Toggle Nav

CÁCH TỰ TEST COVID TẠI NHÀ

cách tự test covid tại nhà
Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Khi có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm hoặc muốn kiểm tra tình trạng bản thân, bạn có thể mua kit xét nghiệm về và tự thực hiện test nhanh COVID-19 tại nhà và cho mình và người thân theo các bước sau. Trường hợp lấy mẫu cho người khác bạn nhớ đeo bao tay, khẩu trang và sát khuẩn để đảm bảo an toàn.

  Cách tự test covid tại nhà

  Bước 1: Thu thập mẫu

  Đầu nghiêng về sau một góc 70 độ. Đưa que lấy mẫu vào mũi để đầu bông tới khoang mũi hầu cho đến khi thấy có lực cản nhẹ (sâu khoảng ½ khoảng cách từ đầu mũi đến dái tai). Xoay que 3 lần và giữ yên 10 giây cho đầu que hấp thu tối đa mẫu phẩm; nhẹ nhàng xoay và rút que mẫu ra khỏi mũi và cho vào ống đã chữa sẵn đệm chiết mẫu.

  lấy mẫu test covid

  Bước 2: Xử lý mẫu

  Cho 10 giọt đệm chiết vào ống chiết rồi đặt lên giá đỡ.

  Nhúng đầu que lấy mẫu đã thực hiện lấy mẫu ở bước 1 vào ống chiết; xoay và miết đầu que vào thành và đáy ống khoảng 10 lần; Để đầu que ngâm trong dung dịch khoảng 1 phút. Bóp cho hai thành ống ép vào đầu que để thu được càng nhiều dung dịch càng tốt. Hủy que mẫu đã sử dụng theo quy định đối với chất thải lây nhiễm.

  Đậy chặt ống bằng nắp nhỏ giọt (đi kèm). Lắc nhẹ đáy ống 10 lần để mẫu tan đều và đồng nhất. Tránh để dung dịch chạm tới đầu lọc của nắp nhỏ giọt trong quá trình lắc.

  cách tự test covid

  Bước 3: Xét nghiệm và đọc kết quả

  Nhỏ 3 giọt mẫu chiết vào ô nhận mẫu của khay thử và chờ khoảng 15 phút. Đọc kết quả ở phút thứ 15, không sử dụng kết quả sau 20 phút.

  Dương tính khi xuất hiện 2 vạch ở cả vị trí C và T trên khay thử.

  Âm tính khi chỉ xuất hiện 1 vạch ở vị trí C trên khay thử.

  Nếu không xuất hiện vạch nào hoặc chỉ xuất hiện 1 vạch tại vị trí T trên khay thử là kết quả không hợp lệ, cần thực hiện lại xét nghiệm.

  thu thập mẫu test covid

  CHÚC SỨC KHỎE BÌNH AN ĐẾN MỌI NGƯỜI

  Nguồn tham khảo: https://covid19.gov.vn/huong-dan-lay-mau-thuc-hien-test-nhanh-sars-cov-2-tai-nha-1717451564.htm