Toggle Nav

CHỌN GỐI TỰA SOFA NHƯ THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP?

Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Sofa không chỉ là điểm nhấn cho không gian phòng khách mà còn là nơi chứng kiến những khoảnh khắc chúng ta nghỉ ngơi thư giãn hay quây quần bên những người thân yêu, bạn bè của mình. Chính vì thế, việc chọn lựa sofa cũng như những phụ kiện liên quan luôn là một chủ đề được rất nhiều gia đình quan tâm. Trong đó, phải kể đến những chiếc gối tựa sofa, vừa tạo sự thẩm mỹ, tinh tế cho gian phòng, vừa làm điểm tựa êm ái cho người ngồi.

  Vậy phải chọn lựa gối tựa như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng Liên Á điểm qua một vài tiêu chí sau:

  Các tiêu chí lựa chọn gối tựa sofa phù hợp

  1. Chọn màu sắc và hoa văn cho gối tựa

  Việc đầu tiên trong việc chọn lựa gối tựa lưng chính là xác định màu sắc và hoa văn gối. Bạn sẽ có một tổng thể ấn tượng nếu toàn bộ gối tựa có cùng một sắc thái màu sắc (same colors shade) hoặc trong một cặp màu tương phản (complementary colors shade).

  Kế đến là việc chọn lựa hoa văn cho gối tựa. Không có công thức hoặc bất cứ nguyên tắc nào cho việc chọn lựa hoa văn của gối tựa, nó phụ thuộc vào sở thích và gu thẩm mỹ của chính bạn. Tuy nhiên, Liên Á có một vài gợi ý nhỏ nếu bạn chưa xác định được sở thích của mình.

  gối tựa lưng sofa cao cấp

  Ảnh: Những mẫu gối tựa sofa tạo điểm nổi bật cho phòng khách

  Nếu bạn sở hữu sofa trơn màu, hãy nghĩ đến công thức “Một hoặc hai gối tựa trơn, một gối hoa văn nhỏ và một gối hoa văn lớn” hoặc “Một hoặc hai gối tựa trơn, một gối hoa văn phức tạp, một gối hoa văn đơn giản”. Gối tựa có hoa văn lớn và phức tạp nên là chiếc gối lớn nhất, đặt ở trung tâm sofa, tạo điểm hút mắt cho khách đến thăm. Gối tựa có hoa văn nhỏ/ đơn giản nằm ngoài cùng và xen kẽ vào đó là chiếc gối trơn.

  Nếu sofa của bạn có họa tiết, gối tựa trơn là sự lựa chọn hàng đầu.

  gối tựa cao cấp

  Ảnh: Nhóm gối tựa phù hợp cho không gian nhà bạn

  Quan trọng nhất, hãy đảm bảo tất cả gối tựa của bạn nằm trong hai nhóm màu chúng tôi đã đề cập phía trên: cùng sắc độ hoặc cặp màu tương phản phù hợp.

  1. Chọn kích thước gối tựa lưng

  Gối tựa lưng sofa thường có kích thước chuẩn là hình vuông 45cm x 45cm và loại gối chữ nhật 45cm x 60cm. Việc chọn lựa kích thước và hình dáng gối tựa phụ thuộc vào kích thước và phong cách bộ sofa nhà bạn.

  Nếu sofa nhà bạn thuộc trường phái cổ điển, hãy chọn những chiếc gối vuông cỡ nhỏ, nằm gọn trong ghế, đảm bảo chiếc gối tựa không che mất đường nét cấu trúc ghế.

  kích thước gối tựa

  Ảnh: Cách chọn kích thước phù hợp cho gối tựa

  Nếu bạn sở hữu một bộ sofa hiện đại, phá cách, bạn có thể lựa chọn việc kết hợp cả hai loại gối tựa, sắp đặt xen kẽ nhau để tạo điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà.

  gối tựa sofa cao cấp

  Ảnh: Những chiếc gối tựa cho bộ sofa hiện đại

  1. Độ dày của gối tựa lưng

  Độ dày mỏng cũng là yếu tố quan trọng khi chọn gối tựa lưng giúp tạo sự cân đối và thoải mái khi sử dụng. Nên chọn những chiếc gối tựa có độ mỏng hoặc vừa để có thể vừa trang trí, vừa dùng để ôm hoặc tựa. Nếu ghế sofa đã có đệm nên chọn loại mỏng để tránh nóng lưng. Trong trường hợp ghế gỗ thì có thể chọn loại có đệm dày một chút để đảm bảo nâng đỡ lưng tốt hơn.

  Với những gợi ý nhỏ, Liên Á hy vọng bạn có thể chọn lựa cho sofa nhà mình những chiếc gối tựa thật phù hợp, tôn vinh sự tinh tế của tổng thể gian phòng cũng như gu thẩm mỹ của riêng bạn.

  Sản phẩm liên quan