nệm (đệm), gối, drap, nội thất và phụ kiện. Chính tinh thần không ngừng sáng tạo và cải tiến đã đưa Liên Á trở thành một tên tuổi sản xuất đệm và là công ty xuất khẩu nệm uy tín trụ vững  tại cả hai thị trường Việt Nam và thế giới. 

  Hành trình trở thành công ty sản xuất nệm xuất khẩu hàng đầu

  Hội nhập sớm với các bước đi chậm mà chắc 

  Ngay từ những ngày đầu tiếp quản việc kinh doanh của gia đình, ông Lâm Ngọc Minh - Tổng Giám đốc Liên Á, đã sớm đặt mục tiêu đưa Liên Á thành công ty sản xuất nệm (đệm) toàn cầu, cạnh tranh trực tiếp với các công ty nước ngoài. 

  Sau khi xây dựng nhà máy đầu tiên năm 1991, Liên Á bắt đầu tính toán con đường xuất khẩu nệm (đệm) ra thị trường quốc tế. Thời điểm đó, sản phẩm nệm của Việt Nam vẫn còn rất thủ công, chất lượng và mẫu mã đều thua xa nước ngoài. Ban lãnh đạo Liên Á hiểu rằng muốn xuất khẩu, từ công nghệ đến chất lượng sản phẩm phải đạt bằng hoặc hơn họ thì mới chen chân được vào thị trường thế giới. 

  Để tìm cách giải quyết những hạn chế, Liên Á đã liên tục cử người sang các nước học hỏi kinh nghiệm và tham dự các hội chợ quốc tế với mong muốn nắm bắt các công nghệ và xu hướng mới nhất. Các chuyến đi mở mang tầm nhìn đó đem đến một số kết quả khả quan ban đầu.  

  Năm 2007, Liên Á bắt đầu có sản phẩm khác biệt để tham gia hội chợ quốc tế. Những ngày đầu, sản phẩm Liên Á chỉ tham dự những hội chợ nhỏ để biết sản phẩm mình nằm ở đâu, cần cải tiến gì về chất lượng, mẫu mã, cách trưng bày... Mục tiêu không phải là bán được hàng ngay, mà là đi nhiều để tiếp xúc với các nhà phân phối, gây dựng mạng lưới quan hệ, tạo niềm tin với khách hàng. 

  Đến nay, từ một cái tên ít được biết đến, Liên Á đã tự tin nằm trong "top đầu” các công ty sản xuất nệm (đệm) xuất khẩu nệm của Việt Nam. Kết quả của quá trình xúc tiến thương mại quốc tế dài hơi và bài bản đó đã mang sản phẩm Liên Á đến 34 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới. Trong đó có những thị trường đòi hỏi cao về chất lượng như Mỹ, Canada, Đức, Hà Lan, Australia, New Zealand, Arab Saudi, Nhật Bản… 

  Dùng chất lượng chinh phục thị trường nước ngoài 

  Con đường ra quốc tế không hề dễ dàng. Có thời điểm một lô hàng bị trục trặc kỹ thuật vì khâu đóng gói, để ánh sáng lọt vào khiến cho nệm bị đổi màu, dù chất lượng không hề ảnh hưởng, nhưng Liên Á vẫn chấp nhận trả về hơn 8 tấn hàng. Sau đó là hàng loạt các nghiên cứu và cải tiến để khắc phục lỗi, đảm bảo tất cả các lô hàng sau đó đều phải đúng chuẩn, giữ uy tín đối với khách hàng.  

  Đặt mục tiêu không ngừng cải tiến chất lượng, Liên Á mạnh dạn đầu tư máy móc, công nghệ hiện đại và đã chi 15 tỷ đồng xây dựng phòng nghiên cứu và phát triển (R&D). Liên Á là nơi đầu tiên ở Việt Nam ứng dụng quy trình sản xuất nệm cao su thiên nhiên hoàn toàn tự động, không dùng sức người. Thậm chí, từ chỗ tiếp thu công nghệ của thế giới, Liên Á tiếp tục nghiên cứu cải tiến để cho ra đời công nghệ LAAS LINE với ưu điểm hơn hẳn khi rút ngắn thời gian sản xuất và tăng sản lượng đầu ra. Hiện nhà sản xuất này có ba nhà máy hoạt động hết công suất, đảm bảo năng lực sản xuất không thua kém bất cứ công ty nước ngoài nào. 

  công ty sản xuất nệm

   Ảnh: Liên Á trở thành công ty sản xuất nệm xuất khẩu bằng máy móc và công nghệ hiện đại

  Về thị trường, ban đầu Liên Á tìm đến các thị trường dễ tính để "đổ móng” cho công trình xuất khẩu của mình. Dần sau đó, mới tiếp tục "tiến công’ vào thị trường khó tính hơn như Nhật Bản, Đức, Pháp... Đến năm 2001-2002, Liên Á bắt đầu hái trái ngọt khi xuất khẩu thành công sang các nước châu Á và có mặt tại Úc năm 2003. Một cột mốc khó quên vào năm 2012, Liên Á chính thức trở thành công ty sản xuất nệm (đệm) xuất khẩu nệm cao su Việt Nam lớn nhất vào Mỹ khi chiếm đến 98% thị phần tại thị trường khổng lồ này (theo báo cáo của Ủy ban thương mại Hoa Kỳ USITC) và liên tục giữ vững thành tích đó cho đến hôm nay.  

  Thị trường càng lớn, khách hàng càng đa dạng và nhu cầu cũng khắt khe hơn. Chỉ cần một lần không đạt được chất lượng mong muốn, khách hàng sẽ mất lòng tin và khó lòng thuyết phục họ tiếp tục hợp tác. Do đó, Liên Á phải liên tục cải tiến, liên tục đổi mới để vừa đáp ứng được nhu cầu thay đổi không ngừng của khách hàng, vừa đảm bảo tất cả các sản phẩm xuất khẩu ra đều phải đạt được các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Công ty này cũng cho ra mắt dòng nệm Classic mới, có màu trắng hoàn toàn tự nhiên của cao su thiên nhiên mà không dùng hoá chất tạo màu. Đây là điều nhiều nhà sản xuất khác cũng đã nhắm đến nhưng chưa thành công. 

  Nhờ quyết tâm đầu tư vào công nghệ từ sớm, Liên Á đã nhận được các chứng nhận chất lượng uy tín trong ngành nệm thế giới như ECO, LGA công nhận thành phần nệm cao su Liên Á đạt 100% cao su thiên nhiên, tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe con người, đồng thời xác nhận độ bền và độ đàn hồi của nệm Liên Á đạt chuẩn quốc tế. 

  Nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn

  >> Xem thêm: nệm cao su thiên nhiên, nệm lò xo cao cấp, nệm lò xo túi độc lập, áo gối.

  Sản phẩm liên quan