Toggle Nav

CÁCH ĐỂ NGỦ NGON NHỜ 3 TƯ THẾ TẬP YOGA

Đăng trên: Ngủ Ngon

Mục Lục

  Yoga được biết đến với những lợi ích cải thiện vấn đề sức khỏe như hỗ trợ lưu thông máu huyết, giảm căng thẳng và áp lực lên các vùng trung ương thần kinh. Tập luyện yoga điều độ là cách để ngủ ngon và sâu hơn, chữa khỏi tình trạng mất ngủ hay trằn trọc giữa đêm, đặc biệt đối với những bệnh nhân mắc phải bệnh nan y (90% bệnh nhân ung thư gặp phải các triệu chứng mất ngủ khi đang điều trị). Với những bài học tư thế tập Yoga này, sẽ giúp bạn giải tỏa được những căng thẳng hằng ngày cho tinh thần thoải mái và có giấc ngủ ngon hơn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Liên Á, để tìm được cách để ngủ ngon hơn cho bạn nha!

  cách để ngủ ngon nhờ 3 tư thế tập yoga

  Ảnh: Cách để ngủ ngon nhờ 3 tư thế tập Yoga tốt nhất cho bạn

  Những điều cần biết khi chọn tư thế tập Yoga phù hợp

  1. Chọn phong cách cho tư thế tập yoga 

  Có nhiều thể loại yoga khác nhau, từ vận động liền hồi đến việc tập trung động tác ở các vị trí cơ thể, hoặc là chú tâm thiền tịnh, quan sát hơi thở. Vì thế, nên cân nhắc lựa chọn bài tập yoga phù hợp để có thể phục hồi cũng như hấp thụ nguồn năng lượng tích cực một cách hiệu quả. Song song đó, những hoạt động yoga nóng sẽ khiến tim bạn đập mạnh như đang chạy trên máy chạy bộ, không phù hợp tập luyện trước khi đi ngủ.

  tư thế Yoga

  Ảnh: Cách để ngủ ngon hơn sau mỗi lần tập bài Yoga phù hợp

  1. Đặt bối cảnh cho giấc ngủ khi tập Yoga

  Bạn nên chọn cho mình một không gian thoáng đãng, thoải mái để có thể thực hiện nhiều động tác khác nhau như duỗi chân, chống chân lên tường. Giảm độ sáng của đèn và bật những giai điệu nhẹ nhàng. Bạn cũng nên đầu tư một chiếc thảm tập yoga êm ái, giúp đệm đỡ những áp lực cơ thể cũng như thoải mái hơn khi tập luyện. Cuối cùng, một bộ quần áo rộng rãi sẽ giúp bạn thoải mái chuyển động, không bị giới hạn gây bức bối cũng là cách để ngủ ngon hơn.

  một không gian thoải mái cho giấc ngủ ngon

  Ảnh: Chọn không gian lý tưởng cho bài tập - Cách để ngủ ngon hơn

  1. Tập trung vào hơi thở cho bài tập Yoga

  Tập trung và quan sát con đường di chuyển của hơi thở khi hít vào, thở ra rèn luyện tinh thần tập trung và lòng trắc ẩn của bạn. Hãy tưởng tượng bạn đang đứng bên lề đường cao tốc nhìn thấy một chiếc xe đẹp, bạn sẽ không nghĩ đến việc cố gắng nhảy vào nó, bạn chỉ cần xem nó trôi qua. Đừng đánh giá bản thân nếu tâm trí bạn đi lang thang hoặc cơ bắp của bạn cảm thấy căng thẳng.

  yoga

  Ảnh: Tập trung vào hơi thở khi tâp Yoga

  3 tư thế tập Yoga lý tưởng cho giấc ngủ

  Nếu bạn mới bắt đầu và muốn tìm hiểu cách để ngủ ngon bằng các bài tập yoga trước khi ngủ, ba tư thế lý tưởng và đơn giản bên dưới sẽ phù hợp nhất cho bạn. Trước hết, bạn hãy ghi nhớ điểm chung của các tư thế này là điều hòa hít thở sâu trong vòng một hoặc hai phút khi thực hiện động tác.

