Toggle Nav

Tiêu Chí Chọn Gối Cho Người Trào Ngược Dạ Dày

gối trào ngược dạ dày
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Trào ngược dạ dày trở thành một vấn đề sức khỏe phổ biến hiện nay, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người trên toàn thế giới. Khi mắc phải tình trạng này, việc chọn gối cho người trào ngược dạ dày phù hợp có thể hữu ích trong việc giảm đau và giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

  Trong bài viết này, hãy cùng Liên Á tìm hiểu về tiêu chí chọn gối cho người trào ngược dạ dày, bao gồm kiểu dáng và thiết kế gối phù hợp nhất.

  Trào ngược dạ dày là gì?

  Trào ngược dạ dày, còn được gọi là bệnh trào ngược axit dạ dày (GERD - Gastroesophageal Reflux Disease), là một tình trạng khi axit dạ dày trào ngược trở lại thực quản.

  gối trào ngược dạ dày

  Trào ngược dạ dày là tình trạng sức khỏe phổ biến hiện nay.

  Khi hệ thống cơ và van giữa dạ dày và thực quản không hoạt động chính xác, axit dạ dày và các chất khác có thể trào ngược lên thực quản. Điều này gây ra cảm giác nóng rát trong vùng ngực, được gọi là "trào ngược axit". Nếu trào ngược dạ dày xảy ra thường xuyên và kéo dài, có thể gây ra viêm loét và tổn thương thực quản.

  Có nhiều cách khác nhau giúp khắc phục tình trạng này và một trong số đó phải kể đến việc chọn gối ngủ phù hợp giúp vừa ngủ ngon vừa cải thiện tình trạng này nhanh chóng.

  Tiêu chí chọn gối trào ngược dạ dày

  1. Độ cao của gối

  Đầu tiên, độ cao của gối trào ngược dạ dày là một yếu tố quan trọng. Người bị trào ngược dạ dày thường cảm thấy khó chịu khi nằm nằm ngang, do đó, một gối có độ cao phù hợp có thể giúp giữ đúng vị trí của dạ dày và hỗ trợ quá trình tiêu hóa tốt hơn.

  Chọn gối cho người trào ngược dạ dày có độ cao phù hợp sẽ giúp nâng cao phần trên của cơ thể, đặc biệt là khu vực ngực, giúp hạn chế việc dịch dạ dày trào ngược lên thực quản.

  gối cho người đau dạ dày

  Độ cao của gối ảnh hưởng sức khỏe

  2. Kiểu dáng của gối

  Kiểu dáng của gối cũng là yếu tố nhận được nhiều quan tâm trong việc chọn gối cho người trào ngược dạ dày. Một số loại gối hình chữ U hoặc hình chữ V có thể hỗ trợ cổ và đầu tốt hơn, giúp giữ cho thực quản ở một vị trí tự nhiên. Gối hình chữ U cung cấp sự ổn định cho đầu và cổ, trong khi gối hình chữ V có thể giúp hỗ trợ thêm cho vai và lưng.

  3. Chất liệu của gối trào ngược dạ dày

  Cuối cùng, chất liệu của gối cũng đóng vai trò quan trọng. Người bị trào ngược dạ dày thường cần một chiếc gối có khả năng tạo độ thoáng khí tốt để tránh gây nóng và ẩm ướt. Những chiếc gối cao su thiên nhiên với hệ thống thoát hơi khi nằm giúp giữ cho vùng đầu cổ luôn khô thoáng và mát mẻ.

  gối cho người trào ngược

  Ưu tiên chọn gối chất liệu tốt cho sức khỏe

  Chưa kể, những chiếc gối cao su thiên nhiên có khả năng kháng khuẩn, kháng côn trùng và nấm mốc. Nhờ đó, bạn an tâm tận hưởng giấc ngủ ngon và an toàn sức khỏe.

  Gợi ý gối cho người bị trào ngược dạ dày

  Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm gối trào ngược dạ dày dành cho những người đang gặp vấn đề xuất khoẻ với căn bệnh liên quan đến đường tiêu hoá này. Dưới đây là một vài gợi ý chọn gối cho người trào ngược dạ dày.

  1. Gối cao su CONTOUR

  Được sản xuất từ chất liệu 100% cao su thiên nhiên đạt chuẩn, gối Contour là lựa chọn lý tưởng cho những ai đang gặp vấn đề trào ngược dạ dày. Thiết kế hình gợn sóng của gối Contour hỗ trợ nâng đỡ phần đầu và cổ tối ưu. Đây cũng là độ cao lý tưởng cho những người bị trào ngược dạ dày.

  gối contour

  Gối cao su CONTOUR thiết kế tối ưu cho người bị trào ngược dạ dày.

  2. Gối cao su CONVOLUTED

  Một trong những thiết kế được yêu thích tiếp theo của dòng gối trào ngược dạ dày tại Liên Á chính là gối cao su Convoluted. Bên cạnh thiết kế giúp cho người bị trào ngược dạ dày cải thiện tình trạng sức khoẻ, CONVOLUTED có tính năng hỗ trợ trị liệu các bệnh vai gáy, giúp định hình các đốt sống cổ một cách tự nhiên, nâng đỡ phần đầu, cho giấc ngủ êm sâu, dễ chịu. Các gai massage được thiết kế thông minh để bạn có thể ngủ ngon hơn và thức giấc khoẻ khoắn vào sáng hôm sau.

  gối convoluted

  Gối cao su CONVOLUTED với hệ thống gai massage tốt cho sức khỏe.

  3. Gối cao su TRAVELMATE

  Với những ai đang tìm kiếm giấc ngủ trưa thoải mái nhưng vẫn đảm bảo không bị ảnh hưởng sức khỏe vì trào ngược dạ dày thì gối Travelmate Liên Á sẽ là lựa chọn lý tưởng. Thiết kế chữ U ôm trọn phần cổ giúp bạn chợp mắt nhanh, ngủ ngon và không còn cảm giác khó chịu khi ngủ dậy.

  Gối travelmate

  Gối chữ U TRAVELMATE thiết kế thông minh nâng đỡ vững vàng khi ngủ.

  Gối trào ngược dạ dày là sản phẩm phổ biến hiện nay có công dụng cải thiện giấc ngủ và nâng cao sức khỏe mỗi ngày. Khi chọn gối cho người trào ngược dạ dày mua chiếc gối này, bạn cần đánh giá nhiều yếu tố để có thể chọn đúng sản phẩm phù hợp với mình.

  Sản phẩm liên quan