  1. Tư thế tập Yoga với động tác gác chân lên tường

  Ngồi nghiêng dựa vào tường với hai chân duỗi thẳng trước mặt. Nhẹ nhàng hạ thân trên của bạn xuống để nằm trên sàn, lưng quay mặt vào tường. Đồng thời vung thẳng chân lên tường. Cơ gân kheo và bắp chân của bạn phải phẳng dựa vào tường. Giữ chân thả lỏng (không gập) và cánh tay đặt thoải mái ở hai bên, lòng bàn tay úp, để cơ thể bạn ở tư thế hình chữ L. Thư giãn ở vị trí đó ít nhất 30 giây và tập trung quan sát nhịp thở của bạn đó cũng là cách để ngủ ngon hơn. Một lưu ý nhỏ là bạn có thể cần một cái gì đó để hỗ trợ lưng dưới trong khi thực hiện việc này (như một tấm đệm lưng chẳng hạn).

  Yoga

  Ảnh: Thả nhẹ với tư thế gác chân lên tường

  1. Tư thế Bướm nằm trong bài tập Yoga

  Nằm ngửa trên mặt đất, để đầu gối thả ra hai bên đồng thời ép hai lòng bàn chân vào nhau. Ấn hai lòng bàn chân vào nhau và để đầu gối khuỵu ra hai bên. Nếu bạn thích, hãy nâng đỡ đầu gối của bạn bằng những chiếc gối để tránh bớt mỏi cơ và áp lực. Với tư thế này, bạn hãy chú ý đến từng cảm giác của cơ thể, đến mạch máu đang tuần hoàn bên trong cơ thể. Tư thế bướm nằm với những ưu điểm là giúp cho các khớp đầu gối, khủy tay được thư giãn, đồng thời lưu thông khí huyết giúp tinh thần bạn thoải mái, tăng độ minh mẫn là một trong những cách để ngủ ngon hơn sau mỗi ngày hoạt động căng thẳng của bạn.

  tập yoga

  Ảnh: Tư thế bướm nằm cho toàn bộ cơ thể thoải mái

  1. Tư thế Xác chết cho phép thả lỏng cơ thể của Yoga

  Cách để ngủ ngon đơn giản nhất đó là cách không làm gì cả. Với cách này, bạn sẽ chỉ cần làm theo các tư thế thả lỏng một cách tư nhiên như: Nằm ngửa, duỗi thẳng tay và chân. Giữ tay mở, lòng bàn tay úp. Cho phép mắt cá chân của bạn mở ra. Thả lỏng hoàn toàn toàn bộ cơ thể để đảm bảo thư giãn từ đầu đến chân. Thở chậm và đều. Và cũng tương tự với các tư thế trước, hãy cảm nhận từng dòng chuyển động đang lưu thông trong từng mạch máu.

  nằm

  Ảnh: Tập thả lỏng toàn bộ cơ thể là cách để ngủ ngon hơn

  Nhìn chung, yoga có tác động tích cực đến quá trình tuần hoàn sinh lý của cơ thể một cách tự nhiên. Nhờ đó, chất lượng giấc ngủ và tình trạng sức khỏe cũng được cải thiện nếu bạn duy trì điều độ và thường xuyên thói quen tập luyện tốt này. Không bao giờ trễ để bắt đầu quan tâm, chăm sóc cơ thể. Cho nên, hãy thử nghiệm thiền tịnh và đón nhận những nguồn năng lượng thanh lọc, những lợi ích sức khỏe đến với bạn trong một tương lai tươi trẻ hơn.

  Liên Á áp dụng công nghệ cao đưa vào dây chuyền sản xuất, hạn chế sử dụng lao động tay chân để từng sản phẩm có tỷ lệ kỹ thuật nhất định và đồng bộ. Từ những chiếc nệm được tạo thành bởi quy trình tiên tiến, đến những chiếc gối đa dạng phù hợp với từng loại nhu cầu khác nhau của khách hàng, cùng những phụ kiện, bộ drap độc đáo, đa dạng mẫu mã, tất cả đủ đầy nâng đỡ trải nghiệm giấc ngủ một cách tối đa.